Nghiên cứu khoa học cho biết: Những nơi này càng bừa bộn, trẻ lớn lên càng thông minh

22/03/2021 13:53

Nhiều bậc phụ huynh thường cáu gắt khi thấy con của mình để bàn học, phòng ngủ bừa bộn, nhưng thực tế lớn lên bé sẽ vô cùng thông minh.

Theo TS Richard Clarke Cabot, giáo sư tâm lý học trẻ em tại Đại học Harvard, chia sẻ rằng: “Nếu trẻ để nhà cửa càng bừa bộn thì khả năng khám phá của trẻ càng cao. Ngày nay, những đứa trẻ có đặc điểm như vậy sẽ có tiềm năng rất lớn trong tương lai”.

Bàn riêng lộn xộn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết trẻ từ 6 tháng đến 3 tuổi là giai đoạn não bộ của trẻ phát triển nhanh nhất. Trong giai đoạn này phần não bộ phát triển tương đương 80% so với người lớn.

Chính vì vậy, những đồ chơi, sách vở, đồ vật khi trẻ chạm vào sẽ kích thích ham muốn khám phá của chúng, từ đó tạo nên một nền tảng sau này trẻ thích khám phá thế giới. Và việc chúng để bàn riêng của mình lộn xộn là một điều vô cùng dễ hiểu.

Những không gian càng bừa bộn trẻ càng thông minh

Phòng khách lộn xộn

Phong khách trong nhà là một không gian vui chơi vô cùng thú vị với trẻ.

Nếu phòng khách là một trong những nơi có không gian rộng, khiến trẻ cực kỳ thích vui đùa tại đây. Nhưng khi đi làm về đang lúc mệt mỏi thấy  nhà cửa bừa bộn bởi đồ chơi của con chắc chắn bạn sẽ rất cáu gắt.

Nhưng trên thực tế bé càng bừa bộn chứng tỏ trí tưởng tượng, sự sáng tạo, khả năng tư duy của một đứa trẻ. Điều khủng khiếp hơn là bố mẹ có thể tự tay phá hủy đi mối quan hệ giữa mình và con cái, khiến cho chúng dần cảm thấy sợ hãi bố mẹ mình.

Phòng ngủ lộn xộn

Với những em bé vừa thông minh vừa hiếu động, chúng có thể chơi đùa bất kể mọi nơi, thậm chí xới tung cả phòng ngủ của bố mẹ khiến cho đồ đạc trong phòng trở

Nhưng bạn hãy khoan vội quát mắng bé và cũng không cần quá lo lắng về điều này bởi nó chứng tỏ trẻ có tính cách hướng ngoại và năng động. Khi trẻ lớn lên chắc chắn sẽ thành những em bé thông minh. Và bạn cần phải phát triển những thói quen và sở thích lành mạnh hãy để cho bé vui đùa tự do theo sở thích của mình.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nghien-cuu-khoa-hoc-cho-biet-nhung-noi-nay-cang-bua-bon-tre-lon-len-cang.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nghien-cuu-khoa-hoc-cho-biet-nhung-noi-nay-cang-bua-bon-tre-lon-len-cang-thong-minh-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?