Nghi phạm giết người phụ nữ ở chung cư xong về ký túc tắm rửa, thay quần áo

04/11/2017 14:46

Sau khi sát hại chị H., Tùng vẫn về ký túc xá để tắm rửa, thay quần áo và trả xe rồi đi hát karaoke với bạn mà không hề có biểu hiện gì bất thường.

Thản nhiên thuê xe đi chơi sau khi gây án mạng

Liên quan đến vụ chị Phạm Thị H. (36 tuổi) bị đối tượng Phạm Thanh Tùng (21 tuổi, quê ở Ninh Bình, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) giết hại tại chung cư cao cấp Royal City trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) trưa 1/11, sau 18 giờ gây án, cơ quan công an đã bắt giữ được Tùng khi đối tượng đang đi trên đường ở thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ.

Được biết, trước khi gây án, Tùng đã thuê xe máy của anh Lê Xuân S. (sinh năm 1985, trú tại thôn Phụng Đồng, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) để đến gặp chị H. tại khu căn hộ của chị này trên đường Nguyễn Trãi.

Trưa ngày 3/11, PV đã có cuộc trao đổi với anh S. tại nhà riêng đối diện với Trường Đại học sư phạm thể dục thể thao Hà Nội.

Anh S. cho biết, đến nay, sau 3 ngày kể từ khi Tùng gây án, anh vẫn chưa hết bất ngờ và ngỡ ngàng về tội ác mà Tùng gây ra.

Nghi phạm giết người phụ nữ ở chung cư xong về ký túc tắm rửa, thay quần áo - Ảnh 1.

Trường Đại học TDTT nơi Tùng từng theo học.

Theo anh S. nhận xét, khi còn học tại trường Đại học sư phạm thể dục thể thao Hà Nội Tùng là người cũng hay lui tới quán anh để chơi điện tử và thuê xe máy, là người có tính tình hiền lành.

Nhiều lúc, khi anh S. bận việc, Tùng còn phụ giúp anh bán nước cho mọi người.

Sáng 31/11, Tùng có đến cửa hàng anh thuê xe Wave màu trắng đến khoảng 17h30 chiều cùng ngày Tùng trả lại xe máy.

"Lúc thuê xe cho đến khi trả xe cho tôi, Tùng không có biểu hiện gì bất thường. Tùng cũng như mọi người đến thuê xe máy không bao giờ tôi hỏi đi đâu cả. Sau đó nó (Tùng - PV) còn cùng nhóm bạn đi uống rượu rồi đi hát karaoke.

Đến sáng hôm sau (1/11) nó lại thuê cái xe Dream được một lúc thì công an tới hỏi. Khi công an nói đã xác định Tùng chính là kẻ đã sát hại một phụ nữ tôi mới ngã ngửa người và bất ngờ", anh S. kể.

Theo anh S., công an bắt giữ Tùng khi đang đi xe tại thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, cách khu vực nhà anh vài km thì đến chiều cùng ngày anh được nhận lại chiếc xe máy của mình.

Nghi phạm giết người phụ nữ ở chung cư xong về ký túc tắm rửa, thay quần áo - Ảnh 2.

Tùng tại cơ quan công an

Về ký túc xá tắm rửa rồi biến mất

Chia sẻ với PV, một số sinh viên học cùng lớp Tùng tại trường Đại học TDTT nhận xét những ngày mới nhập trường cho đến năm thứ 2 Tùng là một nam sinh ngoan hiền.

Ở lớp Tùng cũng chưa bao giờ cãi vã hay xảy ra xích mích với ai. Việc Tùng gây ra tội lỗi khiến ai ai cũng bàng hoàng dù nam sinh này không còn theo học nữa.

Trò chuyện với PV, nam sinh Từ Ngọc Q. (bạn cùng lớp bóng rổ) cho biết, trước Tùng và Q. được sắp xếp ở cùng với nhau và 3 người bạn nữa trong ký túc xá của trường

Trong gần 3 năm sinh sống cùng nhau, Tùng cũng ít chia sẻ với Q. và mọi người về chuyện riêng tư. Giữa hai người chủ yếu chỉ trao đổi về bóng rổ và học tập.

"Trong thời gian sống cùng nhau, em thấy Tùng cũng là người hiền lành không ai nghĩ cậu ấy có thể hành động dại dột như vậy.

Tối hôm 31/10, Tùng vẫn về phòng trọ trong ký túc xá nhưng không về phòng của em mà sang phòng bên cạnh để tắm rửa, sinh hoạt, lúc đó khoảng 22h đêm.

Sau đó, em còn thấy Tùng gọi điện thoại nói chuyện với ai khá lâu. Tuy nhiên, đến 1 - 2 giờ sáng 1/11, khi công an đến kiểm tra thì lúc này Tùng không còn ở trong phòng ký túc xá. Mọi người cũng không biết Tùng đã đi đâu.

Cho đến trưa ngày 1/11 thì Tùng bị bắt", nam sinh Ngọc Q. kể.

Ông Phạm Anh Tuấn - Trưởng phòng công tác sinh viên, trường ĐH sư phạm TDTT Hà Nội cho biết, Tùng từng là sinh viên khoa bóng rổ của trường.

Tuy nhiên do thường xuyên nghỉ học, nhà trường phát hiện ra Tùng dính đến nhiều tệ nạn xã hội nên quyết định buộc thôi học một tuần trước khi vụ án mạng xảy ra.

Theo ông Tuấn, đêm 31/10, cơ quan công an có đến trường để nhận diện hung thủ thì lúc này qua đối chiếu hình ảnh ai cũng nhận ra đó chính xác là Phạm Thanh Tùng.

Thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?