Người bố sát hại con trai 10 tháng tuổi ở Điện Biên đã qua cơn nguy kịch, hồi phục sức khỏe

23/02/2019 13:19

Sau khi ra tay sát hại con trai 10 tháng tuổi trong nhà tắm, Lò Văn Luân đã tự sát nhưng bất thành. Khi đã qua cơn nguy kịch, bước đầu nghi phạm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Sức khoẻ của đối tượng Lò Văn Luân đang dần phục hồi. Ảnh: CACC.

Sức khoẻ của đối tượng Lò Văn Luân đang dần phục hồi. Ảnh: CACC.

Liên quan đến vụ án mạng bố sát hại con đẻ 10 tháng tuổi ở Điện Biên xảy ra ngày 15.2, mới đây Công an tỉnh Điện Biên cho biết, hiện tại nghi phạm Lò Văn Luân đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo, sức khỏe đang hồi phục.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu Lò Văn Luân (SN 1993, trú tại bản Hua Nguống, xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) đã khai nhận hành vi giết con trai 10 tháng tuổi của mình và sau đó tự sát. 

Thông tin ban đầu về vụ việc, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, khoảng 21h30 tối 15.2, tại căn nhà sàn của ông Lò Văn Ơn (85 tuổi) thuộc đội 8b, xã Thanh Luông (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã xảy ra một vụ án mạng bố sát hại con trai rồi tự sát.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc đau lòng bố sát hại con trai 10 tháng tuổi.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc đau lòng bố sát hại con trai 10 tháng tuổi.

Thời điểm trên, đối tượng Lò Văn Luân (là con rể út của ông Lò Văn Ơn) khi đang cùng cả nhà ăn cơm đột nhiên đứng dậy bế cháu Lò Minh Kh (10 tháng tuổi, là con đẻ của Luân) đi vào trong nhà tắm chốt cửa lại.

Phát hiện sự bất thường trên, gia đình phá cửa xông vào thì đã thấy cháu Kh bị tử vong do các vết cắt sâu ở vùng cổ, còn Lò Văn Luân cùng bất động với các vết cắt động mạch cổ tay và nhiều nhát vào bụng. Đối tượng ngay sau đó đã được gia đình, chính quyền địa phương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Chị Lò Thị Ch. (vợ của Luân) kể lại, thời gian gần đây Luân hay bị ốm, có biểu hiện khóc lóc suốt ngày không ngừng. Thấy vậy, đến sáng 15.2, gia đình Luân đã đưa Luân xuống bệnh viện thăm khám, kiểm tra xem bị làm sao.

Kết quả hồ sơ bệnh án cho thấy, Luân bị đau vai gáy với viêm não. Sau đó, gia đình đưa về nhà, đến tối cả gia đình Luân (gồm vợ, con) đã lên nhà bố vợ là ông Lò Văn Ơn tổ chức ăn lẩu cùng anh em họ mạc.

Khu vực nhà tắm nơi Luân sát hại con trai.

Khu vực nhà tắm nơi Luân ra tay sát hại con trai.

Khi ăn cơm ở nhà bố vợ, Luân cũng không uống rượu. Lúc này, vợ Luân cũng đang ngồi ăn cơm còn con trai 10 tháng tuổi đang nằm ngủ. Sau đó, anh này mới ra bế con đến nhà tắm được lúc thì kêu lên giết con rồi, con chết rồi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Điện Biên, Công an huyện Mường Ảng cùng cơ quan pháp y đã nhanh chóng có mặt, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra làm rõ vụ bố sát hại con trai 10 tháng tuổi.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục điều tra, làm rõ.

Laodong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu