Người dân về quê nghỉ lễ: Không còn cảnh vật vờ bến bãi

31/08/2022 21:22

Đến hẹn lại lên, năm nay với công chức, viên chức, lịch nghỉ lễ 2/9/2022 gồm 2 ngày nghỉ theo quy định và 2 ngày nghỉ cuối tuần, số ngày nghỉ dịp này là 4 ngày.

Còn với lao động tại doanh nghiệp, nếu phương án ngày nghỉ sắp xếp vào sau ngày nghỉ 2/9 thì lao động được nghỉ 3 ngày; còn sắp xếp nghỉ như viên chức, công chức thì số ngày nghỉ là 4 ngày.

Theo ghi nhận của PV, chiều 31/8 (trước ngày nghỉ) tại khu vực bến xe Giáp Bát đã rục rịch người dân vào bắt xe về quê. Tuy nhiên, năm nay có thể số lượng người dân sử dụng phương tiện xe khách sẽ không cao, cũng hiếm gặp cảnh tượng đồ đạc lỉnh kỉnh và chờ đợi vật vờ.

Còn tại phía bên ngoài đường Giải Phóng và khu vực xung quanh cũng hạn chế cảnh người dân đón xe dọc đường, do lực lượng chức năng huy động tối đa quân số cán bộ đứng chốt làm việc.

Ga Hà Nội ít người qua lại

Ga Hà Nội ít người qua lại

Đường Giải Phóng khác lạ trong những ngày nghỉ sắp tới

Đường Giải Phóng khác lạ trong những ngày nghỉ sắp tới

Xe buýt vào bến xe Giáp Bát

Xe buýt vào bến xe Giáp Bát

Lý giải về hiện tượng khách vào trong bến giảm, ông Nguyễn Hoàng Tùng – Phó giám đốc Bến xe Giáp Bát cho hay, kể từ sau thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, người dân đã có thói quen ít đi xe khách. Cùng với đó, hiện nay nhiều xe hợp đồng trá hình, xe ghép xuất hiện nhan nhản và xe gia đình nên thu hút lượng khách lớn.

Theo ông Tùng, trong 9 tháng đầu năm, đơn vị mới đạt 70% theo kế hoạch đề ra: "Doanh nghiệp vận tải cũng rất khó khăn do giá xăng dầu, không có khách nên nhân viên nghỉ một nửa và còn lại chỉ 15 công" ông Tùng nói.

Chỉ một số khách

Chỉ một số khách

Thi thoảng mới có đoàn khách vào xe giường nằm đề đi tuyến đường dài

Thi thoảng mới có đoàn khách vào xe giường nằm đề đi tuyến đường dài

Không còn cảnh chen lấn

Không còn cảnh chen lấn

Trao đổi với chúng tôi, anh Tùng Dương – chủ xe 35B: 0677 cho hay, trong những tháng qua xe hoạt động cầm chừng, hầu như tháng nào cũng phải bù lỗ.

"Ví dụ như hôm nay, trên xe chỉ có vài khách. Chúng tôi chỉ hy vọng ngày mai, nhưng bây giờ cũng khó khăn rồi, không có khách", chủ xe nói.

Khách hàng chuyển hướng

Cũng theo ghi nhận của chúng tôi, tuyến đường Phạm Hùng, giao thông di chuyển chậm, đặc biệt là xe ô tô do lượng người về quê đã bắt đầu.

Lực lượng chức năng được huy động tối đa

Lực lượng chức năng được huy động tối đa

Anh Tú – chủ xe khách tuyến Mỹ Đình – Ninh Bình cho hay, ngoài số lượng người dân đi xe máy về quê dẫn đến tắc đường còn có nhiều xe ô tô con, xe khách dừng đón khách.

Theo tìm hiểu, hiện nay trên địa bàn Hà Nội xuất hiện rất nhiều xe gắn biển hợp đồng nhưng nghi vấn chạy dù. Ngoài ra, nhiều xe con do người dân sau khi rủ nhau đủ số lượng rồi ghép xe rồi gọi từ dưới quê lên đón nên không vào bến đón khách.

Người dân bắt đầu về quê nghỉ lễ: Không còn cảnh vật vờ bến bãi - Ảnh 9.

Người dân bắt đầu về quê nghỉ lễ: Không còn cảnh vật vờ bến bãi - Ảnh 10.

Nhiều xe khách bị lập biên bản vì dừng đỗ sai quy định

Nhiều xe khách bị lập biên bản vì dừng đỗ sai quy định

Cũng theo ghi nhận, ngay trong sáng nay, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc trước, trong và sau nghỉ lễ 2/9, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 6 (Phòng CSGT Hà Nội) lập kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, phối hợp với Thanh tra giao thông và Đội CSGT - trật tự Công an quận Nam Từ Liêm làm nhiệm vụ phân luồng, xử lý vi phạm trên tuyến đường trên địa bàn.

Chỉ sau15 phút, lực lượng CSGT đã phát hiện và xử lý nhiều xe khách vi phạm lỗi đón hành khách không đúng nơi quy định trên những tuyến đường đã xác định nơi đón trả khách.

Đáng chú ý, xe khách 46 chỗ chạy tuyến Hà Tĩnh - Phú Thọ nhưng lại đến khu vực trước Bến xe Mỹ Đình.

Người dân bắt đầu về quê nghỉ lễ: Không còn cảnh vật vờ bến bãi - Ảnh 12.

Nếu nhà xe không chấp hành phân luồng là một nguyên nhân gây ùn tắc giao thông trong dịp nghỉ lễ

Một cán bộ Thanh tra giao thông, cho biết, việc phân luồng tuyến chạy của các xe khách nhằm mục đích giảm tải tình trạng ùn tắc cho các tuyến đường, đặc biệt là các tuyến xuyên tâm. Do đó, nếu nhà xe không chấp hành phân luồng là một nguyên nhân gây ùn tắc giao thông trong dịp nghỉ lễ.

Trao đổi với PV, Thiếu tá Trần Quang Chinh - Đội phó Đội CSGT đường bộ số 6, cho biết, năm nay người dân được nghỉ 4 ngày nên nhu cầu về quê, đi du lịch rất lớn.

Bắt đầu từ 6h sáng nay, lượng phương tiện lưu thông trên tuyến Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng... tăng đột biến, Đội CSGT đường bộ số 6 đã bố trí 100% cán bộ, chiến sỹ ứng trực đảm bảo giao thông.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/nguoi-dan-ve-que-nghi-le-khong-con-canh-vat-vo-ben-bai-20220831171022832.htm.. Nguồn: https://toquoc.vn/nguoi-dan-ve-que-nghi-le-khong-con-canh-vat-vo-ben-bai-20220831171022832.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny