Nghệ An: 1 ca mang chủng siêu lây nhiễm, 3 ổ dịch lớn Covid-19 ở Nghệ An là những nơi nào?
Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An thông tin tại cuộc họp khẩn, tỉnh này đang có 3 ổ dịch lớn, trong đó có 1 ca mang chủng virus siêu lây nhiễm.
Ngày 25/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã tổ chức họp khẩn sau khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó nhiều ca liên quan đến chợ đầu mối (TP. Vinh).
Ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, từ ngày 13/6 đến nay, tỉnh ghi nhận 51 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại 10 huyện thành thị, trong đó có 8 ca bệnh liên quan đến ổ dịch ở chợ đầu mối (TP. Vinh).
Lực lượng y tế Nghệ An luôn sẵn sàng trong công tác chống dịch.
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết, qua phân tích của tổ truy vết thì nhận định, trên địa bàn tỉnh hiện có 3 ổ dịch lớn.
Ổ dịch thứ nhất liên quan đến ca bệnh làm nghề cắt tóc gội đầu ở phường Hà Huy Tập (TP. Vinh). Đây là ca bệnh được phát hiện đầu tiên trên địa bàn TP. vào đêm 13/6, rạng sáng 14/6. Hiện khu vực nơi bệnh nhân này trước dó làm việc và sinh sống đã được phong tỏa.
Trưa 25/6, cơ quan chức năng thành phố Vinh đã phong tỏa 2 phường Vinh Tân và Hồng Sơn
vì có ca nhiễm liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối.
Ổ dịch thứ 2 là các ca bệnh từ Bắc Giang trở về, riêng ca bệnh ở huyện Quỳ Hợp mang chủng virus siêu lây nhiễm. Được biết ca bệnh mang chủng virus siêu lây nhiễm là nam tài xế trú xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An). Trước đó vào ngày 11/6, người này chở vợ và cháu ra huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) để mua vải rồi đưa vào Đà Nẵng bán. Ngày 15/6, người này trở về nhà ở huyện Quỳ Hợp.
2 ngày sau, nghe tin chủ bán vải ở Bắc Giang nhiễm Covid-19 nên nam tài xế này mới đến trạm y tế xã để khai báo. Kết quả xét nghiệm cho thấy, người này mắc Covid-19.
Nhiều chốt phong tỏa được lập nên khi có nhiều ca bệnh liên quan ổ dịch chợ đầu mối
Trong sáng 25/6, 1 trường hợp F1 của nam tài xế này trú ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang tập trung truy vết các trường hợp tiếp xúc để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.
Ổ dịch thứ 3 là tại chợ đầu mối TP. Vinh, đến nay vẫn chưa rõ nguồn lây nhiễm. Hiện đã có 9 ca nhiễm liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối này.
Khu vực cầu Cửa Tiền (phường Vinh Tân) đã bị phong tỏa.
Liên quan đến ổ dịch tại chợ đầu mối Vinh, cơ quan chức năng lập tức phong tỏa toàn bộ chợ đầu mối và đình tây chợ Vinh đồng thời tiến hành xét nghiệm sàng lọc cho các tiểu thương buôn bán khu vực phong tỏa này.
Trong sáng 25/6, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ 2 phường Vinh Tân và Hồng Sơn vì xuất hiện những ca nhiễm liên quan đến chợ đầu mối Vinh.
Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nghe-an-1-ca-mang-chung-sieu-lay-nhiem-3-o-dich-lon-covid-19-o-nghe-an..
Tin Sao
-
Nữ ca sĩ từng điêu đứng vì nghi vấn chồng kém 11 tuổi bạo hành con riêng, mẹ chồng treo giải chục tỷ để sinh con
-
Gia đình duy nhất Việt Nam có tới 4 nghệ sĩ cùng được lấy tên để đặt cho tên đường
-
Đường tình duyên của Đình Tú: Yêu toàn mỹ nhân đình đám, gây tiếc nuối với mối tình 5 năm bên Hương Giang
-
Bích Phương lộ khoảnh khắc tình cảm với Tăng Duy Tân giữa sân bay, nam ca sĩ ghi điểm nhờ một hành động
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?