Người cứu 2 mẹ con vụ 3 người bị điện giật thương vong khi ngã xe: 'Vớt cô ấy lên, tôi chỉ biết khóc vì bất lực'

21/08/2020 11:30

Nghe tiếng kêu cứu, anh Khoa (38 tuổi) cố gắng gọi người mẹ đẩy đứa con nhỏ ra ngoài. Sau đó, anh cùng hàng xóm dùng gậy gỗ trục vớt 2 người phụ nữ còn lại. Song, chị D. không may mắn đã tử vong.

"Tôi bảo cô ấy cố gắng hất con ra bằng mọi giá, tôi sẽ cứu đứa trẻ"

Vụ việc xảy ra vào tối 18/8 tại hẻm 129 Tô Vĩnh Diện (phường Đông Hoà, TX. Dĩ An, Bình Dương).

Theo đó, thời điểm 21h, cơn mưa lớn đổ xuống khiến con đường Tô Vĩnh Diện ngập lênh láng. Vì mặt đường từ lâu xuất hiện nhiều ổ gà, tụ nước,… nên tối đó, anh Khoa cùng hàng xóm đã cùng nhau đứng hướng dẫn xe máy qua lại.

Đến 10h đêm, thấy mưa ngớt, anh Khoa mới bèn vô nhà nghỉ ngơi. Đúng lúc này thì sự việc thương tâm lại xảy ra.

"Tôi chỉ nghe vài tiếng kêu cứu rồi im bặt. Lúc chạy ra thì có 3 người, 2 người phụ nữ bị xe máy đè lên chân. Còn một đứa trẻ tầm 10 ký thì vẫn được mẹ ôm…" - anh Khoa nhớ lại.

Người cứu 2 mẹ con vụ 3 người bị điện giật thương vong khi ngã xe: 'Vớt cô ấy lên, tôi chỉ biết khóc vì bất lực'

Vụ việc thương tâm xảy ra vào tối 18/8 tại hẻm 129 Tô Vĩnh Diện.

Lần thứ nhất, anh cố gắng tiến vào dòng nước để cứu nạn nhân thì dòng điện chạy ngang làm anh giật bắn người. Nhanh trí, anh Khoa chạy về nhà, dùng một cây gỗ đến để trục vớt nạn nhân ra khỏi hố nước nhiễm điện.

"Lúc đó, cô gái bị điện giật đã duỗi thẳng chân rồi. Tôi nói với cô ấy: "Nếu em còn tỉnh, em cố gắng đẩy con của em ra, anh bằng mọi giá sẽ cứu được". Người mẹ mới dùng hết sức cánh tay lùa cháu ra ngoài một tí thì tôi dùng cây ngoắc vào trong áo rồi nhấc thằng bé lên…".

Người cứu 2 mẹ con vụ 3 người bị điện giật thương vong khi ngã xe: 'Vớt cô ấy lên, tôi chỉ biết khóc vì bất lực' - 1

Chị Phương nhớ lại khoảnh khắc chồng xông ra dòng nước nhiễm điện.

Người cứu 2 mẹ con vụ 3 người bị điện giật thương vong khi ngã xe: 'Vớt cô ấy lên, tôi chỉ biết khóc vì bất lực' - 2

Con đường trước hẻm 129 thường xuyên xảy ra tình trạng ngập úng, nhiều ổ gà.

Giao lại đứa trẻ cho vợ trong nhà, anh Khoa tiếp tục quay lại vũng nước. Lần thứ 2 anh bị điện giật là khi cố gắng kéo chiếc xe máy đang đè lên chân để giải thoát cho 2 nạn nhân. Lúc này, dù rất lo sợ chuyện bất trắc, chị Phương (34 tuổi, vợ anh Khoa) vẫn chỉ biết cắn răng đứng nhìn chồng.

May mắn, ngay lúc đó, anh Chức (41 tuổi, cạnh nhà) liền chạy tới phụ giúp anh Khoa. Cả 2 cùng nắm 2 đầu cây gỗ để kéo xe, sau đó vớt cuộn dây điện ra khỏi nước rồi trục vớt 2 nạn nhân.

"Chúng tôi cố gắng có thể để cứu được cả 2. Nhưng lúc đó, một cô mặt nằm dưới nước quá lâu, điện giật đã cứng đơ cả miệng. Tất cả nhanh lắm, chỉ trong vòng có 5 phút" - anh Khoa nhớ lại.

Người cứu 2 mẹ con vụ 3 người bị điện giật thương vong khi ngã xe: 'Vớt cô ấy lên, tôi chỉ biết khóc vì bất lực' - 3

"Tôi thấy cô ấy mất, tôi chỉ biết khóc vì bất lực"

Khi vớt được D. lên bờ, anh Khoa chia sẻ nạn nhân đã ngưng thở, miệng cứng đơ. Thế nhưng, không bỏ cuộc, anh Khoa vẫn hô hấp nhân tạo, đẩy nước gây ngạt ra khỏi miệng cho nạn nhân.

Đợi chiếc xe ô tô chạy ngang, anh nhờ tài xế đưa nạn nhân đi cấp cứu. Thế nhưng, chị D. đã tử vong trước đó.

"Mình thì hụt hẫng lắm. Về nhà, mình nói với vợ rồi đứng đó khóc luôn. Vì mình biết em ấy sẽ mất. Cảm giác người ta nằm dưới đó quá lâu, mình thấy nhưng không thể cứu được…" - anh Khoa xúc động.

Người cứu 2 mẹ con vụ 3 người bị điện giật thương vong khi ngã xe: 'Vớt cô ấy lên, tôi chỉ biết khóc vì bất lực' - 4

Người nhà không ngừng khóc khi biết tin chị D. không qua khỏi sau sự việc.

Theo lời kể của người phụ nữ còn lại, nạn nhân H.T.X.D. (20 tuổi) là bạn thân, nhà ở Bình Chánh, TP.HCM. Ngày 18/8, D. mượn xe xuống nhà chơi với 2 mẹ con chị ở Bình Dương. Sau đó, cả hai cùng nhau đi uống nước với một nhóm bạn thì buổi tối gặp trời đổ mưa lớn.

Khi tạnh mưa, cả 2 quyết định đưa con về nhà ngủ. Lúc qua tới đoạn đường trước hẻm 129 Tô Vĩnh Diện thì xe không may trượt bánh tại ụ nước lớn. Cả hai cùng bị té về phía cột điện. Thấy nước bị nhiễm điện, chị cố gắng kêu cứu nhưng người bạn của mình thì đã không thể qua khỏi.

Người cứu 2 mẹ con vụ 3 người bị điện giật thương vong khi ngã xe: 'Vớt cô ấy lên, tôi chỉ biết khóc vì bất lực' - 5

Nhiều cứ dân đã đổ đá sang lấp các ổ gà nhưng không mang lại hiệu quả.

Người cứu 2 mẹ con vụ 3 người bị điện giật thương vong khi ngã xe: 'Vớt cô ấy lên, tôi chỉ biết khóc vì bất lực' - 6

Địa điểm nơi xảy ra sự việc rò rỉ điện khiến 1 người chết.

Chị Phương (vợ anh Khoa) cũng chia sẻ, đoạn đường trên thường xuyên xảy ra tình trạng ngập nước. Riêng nhà chị đã xây tường chắn cao 50 cm để chắn nước vào cửa. Mặt đường xấu, nhiều ổ gà, tụ nước, nhiều chỗ chảy siết… rất nhiều lần cư dân cùng quyên góp tiền để san lấp nhưng vẫn không đạt hiệu quả.

Đến ngày 20/8, cơ quan chức năng TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương vẫn đang phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân rò rỉ điện làm 3 người bị điện giật, trong đó 1 người đã chết, 1 người đang cấp cứu.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/nguoi-cuu-2-me-con-vu-3-nguoi-bi-dien-giat-thuong-vong-.. Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/nguoi-cuu-2-me-con-vu-3-nguoi-bi-dien-giat-thuong-vong-khi-nga-xe-vot-co-ay-len-toi-chi-biet-khoc-vi-bat-luc-220513

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai