Người cha hội ngộ con trai bị bắt cóc sau 24 năm ròng rã lái xe máy 500.000 km tìm kiếm, khoảnh khắc đoàn tụ khiến ai cũng vỡ oà

15/07/2021 11:20

Suốt 24 năm qua với không biết bao nhiêu gian khổ, thử thách, cuối cùng người bố ấy đã tìm thấy con mình.

Vào tháng 9 năm 1997 nghĩa là gần 24 năm về trước, gia đình ông Guo Gangtang ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc trải qua nỗi đau khó lòng diễn tả được khi cậu con trai 2 tuổi bị một người phụ nữ bắt cóc ngay trước cửa nhà. Được hay, người này cùng đồng phạm của mình đã bán con trai ông cho một gia đình ở tỉnh Hà Nam.  

Gia đình và cơ quan chức năng đã miệt mài tìm kiếm không biết bao lâu, nỗ lực bằng mọi cách mang cậu bé về cho gia đình ông Guo nhưng đứa trẻ vẫn biệt tăm từ ấy, không có bất kỳ thông tin gì. Tuy nhiên, chính ông bố họ Guo là người vẫn kiên trì đến cùng, chưa từng nản chí hay muốn bỏ cuộc. Trong suốt 24 năm qua, ông khiến hàng triệu người phải rơi nước mắt bằng hành trình rong ruổi mọi nẻo đường trên chiếc xe máy tồi tàn, chỉ mong đến được ngày gặp lại con trai. Hai bên thân xe, ông dán áp phích in ảnh cậu bé, đến đâu hỏi thăm đến đó, cứ vậy mà đã hơn 2 thập kỉ trôi qua. 

Người cha hội ngộ con trai bị bắt cóc sau 24 năm ròng rã lái xe máy 500.000 km tìm kiếm, khoảnh khắc đoàn tụ khiến ai cũng vỡ oà - Ảnh 1.

24 năm qua, ông Guo vẫn chưa ngừng nỗ lực tìm lại cậu con trai bé bỏng

Người cha hội ngộ con trai bị bắt cóc sau 24 năm ròng rã lái xe máy 500.000 km tìm kiếm, khoảnh khắc đoàn tụ khiến ai cũng vỡ oà - Ảnh 2.

Trên hành trình dài đẵng ấy, ông bố họ Guo đã đi hết 500 nghìn km, không ít lần bị tai nạn đến gãy xương. Xe máy theo ông cũng đã đổi đến 10 lần và chi phí thì không đếm xuể. Gia đình dùng hết số tiền tiết kiệm thậm chí chịu vay nợ tuy nhiên tất cả những điều đó chưa từng làm gia đình họ nghĩ đến việc bỏ cuộc. Ông Guo từng nói một câu rằng: "Chỉ khi còn rong ruổi tìm con, tôi mới cảm thấy mình vẫn còn là một người cha" khiến ai nấy không kìm nổi sự xúc động.  

Người cha hội ngộ con trai bị bắt cóc sau 24 năm ròng rã lái xe máy 500.000 km tìm kiếm, khoảnh khắc đoàn tụ khiến ai cũng vỡ oà - Ảnh 3.

Đến cuối cùng, sau 24 năm mòn mỏi tìm con với không biết bao nhiêu khó khăn, thử thách, mồ hôi và cả những giọt nước mắt, vừa qua, cảnh sát thông báo đã tìm thấy một người đàn ông phù hợp với mô tả của ông Guo ở tỉnh Hà Nam vào tháng 6. Sau khi có xét nghiệm ADN, cho biết người đàn ông trẻ chính là con trai ông Guo, tất cả như vỡ oà. Cuộc đoàn tụ đầy nước mắt đã diễn ra trước sự chứng kiến, mừng vui của rất nhiều người. 

Người cha hội ngộ con trai bị bắt cóc sau 24 năm ròng rã lái xe máy 500.000 km tìm kiếm, khoảnh khắc đoàn tụ khiến ai cũng vỡ oà - Ảnh 4.

Cuộc hội ngộ trong nước mắt sau 24 năm tìm kiếm

Người cha hội ngộ con trai bị bắt cóc sau 24 năm ròng rã lái xe máy 500.000 km tìm kiếm, khoảnh khắc đoàn tụ khiến ai cũng vỡ oà - Ảnh 5.

Những cái ôm, những cảm xúc vỡ oà sau 24 năm

Người cha hội ngộ con trai bị bắt cóc sau 24 năm ròng rã lái xe máy 500.000 km tìm kiếm, khoảnh khắc đoàn tụ khiến ai cũng vỡ oà - Ảnh 6.

Ông Guo có lẽ là người hạnh phúc nhất lúc này

Được biết, con trai thất lạc lâu năm của ông, anh Guo Xinzhen, hiện là một giáo viên 26 tuổi sống ở tỉnh Hà Nam. Trong những hình ảnh ghi lại được, những cái ôm những giọt nước mắt xúc động khi gia đình cuối cùng đã được đoàn tụ, đó có lẽ là niềm hạnh phúc duy nhất mà nhiều năm qua, cả nhà họ ước ao. 

"Giờ con đã được tìm thấy rồi, từ giờ cuộc sống sẽ chỉ hạnh phúc mà thôi", ông Guo nói trong nước mắt trong đoạn video do China News đăng tải. Vậy là 24 năm với hàng trăm dặm đường xa xôi, cha đã được gặp lại con. 

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nguoi-cha-hoi-ngo-con-trai-bi-bat-coc-sau-24-nam-rong-ra-lai-xe-may-50.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nguoi-cha-hoi-ngo-con-trai-bi-bat-coc-sau-24-nam-rong-ra-lai-xe-may-500000-km-tim-kiem-khoanh-khac-doan-tu-khien-ai-cung-vo-oa-161211507103630968.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020