Nghi phạm giết người, cướp của ở Yên Bái: Xin tiền mẹ không được cắt ngón tay, dọa tự tử

12/10/2020 17:38

Trước khi gây án, Tiến xin tiền mẹ ruột nhưng không được, gã dùng dao cắt ngón tay và dọa tự tử. Mẹ đối tượng thấy con như vậy buộc phải cho hắn mang hai bao thóc đi bán.

Ngày 12/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã bắt đối tượng Lường Văn Tiến (SN 1987, trú tại xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn) là hung thủ giết anh Giàng A. L. (SN 1999, trú tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải) để cướp của tài sản.

Theo cảnh sát, Lường Văn Tiến là đối tượng đã có tiền sử nghiện ma túy lâu năm, nhiều lần chính quyền địa phương đưa đi cai nghiện bắt buộc nhưng sau lại tái nghiện.

Đại diện chính quyền xã Sơn Lương cho biết, Tiến sinh ra trong gia đình người dân tộc Thái có đông anh chị em, trình độ học vấn chưa hết cấp 3.

Thời trẻ, Tiến là đối tượng nghịch ngợm, sống lêu lổng, không chịu tu chí nên không có công ăn việc làm ổn định. Gã lập gia đình cách đây vài năm với một phụ nữ người cùng xã, đến nay đã có hai mặt con.

Nghi phạm giết người, cướp của ở Yên Bái: Xin tiền mẹ không được cắt ngón tay, dọa tự tử

Đối tượng TIến cùng tang vật vụ án

Sau khi Tiến bị đưa đi cai nghiện ma túy bắt buộc, gánh nặng mưu sinh trong gia đình càng khó khăn, đè lên đôi vai người vợ. Vì ở quê không có việc làm, để có tiền nuôi con, vợ Tiến phải sang tỉnh Thái Nguyên làm công nhân.

Kể về Lường Văn Tiến, một lãnh đạo UBND xã Sơn Lương nói, gã đàn ông này thuộc dạng "bất hảo", hay gây gổ đánh nhau. Đã có lần Tiến trộm cắp chiếc xe máy của chính cha ruột đem đi bán, vụ việc đã lâu, lãnh đạo xã Sơn Lương không còn nhớ rõ cơ quan công an đã xử lý đối tượng thế nào.

Cách đây một thời gian, sau khi rời trại cai nghiện về nhà, Tiến sang với vợ bên tỉnh Thái Nguyên xin làm công việc bảo vệ cho một công ty nhưng bỏ dở không làm. Trở về nhà, gã tiếp tục sống lêu lổng.

Lãnh đạo xã Sơn Lương kể rằng, trước thời điểm gây án vài ngày, Tiến từng xin tiền mẹ đẻ không được, gã tỏ thái độ bằng cách dùng dao cắt đứt một ngón tay, dọa tự tử. Người mẹ thấy con hành động như vậy buộc phải cho hai bao thóc mang đi bán mới có tiền sử dụng ma túy.

Sau khi án mạng xảy ra, Tiến không có mặt tại địa phương, cơ quan chức năng đưa anh ta vào diện nghi vấn, rồi tung lực lượng truy tìm. Đến khoảng 23h ngày 11/10, cảnh sát bắt giữ Tiến đang lẩn trốn ở Thái Nguyên.

Nói về nạn nhân Giàng A. L., vị lãnh đạo UBND xã Sơn Lương cho biết, thời điểm xảy ra án mạng, anh L. đang đi xe máy từ Mù Cang Chải xuống với cha ruột ở thị xã Nghĩa Lộ để làm thuê.

Quá trình di chuyển, giữa anh L. và cha vẫn giữ liên lạc, nhưng đến tối muộn chưa thấy con trai đến, điện lại thì thấy tắt máy, người cha hoang mang về nhà tại Mù Cang Chải tìm kiếm nhưng đứa con bặt vô âm tín.

Trong lúc đang tìm cách liên hệ các mối quen biết để có tung tích con thì người thân anh L. nhận được tin từ cảnh sát thông báo, phát hiện xác một thanh niên ven đường ở xã Sơn Lương. Sau khi nhận diện đúng mặt con, chờ cảnh sát khám nghiệm tử thi, gia đình đã đưa anh L. về nhà làm lễ mai táng.

Cũng theo thông tin từ chính quyền xã Sơn Lương, anh Giàng A. L. đã có vợ và một con nhỏ tuổi.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nghi-pham-giet-nguoi-cuop-cua-o-yen-bai-xin-tien-me-khong-duoc-.. Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nghi-pham-giet-nguoi-cuop-cua-o-yen-bai-xin-tien-me-khong-duoc-cat-ngon-tay-doa-tu-tu-162201210144554311.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai