Nghệ An: 1 ca mang chủng siêu lây nhiễm, 3 ổ dịch lớn Covid-19 ở Nghệ An là những nơi nào?

25/06/2021 22:19

Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An thông tin tại cuộc họp khẩn, tỉnh này đang có 3 ổ dịch lớn, trong đó có 1 ca mang chủng virus siêu lây nhiễm.

Ngày 25/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã tổ chức họp khẩn sau khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó nhiều ca liên quan đến chợ đầu mối (TP. Vinh).

Ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, từ ngày 13/6 đến nay, tỉnh ghi nhận 51 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại 10 huyện thành thị, trong đó có 8 ca bệnh liên quan đến ổ dịch ở chợ đầu mối (TP. Vinh).

Nghệ An: 1 ca mang chủng siêu lây nhiễm, 3 ổ dịch lớn Covid-19 ở Nghệ An là những nơi nào? - Ảnh 1.

Lực lượng y tế Nghệ An luôn sẵn sàng trong công tác chống dịch.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết, qua phân tích của tổ truy vết thì nhận định, trên địa bàn tỉnh hiện có 3 ổ dịch lớn.

Ổ dịch thứ nhất liên quan đến ca bệnh làm nghề cắt tóc gội đầu ở phường Hà Huy Tập (TP. Vinh). Đây là ca bệnh được phát hiện đầu tiên trên địa bàn TP. vào đêm 13/6, rạng sáng 14/6. Hiện khu vực nơi bệnh nhân này trước dó làm việc và sinh sống đã được phong tỏa.

Nghệ An: 1 ca mang chủng siêu lây nhiễm, 3 ổ dịch lớn Covid-19 ở Nghệ An là những nơi nào? - Ảnh 2.

Trưa 25/6, cơ quan chức năng thành phố Vinh đã phong tỏa 2 phường Vinh Tân và Hồng Sơn
 vì có ca nhiễm liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối.

Ổ dịch thứ 2 là các ca bệnh từ Bắc Giang trở về, riêng ca bệnh ở huyện Quỳ Hợp mang chủng virus siêu lây nhiễm. Được biết ca bệnh mang chủng virus siêu lây nhiễm là nam tài xế trú xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An). Trước đó vào ngày 11/6, người này chở vợ và cháu ra huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) để mua vải rồi đưa vào Đà Nẵng bán. Ngày 15/6, người này trở về nhà ở huyện Quỳ Hợp.

2 ngày sau, nghe tin chủ bán vải ở Bắc Giang nhiễm Covid-19 nên nam tài xế này mới đến trạm y tế xã để khai báo. Kết quả xét nghiệm cho thấy, người này mắc Covid-19.

Nghệ An: 1 ca mang chủng siêu lây nhiễm, 3 ổ dịch lớn Covid-19 ở Nghệ An là những nơi nào? - Ảnh 3.

Nhiều chốt phong tỏa được lập nên khi có nhiều ca bệnh liên quan ổ dịch chợ đầu mối

Trong sáng 25/6, 1 trường hợp F1 của nam tài xế này trú ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang tập trung truy vết các trường hợp tiếp xúc để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Ổ dịch thứ 3 là tại chợ đầu mối TP. Vinh, đến nay vẫn chưa rõ nguồn lây nhiễm. Hiện đã có 9 ca nhiễm liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối này.

Nghệ An: 1 ca mang chủng siêu lây nhiễm, 3 ổ dịch lớn Covid-19 ở Nghệ An là những nơi nào? - Ảnh 4.

Khu vực cầu Cửa Tiền (phường Vinh Tân) đã bị phong tỏa.

Liên quan đến ổ dịch tại chợ đầu mối Vinh, cơ quan chức năng lập tức phong tỏa toàn bộ chợ đầu mối và đình tây chợ Vinh đồng thời tiến hành xét nghiệm sàng lọc cho các tiểu thương buôn bán khu vực phong tỏa này.

Trong sáng 25/6, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ 2 phường Vinh Tân và Hồng Sơn vì xuất hiện những ca nhiễm liên quan đến chợ đầu mối Vinh.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nghe-an-1-ca-mang-chung-sieu-lay-nhiem-3-o-dich-lon-covid-19-o-nghe-an.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nghe-an-1-ca-mang-chung-sieu-lay-nhiem-3-o-dich-lon-covid-19-o-nghe-an-la-nhung-noi-nao-161212506193242265.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny