Người đàn ông khai báo gian dối, về nhà làm lây lan dịch bệnh khiến mẹ ruột tử vong

19/01/2022 21:26

Dù có tiếp xúc với F0 nhưng Nguyễn Ngọc Sơn đã khai báo y tế không trung thực để được đi qua trạm kiểm soát dịch và hậu quả là làm lây lan dịch bệnh.

Báo Thanh niên đưa tin, ngày 19/1, TAND TP.Long Xuyên (An Giang) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Ngọc Sơn (39 tuổi, làm nghề tài xế, ngụ phường Mỹ Thới, TP.Long Xuyên) 18 tháng tù giam về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Người đàn ông khai báo gian dối, về nhà làm lây lan dịch bệnh khiến mẹ ruột tử vong

Lực lượng chức năng đọc lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Sơn. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngoài mức án 18 tháng tù, HĐXX TAND TP.Long Xuyên còn buộc bị cáo Sơn có trách nhiệm bồi thường cho Sở Y tế An Giang hơn 19 triệu đồng chi phí có liên quan đến việc xử lý các ca bệnh Covid-19 do Sơn khai báo y tế gian dối, lây bệnh.

Trước đó, cổng thông tin An Giang trích đăng kết quả điều tra ban đầu cho biết, khoảng 7 giờ ngày 5/7/2021, Nguyễn Ngọc Sơn (sinh năm 1983, ngụ phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên) điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 65C-028.91, đi cùng Phương (phụ xế) từ xã Long Thượng, huyện Cần Giộc, tỉnh Long An, đến huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long nhận cá. 

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, Sơn và Phương đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Vĩnh Long, test nhanh Covid-19 để được qua trạm kiểm soát dịch. Tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Vĩnh Long, Phương bị giữ lại, còn Sơn có kết âm tính nên tiếp tục chạy xe đến huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long nhận cá. Sau đó, Sơn chạy xe về chợ Bình Điền, quận 8, TP. HCM để giao cá.

Trên đường đi, Sơn được nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Vĩnh Long điện thoại cho biết Phương có khả năng dương tính với Covid-19 và yêu cầu Sơn đến cơ sở y tế gần nhà khai báo y tế. 

Người đàn ông khai báo gian dối, về nhà làm lây lan dịch bệnh khiến mẹ ruột tử vong - Ảnh 1.

Khu vực dân cư bị phong tỏa trước đó do có ca F0 ở An Giang.

Sau khi giao các tại chợ Bình Điền xong, khoảng 9 giờ ngày 6/7, Sơn điều khiển xe đến khu vực ngã ba Lộ tẻ (quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ), rồi điện cho chủ xe biết nơi đậu xe để đến lấy xe. Sau đó, Sơn đón xe ôm đến Trạm kiểm soát dịch Covid-19 Vàm Cống, thành phố Long Xuyên khai báo y tế không trung thực để được qua trạm. Khi đến Trung tâm y tế phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, Sơn khai báo y tế từ xã Long Thượng, huyện Cần Giộc, tỉnh Long An về.

Sau đó, Sơn nhận Quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà, thời gian cách ly tại nhà từ ngày 6/7/2021 đến hết ngày 19/7/2021. Khoảng 8 giờ ngày 22/7, Sơn đến Bệnh viện Mắt –Tai mũi họng – Răng hàm mặt khám răng. 

Qua test nhanh, Sơn có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó Sơn được đưa đi test RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Qua truy vết, xét nghiệm, bà N.T.H. (mẹ ruột Sơn) và anh L.C.P., những người tiếp xúc gần với Sơn đều có kết quả dương tính với Covid-19. Sau đó, bệnh tình của mẹ Sơn chuyển biến nặng rồi tử vong.

Ngoài ra, qua truy vết những người tiếp xúc với bà H., có thêm 7 người khác dương tính với Covid-19. Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đến ngày 24/7/2021 Sơn bị bắt tạm giam để điều tra.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nguoi-dan-ong-khai-bao-gian-doi-ve-nha-lam-lay-lan-dich-benh-khien-me-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nguoi-dan-ong-khai-bao-gian-doi-ve-nha-lam-lay-lan-dich-benh-khien-me-ruot-tu-vong-161221901194930756.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'