Ngọc Quyên sau ly hôn chồng Việt kiều: 'Tôi vẫn còn sợ hãi tình yêu và hôn nhân'

01/09/2019 11:09

Cựu siêu mẫu Việt kể về cuộc sống làm mẹ đơn thân bên Mỹ sau hơn 1 năm ly hôn ở xứ người.

Nhắc đến Ngọc Quyên, công chúng nghĩ ngay đến một siêu mẫu có hình thể đẹp cùng đôi mắt sâu thẳm. Bên cạnh sự nghiệp catwalk, Ngọc Quyên còn nhận lời đóng phim trong một số vai phụ của các phim nổi tiếng như Mỹ nhân kế, Lệ phí tình yêu, Những thiên thần nhanh nhạy, Mẹ chồng...

ngoc quyen sau ly hon chong viet kieu:

Ngọc Quyên khi đóng Mỹ nhân kế

Sau khi sang Mỹ kết hôn với bác sĩ Richard - một Việt kiều, Ngọc Quyên gần như im ắng không tham gia showbiz. Cô tập trung cho gia đình nhỏ, sinh con và buôn bán online. Giữa tháng 4 năm ngoái, cô và ông xã ra tòa ly hôn sau 4 năm chung sống và có với nhau 1 con trai chung.

Không ngại nhắc về chuyện chồng cũ, Ngọc Quyên cho thấy cô có lối suy nghĩ hiện đại, tích cực. Tuy nhiên, đổ vỡ hôn nhân khiến cô không dám tái hôn. Dù mới đây trên trang cá nhân, cựu siêu mẫu Việt đăng ảnh bên cạnh một người đàn ông giấu mặt khiến nhiều người đồn đoán là bạn trai mới, cô vẫn lên tiếng phủ nhận.

ngoc quyen sau ly hon chong viet kieu:

Ngọc Quyên khiến nhiều người đồn đoán cô có bạn trai mới nhưng người mẫu lên tiếng phủ nhận

"Tôi vẫn còn sợ hãi về tình yêu và hôn nhân. Vết thương vẫn chưa lành"

- Cuộc sống của chị thay đổi ra sao sau thời gian ly hôn chồng cũ?

- Cuộc sống tôi vẫn vậy ấy. Bận hơn, mệt mỏi hơn, vì có nhiều hiểu lầm. Tôi phải cố gắng nhiều hơn và mạnh nẽ hơn. Và tôi quyết đoán, bản thân không còn ủy mị như trước nữa.

- Chị muốn bù đắp cho bé tình cảm thiếu hụt khi thiếu vắng một người cha như thế nào?

- Bé giờ cũng không thiếu vắng cha đâu. Anh ấy đòi giữ 50% nên tôi cũng nhường cho anh, nên bé cũng nhận được tình yêu của cha mẹ. Dù thật sự tụi tôi không giống nhau về cách nuôi dạy nhưng mình đã làm hết khả năng rồi. Tôi bù đắp cho con bằng cách tập cho con mạnh mẽ, tự do và dám đón nhận những thử thách. Tôi mong con có nhiều bạn hơn, học hỏi nhiều hơn và khám phá về cuộc sống nhiều hơn.

ngoc quyen sau ly hon chong viet kieu:

Ngọc Quyên và chồng cũ làm bác sĩ

- Sau hơn 1 năm ly hôn, tâm lý chị hiện nay ra sao? Chị đã sẵn sàng mở lòng để đón nhận tình cảm mới?

- Tôi đã ổn hơn rất nhiều, nhưng vẫn còn sợ hãi về tình yêu và hôn nhân. Không biết do tôi thương con nhiều hay con là tình yêu lớn nhất của mình. Tôi chỉ cần bên con là sự ấm áp lấp đầy. Cũng nhiều người theo đuổi lắm, họ hết lòng và chân thành lúc mình khó khăn, nhưng tình cảm nên để thời gian quyết định. Vì càng lâu mình sẽ thấy họ có thật lòng với mình hay không. Cũng chẳng có gì phải vội nữa. Vết thương tôi còn chưa lành nữa, để 4-5 năm cũng chẳng sao. Cái gì của mình là của mình thôi.

- Chị mong muốn điều gì nhất ở người đàn ông sẽ cùng chị bước tiếp chặng đường còn lại?

- Tôi chỉ cần người đàn ông rộng lượng, tôn trọng cũng như lắng nghe mình, để cùng chia sẻ buồn vui của cuộc sống.

- Với chị, kinh tế có phải là một trong những yếu tố tiên quyết để lựa chọn?

- Có thể có, cũng có thể không, tùy duyên thôi, vì giờ tôi cũng có kinh tế riêng của mình nên không nhìn về mảng ấy như thời trẻ nữa. Qua sóng gió, tôi thấy rõ ràng phụ nữ nên tự lập thì dù có gì xảy ra mình cũng hiên ngang đón nhận được. Với tôi, kinh tế không cần nhiều, chỉ cần vừa đủ là được. Quan trọng là một người tôn trọng mình vì con mình sẽ thấy tôn trọng mẹ khi những người xung quanh tôn trọng mình.

ngoc quyen sau ly hon chong viet kieu:

"Vết thương tôi còn chưa lành nữa, để 4-5 năm cũng chẳng sao" - Ngọc Quyên lên tiếng
thừa nhận vẫn chưa quên được nỗi đau khi hôn nhân thất bại

"Tôi không thể cứ ngồi trông vào tiền chu cấp của chồng cũ"

- Đã bao giờ chị thấy bản thân gặp những nỗi vất vả khi phải một mình mưu sinh ở Mỹ và nuôi con?

- Có chứ, thường xuyên lắm nhưng mình còn chân còn tay và bộ não thì vẫn tiếp tục được. Tôi thường làm việc nhiều và căng thẳng. Nhưng rồi mọi thứ cũng ổn, vì thật ra nếu tâm mình đủ vững thì dù sóng to cỡ nào mình cũng có thể vượt qua . Vì tất cả nó sẽ là bài học để mình trưởng thành .

- Chồng cũ chu cấp cho chị và con trai ra sao?

- Anh ấy vẫn còn chu cấp, tuy có ít đi nhưng không sao, vì nếu cứ ngồi trông vào tiền anh ấy cung cấp thì chẳng khác nào vợ ở nhà đợi chồng nuôi. Anh ấy cũng có cuộc sống anh ấy nữa. Mình có chân có tay nên đi làm vì có chuyện gì mình vẫn lo được cho con .

- Chị có ý định trở lại con đường showbiz hay không?

- Tôi cũng nhớ nghề lắm vì nó nằm trong máu huyết mình mà, nhưng vì cuộc sống và con nên tôi chưa về được. Giờ thì chia bớt con cho anh rồi nếu có điều kiện thì về cũng vui.

ngoc quyen sau ly hon chong viet kieu:

"Làm mẹ đơn thân vất vả lắm nhưng còn chân còn tay và bộ não thì vẫn tiếp tục được"

- Nghĩ về quãng thời gian hoạt động trong showbiz, chị có tiếc nuối điều gì không?

- Tôi không tiếc những gì mình làm trước đây. Dù gì khi nhớ về đó cũng là một ký ức quá đẹp về một thời tuổi trẻ.

- Công việc hiện tại giúp chị trang trải cuộc sống ở mức độ nào? Công chúng vẫn thường thấy chị chia sẻ những chuyến du lịch nghỉ dưỡng, nhiều người nghĩ chắc chị dư dả lắm?

- Tôi cũng ổn lắm vì công ty của tôi hoạt động tốt, khách hàng khắp nước Mỹ mọi người thương và ủng hộ. Tôi thích du lịch nên làm việc vất vả xong là sẽ chọn du lịch để tự thưởng cho mình. Vì mục tiêu của tôi là sẽ nắm tay con đi khắp mọi nơi, nên tôi mới cố gắng nhiều như vậy. Không phải chỉ mình mình du lịch mà cả con mình nữa.

ngoc quyen sau ly hon chong viet kieu:

Ngọc Quyên tận hưởng những chuyến du lịch cùng con trai

- Niềm hạnh phúc lớn nhất của chị bây giờ là gì?

- Là được bên con, ôm con và đi đến nhiều nơi. Jiraiya (tên con trai của Ngọc Quyên) - bé là hạnh phúc lớn nhất của tôi nơi xứ người.

- Cám ơn chị về những chia sẻ!

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?