Nghê Ni - Viên ngọc mới cho các trang bìa

06/03/2012 15:15

Vừa làm quen với môn nghệ thuật thứ 7, "cô gái tỉnh lẻ" Nghê Ni đã ngay lập tức bước lên hàng "sao" và trở thành một trong những kiều nữ mới được kỳ vọng của điện ảnh Hoa ngữ.

Sở hữu đôi mắt lá răm đầy kiêu hãnh nhưng lại có nụ cười rạng rỡ, Nghê Ni là người "kế tục" xứng đáng danh xưng "mỹ nữ của Trương Nghệ Mưu" từ những đàn chị như Củng Lợi, Chương Tử Di hay Đổng Khiết.

Tháng 4 này, người đẹp là gương mặt trang bìa của tạp chí Madame Figaro.

Sinh năm 1988, Nghê Ni tốt nghiệp chuyên ngành truyền hình của trường đại học Truyền thông Trung Quốc. Cô nàng kỹ nữ Ngọc Mặc trong Kim Lăng thập tam thoa là vai diễn đầu tiên trong đời của cô gái người Nam Kinh này. Và với vai diễn đầu tiên, Nghê Ni đã có cơ hội bước trên thảm đỏ Oscar.

Chia sẻ ấn tượng đầu tiên về Trương Nghệ Mưu, Nghê Ni cho biết: "Ông cho tôi cảm giác thân thiện, dễ gần và trẻ trung. Lần đầu tiên tới thử vai, tôi đã rất căng thẳng, thế nhưng sự vồn vã, thân tình khi ông đứng dậy, mỉm cười và nói "Lại đây, lại đây, đừng lo lắng quá như thế" đã khiến tôi bình tâm".

Khó khăn lớn nhất của cô gái 24 tuổi này trong lần đầu tiên đóng phim lại là... tiếng Anh. Nghê Ni cho biết, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày, trong khi đóng phim lại cần phải thể hiện cả cảm xúc qua ngôn ngữ nên với cô, đó thực sự là một thách thức.

Với Kim Lăng thập tam thoa, Nghê Ni cũng có may mắn khi được làm việc chung với một ngôi sao lớn của Hollywood là Christian Bale. Cặp đôi này có khá nhiều cảnh quay nóng bỏng.

Infonet