Nghiện ma túy và game, 2 thanh niên rủ nhau đi cướp tài sản của du khách nước ngoài

17/03/2018 20:24

Để có tiền chơi ma túy và "cày" game, 2 thanh niên ở TP Hội An (Quảng Nam) đã rủ nhau đi cướp tài sản của du khách nước ngoài.

Ngày 17/3, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) xác nhận, vừa bắt giữ 2 đối tượng gây ra nhiều vụ cướp táo tợn.

Theo đó, từ đầu tháng 3/2018, ở TP Hội An xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản của người nước ngoài.

Qua công tác sàng lọc đối tượng trên địa bàn và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phát hiện Dương Chiến Thắng (SN 1999, trú phường Sơn Phong) và Nguyễn Khánh Huy (SN 2000, trú phường Cẩm Châu) có biểu hiện nghi vấn.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, khoảng 18 giờ chiều 14/3, Đội Cảnh sát hình sự đã mời Huy đến làm việc. Tại đây, Huy đã khai nhận hành vi của mình.

Đối tượng Huy khai nhận vụ việc tại cơ quan điều tra.

Theo đó, để có tiền chơi ma túy và “cày” game, cứ khoảng 15 giờ, Huy và Thắng chở nhau trên xe mô tô Exciter dạo quanh các đường phố để tìm du khách nào sơ hở cướp giật.

Ngày 12/3, hai đối tượng cướp giật túi xách của chị Michelle Shulman (SN 1992, quốc tịch Canada), trong túi chứa 3 triệu đồng, 1 điện thoại iPhone 7 và một số vật dụng cá nhân.

Ngày tiếp theo, cũng thủ đoạn cũ, chúng cướp của chị Huỳnh Thị Hạnh (SN 1972, trú phường Tân An) 1 túi xách.

Ngay sau đấy, phát hiện ông Shige Ikuzawa (SN 1983, quốc tịch Nhật Bản) đi xe đạp, trước xe có giỏ xách, chúng liền cướp giỏ xách, bên trong có 1 điện thoại iPhone 6, 10 ngàn yên Nhật và một số vật dụng cá nhân…

Đặc biệt, khi trên đường không có con mồi, chúng táo tợn xông vào nhà hàng để cướp khiến nhiều người kinh hãi. Chính 2 thanh niên này đã táo tợn xông vào nhà hàng Việt Tây cướp tài sản của chị Laura Nicoke vào ngày 6/3, khiến nhiều người dân và du khách chứng kiến cảm thấy bất an.

Được biết, ghi nhận thành tích phá nhanh chuyên án, lãnh đạo UBND TP Hội An đã đến chúc mừng và thưởng nóng cho Công an TP Hội An 10 triệu đồng.

 
Saostar.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội