Nghi phạm đâm chết 2 “hiệp sĩ” từng đòi “chơi tay đôi” với người truy đuổi

16/05/2018 07:42

Nghi can Tài đâm 5 “hiệp sĩ” thương vong ở Sài Gòn đã từng đòi “chơi tay đôi” với một “hiệp sĩ” khi người này phát hiện Tài trộm tài sản của người dân.

Nghi phạm đâm chết 2 “hiệp sĩ” từng đòi “chơi tay đôi” với người truy đuổi - 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ án khiến 2 “hiệp sĩ” bị đâm tử vong, 3 “hiệp sĩ” bị thương

Ngày 15.5, Công an TP.HCM đang tạm giữ hai đối tượng Nguyễn Hoàng Châu Phú (24 tuổi, ngụ Hóc Môn) và Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, ngụ quận 12). Đây là 2 nghi can trong băng trộm đâm 2 “hiệp sĩ” tử vong, 3 “hiệp sĩ” bị thương trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) hai ngày trước.

Thất thần sau khi 2 thành viên trong nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình bị Tài ra tay sát hại, anh Trần Trọng Nghĩa thành viên trong nhóm cho biết đây là nỗi đau, nỗi mất mát quá lớn đối với người thân của hai nạn nhân. “Biến cố quá lớn khi các anh em trong nhóm làm việc nghĩa giúp người dân nhưng gặp nạn dẫn đến 2 người tử vong, 3 anh em khác bị thương. Tuy nhiên, việc trấn áp tội phạm cướp giật, trộm cắp trên đường chúng tôi sẽ không chùn bước”, anh Nghĩa chia sẻ.

Theo “hiệp sĩ” Nghĩa, đối tượng Tài- người tấn công nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình dù chỉ mới 24 tuổi nhưng hành động trộm cướp chuyên nghiệp, manh động và rất hung hãn. Trước khi thực hiện vụ trộm xe SH ở đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3), đối tượng Tài đã thực hiện nhiều vụ cướp, trộm cắp khác.

Nghi phạm đâm chết 2 “hiệp sĩ” từng đòi “chơi tay đôi” với người truy đuổi - 2

Đối tượng Nguyễn Tấn Tài chỉ trong 13 giây đã dùng dao đâm liên tiếp 5 “hiệp sĩ”

“Hiệp sĩ” Nghĩa kể, cách đây khoảng nửa tháng, phát hiện Tài đang ra sức trộm chiếc xe máy nhưng không thành nên đã cạy cốp xe, lấy trộm ví da. Bị anh Nghĩa truy đuổi, Tài dùng bình hơi cay xịt chống trả.

“Biết tôi truy đuổi một mình, đối tượng Tài chạy vào con đường vắng người rồi dừng lại, tắt đèn xe. Đối tượng thách thức, ngoắc tay khiêu khích tôi tới để “chơi tay đôi””, anh Nghĩa kể.

Thấy đường vắng, lại một mình nên anh Nghĩa sau đó rút lui để đảm bảo an toàn. Riêng băng trộm cướp của Tài được nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình “để ý”.

Tại buổi họp báo vào sáng 15.5, thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM cho biết khi trích xuất camera an ninh hiện trường cho thấy đối tượng Tài dùng dao tấn công 5 “hiệp sĩ” diễn ra chỉ trong vòng 13 giây.

Trước đó, vào đêm 13.5, phát hiện Tài cùng Nguyễn Hoàng Châu Phú đang bẻ khóa xe SH trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3) nên nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình lao đến khống chế. Bị vây bắt, Tài rút dao đâm liên tiếp vào 5 “hiệp sĩ” khiến 2 người tử vong, 3 người khác bị thương.

Riêng Tài sau đó tẩu thoát cùng đồng bọn. Đến sáng 14.5, Phú bị công an bắt giữ. Riêng Tài bị trinh sát bắt giữ vào đêm 14.5 khi đang trốn tại căn nhà ở quận Gò Vấp.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?