Ngày 25/8 sẽ công bố xác minh vụ bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại

22/08/2019 20:52

Thông tin trong buổi làm việc với Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Công an TP.Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết, trong 3 ngày tới sẽ có kết luận gửi cơ quan báo chí vụ bố tố con gái 6 tuổi bị xâm hại gây xôn xao thời gian qua.

Theo đó, ngày 22/8, Đoàn giám sát Quốc hội về thực hiện chính sách, pháp luật phòng, chống xâm hại trẻ em đã có buổi làm việc với UBND TP.Vinh (Nghệ An).

Tại buổi làm việc này, bà Lê Thị Nga - Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã đề nghị các ngành tư pháp, Công an TP.Vinh và Công an Nghệ An cần làm rõ, sớm có kết luận vụ bé gái 6 tuổi tố bị xâm hại đang được dư luận trên cả nước quan tâm.

"Gia đình bé gái bức xúc vì khi tố bị nhóm người khác xâm hại thì cơ quan điều tra phát hiện và tạm giữ bố cháu bé này để điều tra hành vi mua dâm người dưới 18 tuổi. Chúng tôi đề nghị 2 vấn đề trong 1 vụ việc này phải làm tích cực, làm đúng pháp luật, sớm có kết quả công bố thông tin. Không chỉ đoàn công tác này quan tâm mà cả xã hội quan tâm và các cơ quan báo chí, các tổ chức xã hội quan tâm", bà Nga nhấn mạnh.

ngay 25/8 se cong bo xac minh vu be gai 6 tuoi nghi bi xam hai hinh anh 1

Đoàn giám sát Quốc hội về thực hiện chính sách, pháp luật phòng, chống xâm hại trẻ em
đã có buổi làm việc với UBND TP.Vinh (Nghệ An).

Trả lời vấn đề này, trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó Trưởng Công an TP.Vinh cho biết, ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của gia đình bé gái, công an đã đánh giá sơ bộ vụ việc. Nhận thấy vụ việc phức tạp, đến ngày 1/7, Công an TP.Vinh đã lập ban chuyên án điều tra, xác minh, lấy lời khai của các bên liên quan và đưa bé gái đi giám định.

"Trong quá trình điều tra, chúng tôi phát hiện ra tội phạm mới là anh Nguyễn Thanh Trung, người tố cáo có hành vi mua dâm người dưới 18 tuổi, nên ngày 16/8 cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ.

Theo quy định của pháp luật, trong vòng tối đa 9 ngày, tức là ngày 25/8 tới đây, cơ quan điều tra sẽ có quyết định về việc có khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn hay không.

Khi đó cơ quan điều tra sẽ có công bố, thông cáo báo chí để trả lời minh bạch trước công luận. Lúc đó cơ quan điều tra sẽ công bố kết quả điều tra đơn tố cáo của anh Trung về việc con gái bị xâm hại", trung tá Cường nói.

ngay 25/8 se cong bo xac minh vu be gai 6 tuoi nghi bi xam hai hinh anh 2

Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó Trưởng Công an TP.Vinh cho hay sẽ sớm công bố kết luận
vụ án "bố tố con gái 6 tuổi bị nhóm người xâm hại".

Liên quan đến vấn đề trên, ông Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP Vinh cho biết, thành phố rất quan tâm vụ việc này, tuy nhiên trên mạng xã hội có nhiều ý kiến dư luận trái chiều ảnh hưởng đến quá trình điều tra của cơ quan công an.

Trước đó Dân Việt đã đưa tin, anh Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú TP.Vinh, Nghệ An) làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an về việc con gái anh 6 tuổi bị nhóm người xâm hại.

Theo đơn tố cáo của anh Trung, tối 19/6, anh Trung có việc nên gửi con gái cho người bạn là T.A. (trú tỉnh Hậu Giang) trông hộ. Sau đó, cô A. đã gọi 2 người khác lên và có hành vi xâm hại tình dục con gái anh Trung.

Vào cuộc điều tra, công an đã đưa bé gái đi giám định. Trong quá trình điều tra vụ án, Công an xác định Nguyễn Thanh Trung đã có hành vi mua dâm nhiều lần đối với một cô gái trong nhóm người bị Trung tố cáo khi cô này chưa đủ 18 tuổi.

Nguồn: Danviet.vn