Người dùng iPhone 15 nên cảnh giác với các bộ sạc USB-C không chính hãng, có thể làm hỏng luôn điện thoại

19/09/2023 08:36

Người mua iPhone 15 nên cẩn thận: Việc sử dụng sai bộ sạc USB-C có thể làm hỏng thiết bị của bạn.

photo-1694838877631

Apple sẽ phát hành iPhone mới vào ngày 22 tháng 9 và lần đầu tiên thiết bị này sẽ có cổng USB-C - đánh dấu sự thay đổi lớn với cổng kết nối Lightning của Apple. Đây là lần đầu tiên bộ sạc iPhone mới được ra mắt sau hơn một thập kỷ.

Một số cáp USB-C và điểm sạc có thể có ít biện pháp bảo vệ cho điện thoại của bạn hơn so với cáp Lightning chính thức của Apple, vì vậy bạn nên cảnh giác với các điểm sạc công cộng và đầu nối rẻ tiền. Apple khuyến nghị chủ sở hữu iPhone nên sử dụng bộ sạc Apple hoặc các nhãn hiệu khác đáp ứng những quy định an toàn nhất định.

Jessa Jones, chủ cửa hàng sửa chữa thiết bị di động iPad Rehab, nói với The New York Times rằng việc sử dụng bộ sạc không đáp ứng tiêu chuẩn có thể khiến iPhone gặp rủi ro.

Brian X. Chen của The New York Times giải thích:

"Bộ sạc chất lượng cao về cơ bản là thiết bị điện tử với các bảng mạch cực nhỏ bên trong. Trên cáp Lightning chính thức của Apple, có hai con chip: Một con xác nhận rằng cáp được sản xuất bởi Apple, trong khi con còn lại đóng vai trò như một cầu chì ngăn những hư hỏng xảy ra đối với bộ sạc. Trong trường hợp có sự biến động về điện áp, chỉ có bộ sạc bị hỏng còn bản thân điện thoại sẽ an toàn".

photo-1694838926097

Bộ sạc nhái có thể rẻ hơn nhưng cuối cùng bạn có thể phải trả giá đắt khi sửa chữa trong tương lai. Nếu mua bộ sạc không phải thương hiệu Apple, bạn nên xem mô tả và đánh giá của sản phẩm. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Fakespot khi mua sắm trên Amazon để đảm bảo mình nhận được sản phẩm chất lượng. Lý tưởng nhất là bộ sạc của bạn phải là MFi.

Chương trình MFi - hay Made for iPhone - của Apple nhằm giúp bảo vệ người dùng, cho dù họ có chọn mua bộ sạc Apple hay không. Bộ sạc điện thoại MFi phải vượt qua các quy định an toàn để đảm bảo rằng người dùng không gặp rủi ro khi sạc thiết bị của mình. Ví dụ, các thương hiệu như Amazon Basics và Otterbox đều có bán bộ sạc MFi.

Bộ sạc Apple và MFi có thể bảo vệ iPhone của bạn khỏi các nguồn điện áp cao. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi cắm điện thoại vào ổ cắm trong phòng khách sạn, trên ghế máy bay, bảng điều khiển ô tô và những ổ cắm công cộng khác.

Jones nói với tờ Times rằng nếu bạn cắm bộ sạc chất lượng thấp vào ổ cắm điện áp cao, nó có thể khiến điện thoại của bạn bị hỏng. Hiểu rõ về nơi bạn cắm sạc điện thoại có thể giúp bạn tránh những cuộc ghé thăm các cửa hàng sửa chữa tốn kém.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/nguoi-dung-iphone-15-nen-canh-giac-voi-cac-bo-sac-usb-c-khong-chinh-hang-co-t.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/nguoi-dung-iphone-15-nen-canh-giac-voi-cac-bo-sac-usb-c-khong-chinh-hang-co-the-lam-hong-luon-dien-thoai-20230916141655936.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny