Người đàn ông Trung Quốc đưa trái phép 3 trẻ sơ sinh vào Việt Nam lĩnh 5 năm tù

26/02/2020 14:29

Đưa 3 trẻ sơ sinh từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc lĩnh 5 năm tù.

gày 25/2, TAND TP.Hà Nội đưa bị cáo Tao Chong Peng (SN 1991, quốc tịch Trung Quốc) ra xét xử tội Tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh hoặc ở tại Việt Nam trái phép. HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án 5 năm tù. Bị cáo sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam sau khi thi hành án.

Tao Chong Peng làm ăn tại Campuchia từ năm 2017. Biết có nhiều người Trung Quốc sinh sống, lao động hoặc thuê đẻ con trai tại Campuchia, nhưng không có hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân nên không thể quay về Trung Quốc theo con đường hợp pháp nên đối tượng đã đứng ra tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép từ Campuchia qua Việt Nam để về Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.

Anh Wu Yong An (SN 1966, quốc tịch Trung Quốc) là một trong số những "khách hàng" của Tao Chong Peng. Người này làm thủ tục thụ tinh nhân tạo rồi thuê 1 người phụ nữ Campuchia (chưa xác định nhân thân) mang thai hộ tại bệnh viện Hoàng Gia Campuchia với giá khoảng 2,6 tỷ đồng.

An ninh - Hình sự - Người đàn ông Trung Quốc đưa trái phép 3 trẻ sơ sinh vào Việt Nam lĩnh 5 năm tù

Tao Chong Peng lĩnh án 5 năm tù.

Sau khi giám định ADN đúng là con đẻ, ngày 25/5/2019, anh Wu Yong An cùng vợ là chị Hu Xi Rông đi máy bay, nhập cảnh vào Campuchia để đón con. Cháu bé sơ sinh không có giấy khai sinh và giấy tờ liên quan nên anh Wu Yong An đã phải gặp Tao Chong Peng để thỏa thuận việc đưa cháu Ngô Tiểu Mân về Trung Quốc.

Hai bên thỏa thuận mức với giá 7.000 USD (tương đương hơn 162 triệu đồng). Bị cáo đã nhận trước 3.000 USD (tương đương hơn 69 triệu đồng) và sẽ nhận nốt 4.000 USD (tương đương hơn 93 triệu đồng) khi nào đứa trẻ được đưa về đến Trung Quốc.

Dân Trí đưa tin, giống như anh Wu Yong An - vợ chồng ông Li Miao Rong (SN 1970) và chị Hu Xiao Yu (SN 1977) cũng muốn có con trai nên đã thuê 2 người phụ nữ mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo với giá khoảng 3,3 tỷ đồng.

Tháng 5/2019, cả 2 người mang thai thuê đều sinh nở thành công nên chị Hu Xiao Yu cùng người giúp việc sang Campuchia đón con của chồng và nhờ bị cáo Tao Chong Peng đưa các cháu về Trung Quốc.

Ngày 2/6/2019, Tao Chong Peng đưa cháu Ngô Tiểu Mãn và 2 cháu bé sơ sinh khác (có hoàn cảnh tương tự) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam rồi thuê các đối tượng người Campuchia đi xe máy bế 3 cháu bé vượt biên giới tại khu vực cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Khi đi qua khu vực biên giới Mộc Bài sẽ giao lại các cháu cho bố mẹ chăm sóc, rồi có xe ô tô đón về TP.HCM, sau đó đi tàu hỏa ra Hà Nội.

Ngày 1/7/2019, Tao Chong Peng và những người đi cùng bị Công an Hà Nội bắt giữ khi đang từ ga Hà Nội đi TP.Lào Cai và Lạng Sơn.

 
Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-ong-trung-quoc-dua-trai-phep-3-tre-so-sinh-vao-viet-nam-linh-5-.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-ong-trung-quoc-dua-trai-phep-3-tre-so-sinh-vao-viet-nam-linh-5-nam-tu-a466958.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Truy bắt đua xe, 2 cảnh sát ở Đà Nẵng hy sinh