Nghệ thuật đường phố mang đến sức sống mới cho con hẻm bị lãng quên ở Bồ Đào Nha

08/12/2016 08:51

Nghệ thuật có sức mạnh thay đổi cách chúng ta nhìn thấy, sự can thiệp của nghệ thuật đường phố đã làm hồi sinh mạnh mẽ con hẻm đã bị lãng quên trên1 hòn đảo ở Bồ Đào Nha.

Hãng kiến trúc Roma, Orizzontale đã làm mới khu phố O Quarteirão trên đảo São Miguel bằng việc thiết lập Casa do Quarteirão, một loạt các kiến ​​trúc bằng gỗ để khuyến các khích hoạt động sáng tạo cho người đi bộ. Dự án này được phát triển như là một phần của Walk & Talk Azores 2016, một lễ hội nghệ thuật hàng năm tập trung vào thiết lập một địa hình cụ thể trong quần đảo Azores.

Hoàn thành vào tháng 7/2016, Casa do Quarteirão là một trong những dự án mới nhất của Walk & Talk Azores, được tổ chức hàng năm để thúc đẩy những sáng tạo nghệ thuật đương đại và có sự tham gia của cộng đồng địa phương.

Orizzontale đã chọn O Quarteirão, một khu phố không hề đông khách du lịch ở trung tâm thành phố lịch sử Ponta Delgada, bởi vì không gian công cộng của nó đã hoàn toàn bị tràn ngập bởi các bãi đậu xe và xe hơi. Họ đã cùng làm việc với các cư dân cũng như nhà thiết kế người Ý Francesco Zorzi để lấy lại không gian công cộng ở trung tâm của cộng đồng.

Lấy cảm hứng từ sự thân mật của kiến trúc nhà Azorian truyền thống, các kiến ​​trúc sư đã xây dựng các cấu trúc mô-đun làm từ Cryptomeria japonica, một loài thực vật hạt trần đặc thù của đảo. Các cấu trúc được xây dựng chỉ trong năm ngày với sự giúp đỡ của cộng đồng, thêm vào đó, các khung mô-đun cũng có thể được điều chỉnh và cá nhân hoá nhiều cấu hình để đáp ứng nhiều hoạt động khác nhau.

baoxaydung.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương