Nghèo đến đâu cũng đừng vay tiền của 3 người thân này, mang tiếng cả đời

11/12/2022 11:30

Dù bạn có bí bách, cần tiền tới cỡ nào cũng tuyệt đối đừng vay tiền của những người này.

Đừng vay tiền của những người thân coi thường bạn

Một số người thân ngoài mặt cười nói rất vui vẻ, tỏ ra thân thiết với bạn nhưng trong lòng thực sự ghen tỵ. Những người này, điều khiến họ khó chịu nhất là khi thấy người khác sống tốt hơn mình. Sự thất bại của người khác sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái, khoái chí.

Khi bạn có tiền, họ là người sẽ nhanh chân đến tung hô, khen ngợi bạn rằng bạn thật giỏi giang và may mắn. Đó không phải là những suy nghĩ thực sự bên trong họ. Họ chỉ thấy rằng bạn có tiền nên nói những lời như vậy những mong có thể nhận được chút gì đó từ bạn trong tương lai.

Khi bạn không có tiền, họ là người sẽ nhanh chóng bộc lộ bản chất thật của mình. Ngay cả khi bạn tuyệt vọng, họ cũng sẽ không hỏi han đến bạn chứ đừng nói là cho bạn vay tiền. Họ sẽ chỉ coi thường bạn ra mặt, coi như người không quen biết.

Bởi vậy mới nói, dù nghèo khó đến đâu đến đâu, bạn cũng đừng vay tiền của những người thân coi thường mình. Bạn sẽ chẳng những không vay được tiền mà còn bị dè bỉu, tổn thương lòng tự trọng.

4

Đừng vay tiền của những người yêu tiền như mạng sống

Có một số người, bạn tưởng là thân thiết với mình nhưng thực sự không chân thành đến vậy. Bề ngoài họ gọi bạn là anh em nhưng một khi động đến tiền nong, câu chuyện sẽ khác.

Họ sẽ không làm những việc không mang lại lợi nhuận cho bản thân. Điều này là bởi có những người vốn trong lòng rất ích kỷ. Họ không thể chịu đựng thiệt thòi, dù chỉ là bé nhất. Họ cũng không chấp nhận để bất cứ ai được hưởng lợi điều gì từ mình.

Ngay cả khi họ sẵn sàng cho bạn vay tiền, chắc chắn họ sẽ yêu cầu bạn trả lãi suất cao. Sau khi đã cho bạn vay tiền, dù chưa đến hạn họ cũng sẽ thúc giục bạn trả tiền cho đúng hẹn. Họ vốn là không quan tâm đến những khó khăn của bạn. Họ chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân họ mà thôi.

Bởi vậy mới nói, dù nghèo khó đến đâu đến đâu, bạn cũng đừng vay tiền của những người yêu tiền như mạng này. Bạn sẽ vượt qua được khoảng thời gian khó khăn đó mà không cần sự giúp đỡ của họ.

Đừng vay tiền từ người đã cả đời vì bạn

Khi trưởng thành, điều chúng ta nên làm chính là báo hiếu cha mẹ. Có lẽ là sự sắp đặt của số phận, cuộc sống của chúng ta không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Tuy nhiên dù có khó khăn ra sao, xin đừng vay tiền từ cha mẹ mình. Họ là những người đã cho ta cả cuộc đời, không thể đền đáp cha mẹ thì chí ít cũng đừng khiến họ phải thêm lo lắng.

Họ là những người dù bụng đói miệng vẫn nói mình no để cho bạn phần thức ăn ngon nhất. Họ là những người sẵn sàng làm lụng vất vả những mong con cái có được cuộc sống bằng bạn bằng bè. Tất cả những gì cha mẹ làm đều là mong bạn có được tương lai sau này thật tốt.

Bởi vậy mới nói, dù nghèo khó đến đâu đến đâu, bạn cũng đừng vay tiền của cha mẹ, những người đã vất vả cả cuộc đời. Là một người con có hiếu, chúng ta nên tự giải quyết các vấn đề của mình và ngừng để cha mẹ phải lo lắng cho chúng ta.

Mặc dù tiền không phải là thứ toàn năng, có thể giải quyết mọi việc hay mua được hạnh phúc song cuộc sống sẽ khó khăn khi bạn không có tiền.

Nếu gặp phải lúc khó khăn và được người khác giúp đỡ, hãy biết trân trọng và đừng bao giờ quên cái ơn này. Không phải ai cũng sẵn sàng giúp đỡ ta, cho ta vay tiền. Nhìn một cách tích cực, lúc hoạn nạn khó khăn cũng là cơ hội để ta biết tấm lòng thực sự của những người quanh ta.

Không ai nghèo ba họ, không ai khó ba đời. Sẽ có những quãng trầm mà chúng ta không thể tránh khỏi song vượt qua nó, chúng ta mới có thể từ từ leo lên đỉnh núi thành công.

Dù nghèo khó đến đâu cũng đừng vay tiền của những người thân coi thường bạn, những người yêu tiền như mạng và những người đã hy sinh quá nhiều cho bạn. Và dù là vay tiền ai, hãy nhớ rằng đó chỉ là cách để bạn giải quyết những khó khăn nhất thời, quan trọng là chúng ta phải dựa vào bản thân, dùng đôi tay để tạo dựng thế giới của riêng mình.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/ngheo-den-dau-cung-dung-vay-tien-cua-3-nguoi-than-nay-mang-tien.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/ngheo-den-dau-cung-dung-vay-tien-cua-3-nguoi-than-nay-mang-tieng-ca-doi.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!