Người đàn ông đổi 1 triệu đồng lấy... 18 năm tù

24/06/2020 17:24

Vì ham 1 triệu đồng tiền công, Già Chống Nhìa nhận lời đưa ma túy giao cho khách. Khi đang chuẩn bị giao dịch, Nhìa bị công an bắt giữ. Nhận bản án 18 năm tù, nước mắt của người đàn ông này rơi như mưa.

Ngày 24/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Già Chống Nhìa (SN 1975), trú tại xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Tại phiên tòa, Nhìa khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nhìa cho biết số ma túy đó không phải của mình, bị cáo chỉ đưa "hàng" giao cho khách để lấy tiền công. 

Cụ thể, vào đầu tháng 1/2020, người đàn ông Lào (không rõ lai lịch), bạn của 1 người làm thợ xây đến nhà Nhìa chơi. Người này xin số điện thoại của Nhìa để liên lạc. Mấy ngày sau, người đàn ông Lào gọi điện nói Nhìa đưa số ma túy cho 2 người đàn ông dân tộc. Khi nào bán xong, người này sẽ trả cho Nhìa 1 triệu đồng tiền công.

Hồ sơ điều tra - Người đàn ông đổi 1 triệu đồng lấy...18 năm tù

Bị cáo Già Chống Nhìa. 

Vào 17h ngày 08/01, khi Nhìa đang chặt củi ở ven rừng thì người đàn ông Lào đến gặp và đưa cho Nhì 2 gói potylen màu đen. Người đàn ông này dặn Nhìa đưa 2 gói nhỏ cho khách trước, còn gói to cất giấu khi nào có khách đưa sau. Người đàn ông Lào đưa cho Nhìa số tiền hơn 1.150.000 đồng (trong đó 1 triệu đồng tiền công, 150.000 đồng tiền xăng xe). Nhìa cất ma túy và hẹn địa điểm thời gian với 2 người đàn ông Khơ Mú để giao hàng.

Khoảng 13h30 cùng ngày, khi Nhìa đi đến bản Huồi Đun, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn chuẩn bị giao ma túy cho 2 người dân tộc thì bị tổ công tác Công an huyện Kỳ Sơn và đội Kiểm soát phòng chống ma túy cục Hải quan Nghệ An phát hiện bắt quả tang thu giữ trong túi áo ngực bên trái của Già Chống Nhìa 04 gói potylen màu xanh chứa nhiều viên nén màu.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Già Chống Nhìa, lực lượng chức năng thu giữ 01 túi vải màu đen bên trong đựng 05 gói potylen chứa nhiều viên nén màu hồng. Số viên nén màu hồng thu giữ của Già Chống Nhìa có tổng khối lượng là 159,61 gam.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Già Chống Nhìa 18 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-ong-doi-1-trieu-dong-lay-18-nam-tu-a479987.html.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-ong-doi-1-trieu-dong-lay-18-nam-tu-a479987.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu