Ngứa hai bộ phận này: Bạn nên cẩn trọng kẻo ung thư gan gõ cửa

24/01/2021 10:52

Khi bạn thấy cơ thể của mình bị ngứa hai bộ phận này chứng tỏ gan của bạn đang gặp rắc rối cần đi kiểm tra ngay nhé.

Ngứa da dai dẳng không khỏi

Nếu như bạn thấy rằng trên da của mình bị ngứa, bình thường đó có thể do dị ứng và bị muỗi đốt hoặc dị ứn thời tiết. Nhưng nếu như bạn cảm thấy ngứa trong thời gian dài không khỏi. Và nguyên nhân gây ngứa không do tác động bên ngoài thì đây có thể là dấu hiệu báo rằng bệnh ung thư gan đã tìm tới với bạn. Trong thời gian này bạn nên đi kiểm tra sức khỏe.

Nguyên nhân gây ngứa chủ yếu là do chức năng gan suy giảm dẫn đến biểu hiện vàng da, sau đó làm tăng lượng muối mật và dịch mật trên da. Phần lớn các bệnh nhân ung thư gan đều xuất hiện dấu hiệu nổi mề đay mẩn ngứa ngoài da. Chính vì vậy, khi bạn thấy mình bị ngứa bất thường thì nên đến bệnh viện để chẩn đoán ung thư định kỳ, tránh tình trạng phát hiện bệnh muộn.

Ngứa da lâu ngày cẩn trọng gan của bạn đang suy yếu

Ngứa da lâu ngày cẩn trọng gan của bạn đang suy yếu

Ngứa mắt khó chịu

Trên cơ thể của chúng ta đôi mắt là bộ phận rất mỏng manh trên cơ thể, nếu để lâu mắt sẽ bị khô, ngứa, tuy nhiên nếu cơ thể bình thường mà bạn cảm thấy khó chịu ở mắt thì có thể ung thư gan đang tới.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do khả năng lưu thông máu giảm, máu từ gan không đủ để điều tiết cho mắt sẽ khiến mắt không nhận được đủ lượng máu cần thiết, từ đó xảy ra tình trạng khô và ngứa mắt của bạn. Chính vi vậy, khi bạn bị ngứa mắt lâu ngày không khỏi thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé.

Ngứa mắt nên thận trong mắc bệnh nan y về gan

Ngứa mắt nên thận trong mắc bệnh nan y về gan

Đồng thời, việc ngứa mắt dù không phải do gan gây ra thì bạn cũng nên đi kiểm tra sức khỏe, để tìm hiểu nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời, để bảo vệ sức khỏe cả mình.

Hai dấu hiệu trên đây cho biết cơ thể bạn đang gặp rắc rối về gan, bạn nên chủ động đi khám sức khỏe tổng quát để tìm cách điều trị kịp thời nhé.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ngua-hai-bo-phan-nay-ban-nen-can-trong-keo-ung-thu-gan-go-cua-search/?id.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ngua-hai-bo-phan-nay-ban-nen-can-trong-keo-ung-thu-gan-go-cua-search/?id=277313

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu