Nghệ An: Trận lũ quét kinh hoàng gây thiệt hại hơn 100 tỷ đồng

04/10/2022 14:13

Ngày 4/10, ông Nguyễn Hữu Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, thiệt hại ban đầu do trận lũ quét gây ra ước tính hơn 100 tỷ đồng.

Trận lũ quét kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng ngày 2/10, với sức tàn phá khủng khiếp để lại một khung cảnh tan hoang nơi huyện biên giới của tỉnh Nghệ An. Nhiều ngôi nhà của người dân bị cuốn trôi, hàng chục ngôi nhà khác bị ngập, chìm trong bùn đất.

Nghệ An: Trận lũ quét kinh hoàng gây thiệt hại hơn 100 tỷ đồng - Ảnh 1.

Trận lũ quét kinh hoàng xảy ra ngày 2/10 tại Kỳ Sơn, Nghệ An.

Tại khối 1 thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, sau cơn lũ người dân trở về khi hầu hết mọi tài sản đã bị cuốn trôi hoặc chôn vùi trong lớp bùn đất dày hơn 1m. Hiện, cuộc sống của người dân vô cùng khó khăn.

Để hỗ trợ người dân dọn dẹp khối lượng đất đá khổng lồ sau lũ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã điều động 150 cán bộ, chiến sĩ; Bộ đội Biên phòng tỉnh điều động 60 cán bộ, chiến sĩ của các Đồn Biên phòng Na Ngoi, Nậm Càn, Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Đại đội 1 thuộc Tiểu đoàn 19... đã xung kích, kịp thời có mặt tại Kỳ Sơn. Công an tỉnh cũng điều động 50 cán bộ, chiến sĩ tăng cường lên địa bàn huyện.

Nghệ An: Trận lũ quét kinh hoàng gây thiệt hại hơn 100 tỷ đồng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân dọn dẹp khối lượng đất đá khổng lồ sau lũ.

Trước lời kêu gọi chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ quét của Ủy ban Mặt trận trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã gửi các nhu yếu phẩm, đồ gia dụng hỗ trợ bà con sớm ổn định đời sống.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nghe-an-tran-lu-quet-kinh-hoang-gay-thiet-hai-hon-100-ty-dong-162.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nghe-an-tran-lu-quet-kinh-hoang-gay-thiet-hai-hon-100-ty-dong-162221004100035245.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương