Ngày nào cũng 'ngủ chung' với sóng wifi, bảo sao giảm trí nhớ, vô sinh

27/01/2021 17:02

Sóng wifi có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe của con người.

Wifi có thể gây hại cho trẻ em

Các nhà khoa học cảnh báo rằng cha mẹ không nên cho con cái sử dụng máy tính xách tay kết nối wifi và đặt lên đùi để truy cập internet. Nó chứa mối nguy hại tiềm tàng do bức xạ mạng không dây wifi gây ra đối với sức khỏe. Rủi ro đối với sức khỏe của trẻ nhỏ thường lớn hơn người lớn vì cơ thể của các bé nhạy cảm và non nớt hơn. Các bức xạ từ máy tinh và sóng wifi ngoài việc làm nóng các mô trên cơ tể còn có thể gây ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh.

wifi-01

Thường xuyên mất ngủ

Nếu bạn thường xuyên để điện thoại ở đầu giường, nó có thể gây ra tình trạng mất ngủ. Các bức xạ của sóng di động và wifi có thể tác động vào các sóng não và gây ra mất ngủ triền miên.

Suy giảm trí nhớ

Wifi có thể tác động mạnh mẽ và trực tiếp đến chức năng của não. Trẻ nhỏ tiếp xúc thường xuyên với sóng wifi có thể bị suy giảm trí nhớ.

Nghiên cứu còn cho thấy, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi sóng wifi nhiều hơn so với nam giới.

Một nghiên cứu thực hiện với 30 tình nguyện viên khỏe mạnh (gồm 15 nam và 15 nữ). Cả nhóm bắt đầu thử nghiệm bằng việc không tiếp xúc với bất kỳ bức xạ wifi nào. Sau đó, họ được tiếp xúc với sóng wifi ở tần số 2.4 GHz trong 45 phút. Các chuyên gia tiến hành đô tình trạng hoạt động não bộ của cả nhóm sau 2 giai đoạn thử nghiệm. Hộ nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong hoạt động và mức năng lượng của não bộ, đặc biệt là ở nhóm nữ.

wifi-02

Tác động xấu đến tinh trùng

Các chuyên gia cho biết, nhiệt không phải là mối đe dọa duy nhất tiêu diệt tinh trùng của nam giới. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiếp xúc với các tần số wifi có khả năng làm giảm chuyển động của tinh trùng và gây phân mảnh ADN.

Suy giảm khả năng thụ thai

Các nhà khoa học đã cho chuột tiếp xúc với một tần số nhất định của mạng không dây. Kết quả cho thấy những con chuột gặp sóng wifi 2 tiếng liên tục trong 45 ngày đã tăng đáng kể tình trạng mất cân bằng oxy hóa. Các thiệt hại tế bào đồng thời tác động vào cấu trúc ADN đã làm suy giảm khả năng thụ thai của chuột.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ngay-nao-cung-ngu-chung-voi-song-wifi-bao-sao-giam-tri-nho-vo-sinh-searc.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ngay-nao-cung-ngu-chung-voi-song-wifi-bao-sao-giam-tri-nho-vo-sinh-search/?id=277747

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny