Người dân sợ hãi kể lại giây phút bắt cá sấu dài gần 2m ở sông Tích

08/08/2017 09:59

Trong lúc đang dí điện bên bờ sông, ông Viên giật mình thấy một con vật lao mạnh từ dưới sông Tích lên phía bờ ruộng. Sau khi trấn tĩnh, ông phát hiện đó là con cá sấu.

Hơn một ngày qua, người dân ở thôn Liệp Mai (xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) đang xôn xao trước việc hai người đàn ông trong vùng bắt được một con cá sấu nặng hơn 30kg và dài gần 2m.

Bên cạnh đó, người dân địa phương cũng cảm thấy lo sợ vì đây là lần đầu tiên xuất hiện cá sấu ở sông Tích, đoạn qua địa bàn xã Ngọc Liệp.

Thường ngày, cuối buổi chiều thường có trẻ em và nhiều người lớn ra khu vực sông Tích để tắm, người dân lo ngại lỡ còn con cá sấu khác to hơn sẽ rất nguy hiểm.

Là một trong những người bắt được con cá sấu vào ngày 6/8, ông Kiều Doãn Viên (48 tuổi, thôn Liệp Mai) vẫn chưa hết hoảng sợ chia sẻ, vào khoảng 18h, ông và người em trai là Kiều Doãn Hiền (45 tuổi) tranh thủ ra sông Tích đánh cá bằng cách dí điện.

Trong lúc hai anh em đang dí điện bên bờ sông, ông Viên đột nhiên thấy một con vật lao mạnh từ dưới sông Tích lên phía bờ ruộng.

Người dân sợ hãi kể lại giây phút bắt cá sấu dài gần 2m ở sông Tích - Ảnh 1.

Con cá sấu được ông Viên và ông Hiền bắt được vào chiều 6/8.

Ban đầu hai anh em ông Viên rất lo sợ, không biết đó là vật gì mà lại lao mạnh như thế. Sau khi trấn tĩnh tinh thần khoảng 10 giây, hai anh em ông Viên nhìn kỹ thì hoảng hốt phát hiện đó là một con cá sấu.

"Khi chúng tôi dí điện phải con cá sấu, nó lao từ dưới nước lên bờ, nằm bất động một lúc. Tiếp đó, chúng tôi dồn con cá về phía mương nước và tiếp tục dí diện đến khi nó nằm bất động mới dùng sức trói chặt miệng, chân và đuôi.

Từ lúc đó đến bây giờ chúng tôi vẫn sợ lắm, nhưng giờ nghĩ lại thấy việc bắt được con cá sấu sẽ đỡ nguy hiểm hơn cho mọi người", ông Viên kể.

Theo ông Viên và ông Hiền, ngay sau khi bắt được con cá sấu hai người đã dùng xe máy chở về nhà, mượn hai chiếc rọ bắt lợn nhốt cá sấu vào.

Người dân sợ hãi kể lại giây phút bắt cá sấu dài gần 2m ở sông Tích - Ảnh 2.

Con cá sấu này có chiều dài 1,9m và nặng 38kg.

Theo mô tả ông Kiều Doãn Hiền (em trai ông Viên), con cá sấu nặng 38kg, dài khoảng 1,9m.

"Trên da, chân, thân của con cá sấu không được đánh dấu gì cả. Nếu đây là cá sấu được nuôi rất có thể bị xổng ra trong đợt lũ vừa qua. Tuy nhiên, trường hợp con cá sấu sinh sống ở sông Tích thì sẽ có thể còn con khác, thậm chí lớn hơn", ông Hiền lo ngại.

Được biết, đến cuối giờ chiều 7/8, gia đình ông Hiền đã bán con cá sấu cho một tiểu thương với giá hơn 3 triệu đồng. Tuy nhiên, người dân nơi đây vẫn lo sợ còn con cá sấu khác sống dưới sông Tích.

Ông Phùng Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Liệp (huyện Quốc Oai, Hà Nội) cũng nhận định, con cá sấu bắt được là con nhỏ và rất có thể sẽ còn con mẹ sinh sống ở khu vực sông Tích.

Hiện tại, UBND xã Ngọc Liệp đã làm báo cáo để gửi lên cấp trên và bàn phương án truy tìm xem có phát hiện thêm con cá sấu nào khác trên sông Tích hay không.

Được biết, sông Tích bắt nguồn từ huyện Ba Vì chảy qua huyện Quốc Oai, Mỹ Đức. Mặt nước lòng sông khá rộng, có những nơi rộng từ 70 - 80m.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài