Nghẹn lòng với bức thư xin ông già Noel cho bố sống lại của bé lớp 1

25/12/2014 19:22

Giáng sinh là dịp nhiều trẻ em viết thư xin ông già Noel tặng quà, nhưng 'món quà' mà một cậu học lớp 1 tại Hà Nội ngỏ lời xin đã khiến cư dân mạng ứa nước mắt.

Sự kiện:

Nhật ký những ngày trước Giáng sinh của bà mẹ xinh đẹp Sự khác biệt giữa học sinh đi chơi Noel xưa và nay Bức thư của cậu bé vừa được đăng tải ít giờ trước trên mạng xã hội và đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Với lời lẽ hồn nhiên, chứa chan tình cảm, chữ viết mực tím còn nghệch ngoạc, đôi chỗ sai chính tả, cậu bé xin ông già Noel cho bố sống lại.

Trong thư gửi ông già Noel, cậu bé ghi tên là Nguyễn Đăng Huy, học lớp 1H trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Nội chia sẻ, bố của bé là chiến sỹ công an, đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Huy rất thương mẹ một mình vất vả nuôi hai anh em ăn học, và trong dịp Giáng sinh này, cậu bé chỉ mong ông già Noel làm bố sống lại để đưa ba mẹ con đi chơi.

Cậu bé viết: “Ông già Noel kính yêu. Cháu tên là Nguyễn Đăng Huy, học sinh lớp 1H, trường Tiểu học Chu Văn An. Cô giáo của cháu là cô Hương. Cô rất xinh đẹp. Cháu yêu cô nhiểu lắm vì cô dạy cháu những điều bổ ích. Cháu thương mẹ nhiều vì mẹ vất vả một mình nuôi hai anh em cháu. Bố cháu là liệt sỹ công an hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Cháu ước tất cả mọi người luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Cháu ước bố sống lại để lái xe chở ba mẹ con đi chơi và mua cho cháu và em cháu thần xe siêu tốc màu đỏ và màu vàng. Cháu chào ông. Cháu chúc ông mạnh khỏe. Cháu đi ngủ đây ạ”.

Cô Ngô Thanh Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 1H, trường TH Chu Văn An cho biết: "Cha của bé Huy là chiến sĩ công an, hy sinh năm 2010 trong lúc làm nhiệm vụ và đã được Thủ tướng tặng bằng Tổ quốc ghi công. Ở trường bé Huy rất chăm ngoan, chăm chỉ học tập và lễ phép với thầy cô, được bạn bè quý mến".

Bức thư gây xúc động này,  được bé Huy viết tham dự cuộc thi do một ngân hàng ở Hà Nội tổ chức.

Bức thư nói trên đã khiến không ít cư dân mạng xúc động. N. A – người đăng tải bức thư này lên cộng đồng Beat.vn chia sẻ về bức thư của Huy: “Rớt nước mắt khi đọc thư em. Ước mong ấy làm sao đáp ứng được em đây. Cho nên, đâu cứ quà từ ông già Noel là phải là búp bê BB, Lego hay siêu nhân đắt tiền? Thương em nhiều và cầu chúc cho ba mẹ con em sức khỏe, hạnh phúc và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống”. Một người dùng mạng khác cũng bình luận: “Hạnh phúc và sự ấm áp hiện diện ngay bên cạnh mình, đó là gia đình. Đôi khi mải mê với những thứ khác cuốn hút hơn ta quên đi nơi ta đáng ra phải tìm về này. Gia đình là số một, là tất cả. Cảm ơn bức thư của em đã khiến mọi người nhận ra điều đó”.

Năm ngoái, một bức thư khác gửi ông già Noel mong được cha mẹ dẫn đi chơi của Vũ Hoàng Tuấn Kiệt, cũng học học lớp 1 khiến người đọc xúc động nghẹn ngào. Mất cha từ nhỏ, cậu bé vẫn tin lời mẹ khi mẹ nói bố đang làm việc tại thiên đường, nơi có ông già Noel sinh sống. Cậu bé viết thư xin ông già Noel cho phép bố nghỉ làm để về đưa cậu đi sở thú. Để chứng minh là mình xứng đáng với lời đề nghị, Kiệt còn khoe mình đã đạt được học sinh giỏi và là lớp trưởng. Cậu bé cũng muốn xin cho mẹ nghỉ quét rác vào đêm Noel để cả gia đình được đi chơi cùng nhau. Cuối thư, cậu bé còn hứa tặng ông già Noel một viên bi ba màu, có lẽ là đồ chơi yêu thích của mình.

Kiệt viết: “Gửi ông già Noel. Cháu là Vũ Hoàng Tuấn Kiệt, lớp 1B. Mẹ nói bố đi làm ở thiên đường, chỗ của ông già Noel. Cháu đạt học sinh giỏi, làm lớp trưởng. Cháu xin ông cho bố cháu nghỉ làm để đưa cháu đi coi thú. Cả mẹ cũng được nghỉ, không phải quét rác để đi chơi với cháu. Cháu cám ơn ông ạ. Cháu tặng ông ba viên bi ba màu của cháu ạ”.

Tri Thức Trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?