Ngô Lan Hương chạm tay vào Cúp vô địch cờ tướng châu Á

25/09/2013 14:47

Ngô Lan Hương xem như đã đoạt chức vô địch trước một vòng đấu.

Với 5 chiến thắng tuyệt đối, đặc biệt là chiến thắng trước đối thủ trực tiếp Trần Hạnh Lâm (Trung Quốc) trong ngày khai mạc giải này, Ngô Lan Hương xem như đã đoạt chức vô địch trước một vòng đấu. Giả sử có thua ở ván cuối cùng gặp Bàng Như An (Đài Loan Trung Quốc) thì Lan Hương vẫn xếp trên Hạnh Lâm do có hệ số phụ cao hơn.

Trong khi đó, tình hình ở bảng nam đang trở nên hết sức khó khăn, vì sau lần bỏ qua cơ hội giành thắng lợi trước danh thủ Ngô Quý Lâm, Võ Minh Nhất đã bị đặt vào tình thế phải thắng ván cuối, trong khi cặp đấu Giang Trung Hào (Đài Loan Trung Quốc)-Tào Nham Lỗi (Macau) và cặp Ngô Quý Lâm-Lại Lý Huynh đều phải hòa thì Nhất mới có cơ hội vào top 4.

Rất bất ngờ là kết quả các cặp đấu trên đều bất phân thắng bại, trong khi Võ Minh Nhất giành “chiến thắng ở phút 90” trước Ngô Diệu Sâm (Singapore) để có một suất tham dự bán kết. Lại Lý Huynh sẽ thi đấu thêm 2 trận Thụy Sỹ với số VĐV còn lại để tranh các thứ hạng 5-8.

Hôm nay sẽ diễn ra các trận bán kết và chung kết giữa Hồng Trí, Hứa Ngân Xuyên (Trung Quốc), Trang Hoằng Minh (Philippines) và Võ Minh Nhất (Việt Nam).

Thethaovanhoa.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!