Ngày vía Thần Tài 2022 là ngày nào? Mua vàng hay làm gì?

07/02/2022 07:54

Ngày vía Thần Tài là ngày gì? Ngày vía Thần Tài 2022 là ngày nào, cần làm gì trong ngày này để có một năm may mắn, giàu sang là điều nhiều người quan tâm.

Ngày vía Thần Tài là mùng 10 tháng Giêng Âm lịch. Năm nay, ngày này vào đúng thứ Năm ngày 10 tháng 2 năm 2022 Dương lịch. Theo quan niệm dân gian, nếu những gia đình kinh doanh buôn bán thờ cúng trong ngày này, mua vàng lấy "vía" thì sẽ được thần tài phù hộ, cả năm buôn may bán đắt, may mắn, tài lộc.

Bởi vậy, nhiều năm nay, vào ngày này, người dân thường đi mua vàng để vừa để tích trữ trong nhà, vừa để cầu cho cả năm được rủng rỉnh về tiền bạc. Bên cạnh phong tục mua vàng thì nhiều người mua đồ phong thủy về để trưng trong nhà hoặc biếu tặng như đá phong thuỷ, cóc ngậm tiền,…

Cũng trong ngày Vía thần tài, lễ cúng có các món ăn như heo quay, vịt quay, cá lóc nướng... cũng để mong rước thần tài về nhà.

Ngày vía Thần Tài 2022 là ngày nào? Mua vàng hay làm gì? - Ảnh 1.

Nhiều người thường mua vàng ngày Vía Thần Tài - mùng 10 tháng Giêng Âm lịch.

Như mọi năm, đây là thời điểm các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý đã bắt đầu có những sản phẩm phục vụ khách mua cho ngày Thần Tài. Bên cạnh chỉ vàng loại 0,5 – 1 chỉ, hay vàng miếng, các loại tượng kim dần đại cát (loại lớn) bằng hợp kim cao cấp mạ vàng 24k, cẩn đá hay tượng linh vật hổ, lá bồ đề… giúp phong phú hơn lựa chọn người dùng.

Năm nay, Bảo Tín Minh Châu chuẩn bị số lượng lớn nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long 999.9 với 6 bản vị 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ và 10 chỉ. Doanh nghiệp này cũng chuẩn bị tượng vàng Kim Dần dành cho thị trường năm nay.

Trong khi đó, để chuẩn bị cho "Ngày hội Vàng 2022", tập đoàn DOJI tung ra 380.000 sản phẩm, tăng gần 15% so với dịp Thần Tài năm 2021. Chủ lực là vàng ép vỉ với đa dạng các sản phẩm như: Kim Dần Chiêu Tài, Kim Dần Phát Lộc, Âu Vàng Phúc Long, Thần Tài Thịnh Vượng, Thần Tài Đại Phất…

Ngày vía Thần Tài 2022 là ngày nào? Mua vàng hay làm gì? - Ảnh 2.

Chuyên gia khuyên người dân mua vàng ở địa chỉ uy tín.

Vào ngày Thần tài mọi năm, hầu hết các cửa hàng trang sức đều mở cửa từ 6 giờ sáng để đón khách. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để tránh cảnh xếp hàng chờ đợi đông đúc tới vài tiếng đồng hồ, hình thức mua vàng trực tuyến được nhiều doanh nghiệp vàng bạc đá quý triển khai, khách hàng chỉ cần đặt sớm từ bây giờ để kịp giao vào đúng ngày vía Thần tài.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, ngoài yếu tố giá cả, người mua vàng cần chọn lựa những đơn vị uy tín, để chọn sản phẩm có nguồn gốc, đúng chất lượng và có hóa đơn đầy đủ, trong trường hợp cần bán lại, giấy tờ đính kèm sẽ giúp tránh thua thiệt về giá cả.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ngay-via-than-tai-2022-la-ngay-nao-mua-vang-hay-lam-gi-161220602185959.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ngay-via-than-tai-2022-la-ngay-nao-mua-vang-hay-lam-gi-16122060218595947.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny