Người dân sẵn sàng ký giấy xác nhận những gì đã thấy hằng ngày về ông Nguyễn Khắc Thủy

11/06/2018 10:18

"Về bằng chứng thì chỉ những người sống gần khu dân cư với ông Thủy mới biết sự thật như nào", chị T nói.

Ngày 10/6, tờ Đất Việt dẫn lời chị T.N.T (mẹ của 1 nạn nhân được cho là bị ông Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trong vụ án khác) cho biết, ngày 9/6, khi đi thu thập chứng cứ, bà con khu dân cư Chí Linh xác nhận với chị, ngày nào ông Thủy cũng xuống đường.

 Người dân sẵn sàng ký giấy xác nhận những gì đã thấy hằng ngày về ông Nguyễn Khắc Thủy - Ảnh 1.

Bị cáo Thủy được hỗ trợ y tế tại phiên xử phúc thẩm. Ảnh: Người lao động

Chị T cũng khẳng định với nguồn trên rằng, đã có clip, hình ảnh ông Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi, nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) xuống đường đúng thời điểm luật sư bào chữa cho ông ta trả lời báo chí về căn bệnh mất nhận thức.

"Về bằng chứng thì chỉ những người sống gần khu dân cư với ông Thủy mới biết sự thật như nào", chị T nói khi trao đổi với tờ Đất Việt và khẳng định, người dân không chỉ cung cấp hình ảnh, clip mà còn ký vào giấy xác nhận về những gì đã thấy hằng ngày về ông Thủy.

Trước đó, ngày 5/6, tờ Zing đưa tin, một cư dân ở cùng chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu), nơi ông Nguyễn Khắc Thủy sinh sống khẳng định, sáng ngày 3/6 chị vẫn nhìn thấy ông Thủy tản bộ gần nhà.

"Tại sao ngày 1/6 có quyết định hủy án, phạt 3 năm tù giam rồi mà đến giờ ông ta vẫn chưa bị bắt?", người này thắc mắc trên tờ Zing.

Chiều 8/6, luật sư Phạm Xuân Hải - người bào chữa cho ông Nguyễn Khắc Thủy trong vụ án dâm ô trẻ em tại Vũng Tàu cho hay, thân chủ của ông đã nhận được bản án giám đốc thẩm của TAND cấp cao tại TP HCM.

Tờ Trí thức trẻ dẫn lời Luật sư Hải khẳng định, tình hình sức khỏe của ông Thủy đang yếu. Do đó, ông này sẽ làm đơn xin được tạm hoãn thi hành án.

"Hi vọng là ông Thủy được tạm hoãn thi hành án cho đến khi sức khỏe ổn định lại rồi tính tiếp" - Luật sư Hải nói.

Theo báo chí trong nước, đầu giờ chiều 8/6, Chánh án TAND TP Vũng Tàu thông tin, hiện đơn vị này vẫn chưa nhận được quyết định giám đốc thẩm. Tuy nhiên, đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả các thủ tục, hồ sơ thi hành án hình sự, chỉ chờ quyết định giám đốc thẩm để gửi cho các cơ quan để thi hành án.

Theo cáo trạng, ông Thủy có hành vi dâm ô với 4 trẻ em tại khu chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu).

Trong 4 vụ này, cơ quan điều tra xác định đủ chứng cứ để buộc tội ông Thủy tội "dâm ô trẻ em" với 2 bé. Cơ quan điều tra xác định 2 vụ còn lại chưa đủ chứng cứ nên tách riêng ra để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngày 11/5, tại phiên phúc thẩm, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận định các bằng chứng cho thấy ông Thủy có hành vi dâm ô với 1 bé gái, bé còn lại không có đủ căn cứ nên tòa chấp nhận một phần bản kháng cáo của bị cáo.

HĐXX tuyên giảm án cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù treo về tội Dâm ô với trẻ em.

Ngày 13/5, VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi văn bản đề nghị giám đốc thẩm lên TAND Cấp cao.

Ngày 17/5, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Thoidai.com.vn