Ngày trả giá của nhóm 'siêu trộm' thực hiện 41 vụ đột nhập, lấy cắp

21/05/2020 15:27

Các bị cáo này đã thực hiện 41 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, với tổng tài sản bị chiếm đoạt gần 800 triệu đồng.

TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt nhóm 7 đối tượng siêu trộm, với tổng mức án 57 năm sáu tháng tù giam, cùng về tội “trộm cắp tài sản”.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Các bị cáo gồm: Nguyễn Đình Đề (27 tuổi), Trần Văn Hà (25 tuổi), Ngô Công Thắng (25 tuổi), Phùng Văn Anh (35 tuổi), Trần Văn Trung (32 tuổi), Phan Huy Sơn (27 tuổi), cùng trú tại huyện Cư M’gar và Hoàng Trung Hậu (26 tuổi), trú tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Nội dung vụ án cho biết, từ tháng 4/2016 đến tháng 7/2018, các bị cáo này đã thực hiện 41 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, với tổng tài sản bị chiếm đoạt gần 800 triệu đồng.

Các bị cáo đã sử dụng xe mô tô về các xã thuộc các huyện: Cư M’gar, Cư Kuin, Krông Ana, Buôn Đôn và Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) để dò la tìm kiếm sơ hở của người dân. Nhà nào khóa cửa ngoài, không có người thì các bị cáo dùng các công cụ mang theo như xà beng, dao, tuốc nơ vít để cạy, phá khóa cửa đột nhập vào trong nhà lục soát đồ đạc, cạy phá két sắt lấy tài sản đem đi bán, cầm cố lấy tiền chia nhau tiêu xài cá nhân.

Với thủ đoạn nói trên, tại huyện Cư M’gar, các bị cáo đã gây ra 24 vụ trộm cắp tài sản; tại huyện Cư Kuin sáu vụ; huyện Buôn Đôn sáu vụ; huyện Krông Ana bốn vụ và huyện Krông Búk một vụ.

Sau khi xem xét, Tòa án đã tuyên phạt Nguyễn Đình Đề 18 năm tù giam; Phan Huy Sơn 13 năm tù giam; Hoàng Trung Hậu sáu năm sáu tháng tù giam; Trần Văn Hà sáu năm tù giam; Ngô Công Thắng năm năm tù giam; Phùng Văn Anh năm năm tù giam; Trần Văn Trung bốn năm tù giam, cùng về tội “trộm cắp tài sản”.

 
Phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/ngay-tra-gia-cua-nhom-sieu-trom-thuc-hien-41-vu-dot-nhap-.. Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/ngay-tra-gia-cua-nhom-sieu-trom-thuc-hien-41-vu-dot-nhap-lay-cap-d125062.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội