Ngày vía Thần Tài: Khiếp cảnh xếp hàng, nhân viên mỏi tay bán vàng online

13/02/2019 08:20

Khiếp sợ cảnh chen lấn, mỏi chân xếp hàng chờ vài tiếng mới mua được vàng vào ngày vía Thần Tài, khoảng 3 năm trở lại đây, nhiều người chuyển qua mua vàng online. Trong khi đó, nhân viên online gõ bàn phím mỏi rụng tay để bán vàng.

Nhiều người tin rằng mua vàng vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) về cất trong két, trong ví sẽ được may mắn, tài lộc sung túc cả năm. Bởi vàng luôn biểu trưng cho sự giàu có, đủ đầy về mặt vật chất.

Không chỉ vậy, trong tâm lý cũng như thói quen của người Việt, vàng vẫn được coi là kênh đầu tư, cách "giữ tiền" an toàn nhất. Rất nhiều gia đình cất trữ một vài chỉ vàng đề phòng lúc cấp bách cần chi tiêu.

Đó chính là lý do những năm gần đây, vào ngày vía Thần Tài, cả một biển người xuất hiện trước các cửa tiệm vàng. Người dân chen chân nhau, xếp hàng dài kín phố từ sáng sớm cho tới đêm khuya chờ mua vàng.

Khoảng 3 năm nay, nhiều người khiếp sợ cảnh chen lấn, đứng xếp hàng chờ vài tiếng đồng hồ để mua vàng lấy may vào ngày vía Thần Tài nên chuyển qua đặt mua vàng online và nhận vào đúng ngày mình yêu cầu.

Ngày vía Thần Tài: Khiếp cảnh xếp hàng, nhân viên mỏi tay bán vàng online

Vào ngày vía Thần Tài khách thay vì chen chân nhau tại các cửa hàng vàng, nhiều người
chuyển qua đặt mua vàng online

Bà Hồng Tâm - đại diện thương hiệu vàng phong thủy Ancarat - chia sẻ, nhiều người vẫn có tâm lý mua vàng online không yên tâm, sợ mua phải vàng chất lượng kém. Song, nếu mua vàng của những thương hiệu lớn, có uy tín thì vàng luôn đạt chuẩn vì có hóa đơn chứng từ đầy đủ gửi kèm cho khách khi nhận hàng.

Cách mua vàng online cũng rất đơn giản. Khách tìm hiểu mặt hàng muốn mua, sau đó đăng ký nhận hàng theo mẫu điền đầy đủ thông tin. Cuối cùng nhân viên nhãn hàng sẽ chủ động liên hệ với khách để xác định ngày giờ giao hàng chính xác.

“Năm nay, khách đặt mua vàng online đơn giản hơn, có thể gọi qua đường dây nóng, đặt mua trên website của hãng hoặc fanpage”. Bà Hồng Tâm nói và cho biết, khi khách đặt mua và hoàn thành thanh toán 100% thì vàng sẽ được giao trong vòng 2 tiếng đồng hồ, chậm nhất là trong 24 giờ đồng hồ.

Tương tự, PNJ cũng mở vàng qua kênh online trong dịp vía Thần Tài. Đại diện đơn vị này khẳng định, khi đặt mua online qua website hay qua đường dây nóng, khách sẽ được hẹn giờ tới lấy vàng hoặc giao vàng trực tiếp tới nhà cho khách.

Ngày vía Thần Tài: Khiếp cảnh xếp hàng, nhân viên mỏi tay bán vàng online

Các sản phẩm vàng được sắp xếp để giao cho khách mua online

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, TPBank năm nay tiếp tục mở kênh ứng dụng đặt mua vàng trên eBank. Theo đó, chỉ với vài thao tác cơ bản, khách hàng có thể mua được vàng. Sau khi giao dịch thành công, khách hàng tới quầy giao dịch gần nhất để nhận vàng. Điều này giúp khách hàng chủ động hơn về thời gian, không phải lo chen chúc xếp hàng như tại các tiệm vàng.

Trên fanpage của một thương hiệu vàng lớn, nhân viên tư vấn liên tục phải gửi thông báo mong khách thông cảm, việc liên hệ tư vấn có thể muộn một chút vì hệ thống quá tải khách đặt mua online.

Trong khi đó, anh Trần Văn Tuấn, nhân viên tư vấn bán vàng online tại một cửa hàng trên phố Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội), cho hay, những ngày này, nhân viên làm việc liên tục từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối mới được nghỉ. Cả ngày phải ngồi ôm máy tính, chat tư vấn, chốt đơn hàng của khách đến mỏi rụng rời cả tay mà vẫn không kịp

Thừa nhận, bà Hồng Tâm cho hay, ngay từ mùng 1 Tết đã rất nhiều người đặt mua vàng online. Các nhân viên thường phải hoạt động hết công suất mới có thể chốt kịp 2.000-4.000 đơn hàng/ngày.

Song, đó chưa phải là cao điểm bởi càng sát ngày vía Thần Tài, lượng khách đặt mua online càng tăng mạnh. Như ngày hôm nay khách đặt mua online lên tới 6.000-7.000 đơn hàng.

Nhiều khách đặt mua làm quà biếu tặng thường đăng ký nhận vàng ngay khi mua. Trong khi đó, lượng rất đông khách khác lại muốn lấy vàng đúng vào ngày mùng 9 và mùng 10 tháng Giêng âm lịch để được may mắn, tài lộc, bà Hồng Tâm chia sẻ.

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu