Người dân gửi thư cảm ơn Cảnh sát cơ động Thừa Thiên Huế

06/01/2017 08:41

"Đêm khuya, trong lúc đám cháy bùng phát dữ dội, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh TT Huế đã bất chấp nguy hiểm, dũng cảm lao vào đám lửa cứu sống cả gia đình tôi"

Người dân gửi thư cảm ơn Cảnh sát cơ động Thừa Thiên Huế

Anh Thuận (áo khoác đen) và các chiến sỹ cảnh sát cơ động dũng cảm lao vào ngọn lửa đưa gia đình anh ra ngoài

Những dòng thư tâm huyết trên của anh Nguyễn Hữu Thuận, sinh năm 1972, trú tại 169 đường Trần Hưng Đạo, TP. Huế gửi lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cho đến bây giờ anh Nguyễn Hữu Thuận và các thành viên trong gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng khi hồi tưởng sự việc đã qua.

Anh Thuận viết trong thư: "Tại thời điểm xảy ra cháy trong nhà có 6 người, sau khi phát hiện ra đám cháy thì có 3 người đã thoát ra ngoài, còn lại 3 người mắc kẹt tại tầng 3 không thể thoát được. Khi đang vô vọng và bất lực thì rất may vào thời điểm đó, tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát cơ động – Công An tỉnh Thừa Thiên Huế trong quá trình đi tuần tra đã nhanh chóng phát hiện vụ việc và dũng cảm lao vào cứu người.

Tôi thật sự xúc động, hình ảnh của các anh in đậm trong trái tim tôi. Không chỉ tôi, mà những người thân trong gia đình vô cùng cảm kích trước hành động dũng cảm này, các anh đã bất chấp thân mình lao vào đám cháy mà không nề nguy hiểm... Các anh thật xứng đáng như lời dạy của Bác Hồ: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Các chiến sỹ Cảnh sát cơ động đến thăm gia đình anh Thuận

Trước đó, vào 3h40 ngày 31/12/2016, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cửa hàng xe đạp Quảng Thành số 169 Trần Hưng Đạo, phường Phú Hòa, Thành phố Huế.

Khi đang trên đường tuần tra đêm, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong dịp tết Nguyên đán, Tổ công tác, Phòng Cảnh sát cơ động gồm: Thượng uý Nguyễn Ngọc Thạnh, trung uý Trần Quang Bảo Linh, Trung sỹ Trần Đình Nghĩa, Binh nhì Nguyễn Thiên và Trần Hữu Hoàng Văn, Hạ sỹ Nguyễn Cữu Anh Tài nghe tiếng kêu cứu thất thanh của người dân.

Mặc cho đám cháy bùng phát dữ dội, đêm tối mịt mùng, lối ra vào ngôi nhà chưa biết nhưng các anh vẫn dũng cảm lao vào đưa mọi người ra ngoài an toàn.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng điều động 4 xe chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường dập tắt đám cháy không cho cháy lan qua các nhà liền kề. Nguyên nhân vụ hoả hoạn đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Đối với các chiến sỹ Cảnh sát cơ động, Công an Thừa Thiên Huế, niềm vui lớn nhất đối với các anh là góp phần bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Vụ việc đã qua, bình yên đã dần trở về với gia đình anh Nguyễn Hữu Thuận. Tinh thần dũng cảm và đầy trách nhiệm của các chiến sỹ Cảnh sát cơ động Công an Thừa Thiên Huế đã bảo vệ cho gia đình anh một mùa xuân bình yên.

 

Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu