Ngọc Trinh và chiêu 'thật thà' hiếm thấy trong showbiz

04/01/2016 22:19

Ngọc Trinh thực sự là một cô gái thông minh hiếm gặp khi dùng chiêu đòn 'thật thà' làm đường đi nước bước cho mình.

Trong showbiz ngày một bon chen, khi người ta đua nhau thủ đoạn, giả tạo, chiêu trò hay hổ báo, chua ngoa thì Ngọc Trinh tồn tại như một của hiếm khi ‘đơn thương độc mã’ từ chống chọi tới lấy lòng dư luận và vươn lên nhờ sự thật thà trong các phát ngôn của mình.

Thật thà để nổi tiếng

Vào thời điểm chỉ có chút danh tiếng ít ỏi, Ngọc Trinh đã lập tức biến mình thành tâm điểm của dư luận khi phát ngôn thật thà về quan điểm của cô trong tình yêu với câu nói ‘Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn à?’.

Phát ngôn này của Ngọc Trinh lập tức nhận gạch đá từ công chúng. Nhưng qua thời gian, mọi người lại thông cảm và hiểu cho cô.

Bởi câu nói của cô chỉ là sự phản ánh chân thật hiện trạng cuộc sống ngày nay, điều mà nhiều người đẹp khác trong showbiz theo đuổi nhưng chẳng ai dám nói ra.

Ngọc Trinh và chiêu thật thà hiếm thấy từng được ví như Madonna

Câu nói của Ngọc Trinh thậm chí còn trở thành ‘hot trend’ của giới trẻ, xuất hiện
mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, không ai là không nhớ đến cô.

Nhờ phát ngôn nổi tiếng này, Ngọc Trinh đã không những một bước lên hàng sao hot, mà còn chiếm được cảm tình của dư luận từ những chỉ trích ban đầu. Đây là bước đi khôn ngoan và độc đáo chưa từng thấy ở những người đẹp khác.

Từ phát súng đầu tiên đó, liên tiếp những phát ngôn nặng tính vật chất, thậm chí thừa nhận ‘theo đại gia’ của Ngọc Trinh được đưa ra như: ‘Tôi đẹp anh quen tôi. Anh có tiền tôi quen anh’.

Thậm chí, cô còn không ngần ngại thú nhận việc yêu người đã có gia đình: ‘Người đàn ông đó yêu thương, tự nguyện muốn quan tâm và chăm sóc tôi, chứ bản thân tôi chưa từng suy nghĩ đến thủ đoạn để chèo kéo, moi tiền hay chiếm anh trọn vẹn về với mình.

Anh thích thì đến với tôi, không thì về với gia đình’.

Rõ ràng, trong khi nhiều ngôi sao khác bị chỉ trích vì yêu đại gia, thậm chí còn bị tẩy chay, chửi bới, lăng mạ thì Ngọc Trinh vẫn không hề hấn gì.

Nhiều người còn ví Ngọc Trinh với Madonna khi dũng cảm lăng xê hình tượng Material Girl (Cô gái vật chất) bất chấp xã hội.

Như vậy, Ngọc Trinh là trường hợp duy nhất ở showbiz Việt công khai chạy theo đại gia, yêu vì tiền, làm kẻ thứ ba mà vẫn không phải chịu búa rìu dư luận.

Thật thà để tiếp thị bản thân

Nếu các người đẹp khác thường khá khiêm tốn khi nói về bản thân thì Ngọc Trinh lại ngược lại.

Ngọc Trinh và chiêu thật thà hiếm thấy từng được ví như Madonna

Không ít lần cô tự khen mình trên báo chí như: ‘Có nhiều người mới bước chân vào showbiz, mong đóng phim để được biết đến.

Tôi đã hot rồi thì đóng phim làm gì’, ‘Tôi mê nhất vòng 3 của mình, chứ vòng một bây giờ thì ai cũng sửa cho to hết, mình có lớn cũng không thấy thích’, hay ‘Tôi thấy rất tự tin về body của mình.

Tôi cũng nhìn dáng của những người mẫu rồi, không phải ai cũng được nuột nà như tôi’.

Nhưng chưa bao giờ cô bị công chúng phê phán vì kiêu ngạo, tự mãn. Mọi người tự hiểu rằng đó chẳng qua là sự thành thật của Ngọc Trinh mà thôi.

Ngược lại, cô còn tiếp thị được giá trị của bản thân mình. Catse và sự nổi tiếng của cô cũng tăng theo.

Thật thà để thành gái ngoan

Bỏ sau những shoot hình hở hang, nóng bỏng và những tin đồn không hay ho về mình, Ngọc Trinh tiếp tục lột xác trở thành gái ngoan nhờ sự chân thật, không giấu diếm khi chia sẻ về gia đình mình.

Nếu nhiều người đẹp khác sau khi nổi tiếng đều tìm cách che giấu quá khứ của mình thì Ngọc Trinh không ngần ngại chia sẻ về tuổi thơ cơ cực, nghèo khó cùng những đắng cay phải chịu.

Chính điều này khiến hình ảnh Ngọc Trinh trở nên gần gũi, dễ đồng cảm hơn.

Những phát ngôn lạnh nhạt như ‘thật lòng tôi không có ấn tượng gì về mẹ đẻ, tôi chỉ biết thương người mẹ sau thôi’ hay ‘họ hàng có chết cũng không giúp’ của cô được giãi bày một cách thành thật, không che đậy nên ban đầu bị gạch đá vì bất hiếu, vô tình, nhưng sau đó lại được đồng cảm.

Không những vậy, cô còn được mọi người khen ngợi vì sự chân thật của mình và từ bất hiếu thành một người con có hiếu khi hết lòng yêu thương mẹ kế.

Ngọc Trinh và chiêu thật thà hiếm thấy từng được ví như Madonna

Rất nhiều câu chuyện về tình cảm gia đình, đối xử họ hàng được Ngọc Trinh giãi bày thật thà khiến hình tượng của cô bỗng trở nên ngoan hiền, hướng nội. Ngọc Trinh hiện lên như một người con đáng yêu, nhỏ bé, bình dị.

Thật thà để ứng phó dư luận

Chuyện đạo nhái vốn là vấn đề bức xúc trong làng giải trí Việt. Vô số tên tuổi bị phê phán gay gắt vì đạo nhái, copy dù chẳng ai thừa nhận.

Riêng Ngọc Trinh lại tha hồ copy các mẫu trang phục nước ngoài mà chẳng hề bị xỉa xói vì cô dám công khai thẳng thắn việc copy của mình, thậm chí còn chỉ rõ bộ trang phục nào copy từ hãng nào:

‘Không phải một nhà thiết kế nên tôi đã lấy những ý tưởng có sẵn để sáng tạo thêm.

Tôi tìm tòi, lên mạng xem các mẫu thiết kế rồi từ đó thêm thắt – cắt ghép bộ này bộ kia chế lại và đưa xưởng làm. May mắn chiếm 70% trong thành công của tôi, còn 30% do tôi chịu khó, biết cách lấy lòng khách...

Tôi chấp nhận bị gọi là ‘nữ hoàng hàng nhái’ vì điều đó mang lại nguồn thu cho tôi rất lớn. Tôi không cãi hay đính chính việc tôi xài hàng fake, sao chép này nọ’.

Sự thành thật này đã tạo nên tường chắn khiến dư luận không còn lí do gì để bắt bẻ Ngọc Trinh. Truyền thông cũng tự hiểu rằng cô không phải miếng mồi ngon để nhảy vào.

Không những thế, Ngọc Trinh còn dùng chính độc chiêu thật thà để đối phó lại các đối thủ cạnh tranh với mình, khiến đối phương thất bại một cách ê chề.

Ngọc Trinh và chiêu thật thà hiếm thấy từng được ví như Madonna

Trước việc bị nhà thiết kế Huy Trần tố cáo đạo trang phục của anh, Ngọc Trinh đã thằng thừng thừa nhận cô có copy, nhưng là copy từ Victoria chứ không phải từ nhà thiết kế Việt Nam kia.

Bằng hành động cao tay này, Ngọc Trinh đã không những tránh được búa rìu dư luận mà còn đẩy ngược nó về nhà thiết kế Huy Trần khi ngầm tố ngược lại việc anh cũng đạo từ Victoria.

Thậm chí, cô còn nhạo báng một cách đầy ngụ ý: ‘Ở Việt Nam, chuyện đó diễn ra hàng ngày như cơm bữa, chỉ tùy theo người đó có dám nói thẳng là mình copy hay không.

Tôi copy thì nói là copy chứ không bao giờ copy xong khéo léo sửa, thêm thắt rồi nhận là thiết kế của mình’.

Người miền Tây thường thật thà, chất phác, Ngọc Trinh cũng vậy, cô chưa bao giờ giấu đi gốc gác của mình.

Với Ngọc Trinh, sự thật thà không chỉ là tính cách, con người, mà còn là bước đi khôn khéo, tấm bùa hộ mệnh giúp cô tồn tại một cách vững chắc, ngày càng đi lên trong khi sự khôn ngoan của những người đẹp khác lại hãm hại chính họ.

Ngọc Trinh là một trường hợp đặc biệt mà nhiều sao Việt cần học hỏi.

>>> click để biết vì sao khán giả thấy nghẹt thở khi Ngọc Trinh khoe vòng một căng đầy

Vietnamnet.vn