Nghi vợ quay lại với người yêu cũ, chồng đánh chết vợ

26/01/2018 16:40

Nghi ngờ vợ ngoại tình với người yêu cũ, Vũ Đình Trọng khuyên nhủ không được liền dùng chày gỗ đánh chết vợ trong đêm.

Ngày 26-1, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Vũ Đình Trọng (44 tuổi; ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) về tội "Giết người".

Nghi vợ quay lại với người yêu cũ, chồng đánh chết vợ - 1

Bị cáo Vũ Đình Trọng đang bị bệnh lao nặng.

Theo cáo trạng, cuối năm 1994, Trọng và chị Đặng Thị Kiều Nga kết hôn rồi có 2 con chung. Đến tháng 5-2017, Trọng nghi ngờ vợ ngoại tình với anh Tâm nên nhiều lần khuyên nhủ vợ. Chị Nga nói Tâm là người yêu cũ, hiện cả hai chỉ ở mức quan hệ bạn bè.

Khuya 26-6-2017, Trọng tiếp tục khuyên vợ chấm dứt tình cảm với người yêu cũ để mình an tâm làm ăn nhưng chị Loan chỉ im lặng rồi đi ngủ. Đến 3 giờ sáng hôm sau, Trọng nảy sinh ý định giết chết vợ rồi tự tử.

Người chồng xuống bếp lấy một chiếc chày gỗ rồi đập vào đầu vợ khiến nạn nhân hoảng hốt kêu cứu. Trọng bóp miệng và mũi vợ, đồng thời đập chày gỗ vào đầu vợ.

Khi chị Nga bất động, Trọng mang xe máy của vợ đi cầm, lấy 22 triệu đồng. Sau đó, gã chồng ác tâm này đón xe buýt về quận Thủ Đức, TP HCM. Đến khoảng 18 giờ 30, Trọng gọi điện cho con để hỏi tình hình thì biết vợ đã chết.

Hai ngày sau, Trọng mua một chai thuốc tẩy rồi về khu vực gần nhà uống thuốc tự tử nhưng được phát hiện kịp thời, đưa đi cấp cứu.

Tại tòa, bị cáo Trọng khai nhiều lần khuyên vợ chấm dứt việc qua lại với người yêu cũ nhưng không được nên mới gây ra án mạng. "Bị cáo khuyên vợ cắt đứt hẳn mối quan hệ với người đàn ông đó để có thể chuyên tâm làm ăn nhưng hai người đó vẫn gặp nhau. Bị cáo ấm ức dồn nén trong lòng nên mới nghĩ quẫn" - Trọng biện hộ.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy vụ án có tính chất phức tạp nên quyết định nghị án kéo dài và tuyên án vào chiều 29-1.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny