Nghệ An: Sét đánh 2 người tử vong, giông quật ngã hàng loạt cột đèn trang trí

18/05/2020 10:25

Trận giông lốc kèm theo mưa lớn xảy ra ở địa bàn Nghệ An đã khiến cho nhiều ngôi nhà bị hư hỏng, cây cối gãy đổ… và khiến cho 2 người tử vong do bị sét đánh.

Sáng 18/5, ông Nguyễn Doãn Thao, Chủ tịch UBND xã Thanh Đồng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, một người phụ nữ trên địa bàn xã không may bị sét đánh trúng, tử vong thương tâm.

Cụ thể, vào khoảng 17h ngày 17/5, trên địa bàn xã Thanh Đồng xảy ra một trận mưa to kèm theo gió lớn, sấm sét. Thấy vậy, chị Trần Thị H. (SN 1976, trú ở thôn Thanh Đồng 1) đang đi làm mùa ở ngoài cánh đồng vội vàng chạy về nhà, tuy nhiên trên đường về thì không may bị sét đánh trúng tử vong thương tâm.

“Ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã hoàn thiện các thủ tục cần thiết, thi thể chị H. đã được bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng theo phong tục của địa phương”, ông Thao cho biết thêm.

Tin nhanh - Nghệ An: Sét đánh 2 người tử vong, giông quật ngã hàng loạt cột đèn trang trí

Lốc xoáy khiến cây bị gãy đổ.

Trước đó tại xã Tây Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cũng xảy ra trường hợp bị sét đánh tử vong. Nạn nhân được xác định là ông Ngô Trí H.

Cụ thể, vào khoảng 16h30 ngày 16/5, ông H. ra đồng thu hoạch lạc thì bất ngờ cơn giông lốc ập đến, tia sét đánh trúng người khiến ông H. tử vong ngay tại chỗ. Thời điểm này, người vợ của ông H. đi về trước, về đến nhà không thấy ông H. nên bà quay lại tìm thì phát hiện chồng đã bị sét đánh tử vong.

Tin nhanh - Nghệ An: Sét đánh 2 người tử vong, giông quật ngã hàng loạt cột đèn trang trí (Hình 2).

Nhiều nhà dân bị tốc mái.

Vào chiều tối 17/5, hàng loạt cột đèn trang trí đoạn từ ngã tư đại lộ Lê Nin giao đường Phạm Đình Toái đến ngã tư sân bay Vinh, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An đã bị gãy đổ sau một trận mưa dông lớn.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, có rất nhiều người tham gia giao thông nhưng may mắn không ai bị thương. Được biết, hệ thống cột đèn trang trí tiền này vừa được TP.Vinh lắp đặt chưa lâu.

Tin nhanh - Nghệ An: Sét đánh 2 người tử vong, giông quật ngã hàng loạt cột đèn trang trí (Hình 3).

Hệ thống đèn bị gãy đổ.

Ngay sau đó, đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an TPVinh, phải bố trí lực lượng cảnh báo người dân, điều tiết giao thông tại khu vực cột đèn gãy đổ để đơn vị liên quan dựng lại.

3 cách phòng tránh bị sét đánh

- Thực hiện quy tắc nhìn - nghe: Trong cơn giông, khi thấy tia chớp loé lên và sau đó có tiếng sấm kèm theo, cần nhanh chóng tính khoảng thời gian từ lúc chớp loé và lúc có tiếng sấm. Nếu khoảng thời gian không đến 30s, khu vực bạn đang đứng rất nguy hiểm, cần di chuyển đến nơi an toàn hơn.

- Tránh sét trong nhà: Đây là biện pháp tốt nhất vì trong các toà nhà thường có hệ thống chống sét an toàn. Tuy nhiên, cần tránh xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, ngồi tối thiểu cách tường khoảng 1-2 m, tuyệt đối tránh tựa lưng vào tường, tránh những nơi ẩm ướt, không nên dùng điện thoại trừ trường hợp cần thiết và ngắt các thiết bị điện.

- Tránh sét ngoài trời: Trong trường hợp không kịp tìm nơi trú ẩn, cần tuyệt đối tránh đứng dưới cây, các khu vực có địa hình cao, tránh đứng gần những nơi và vật dụng có kim loại như xe đạp, xe máy, hàng rào sắt, dưới khu nhà chung cư cao tầng…

 

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nghe-an-set-danh-2-nguoi-tu-vong-giong-quat-nga-hang-loat-cot-den-trang-t.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nghe-an-set-danh-2-nguoi-tu-vong-giong-quat-nga-hang-loat-cot-den-trang-tri-a475764.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”