Người ít tụ tập bạn bè, hiếm đăng bài trên mạng xã hội, họ thực sự rất thông minh

17/03/2023 15:54

Nhưng thực sự người xuất sắc xuất chúng thì họ vô cùng kín tiếng và dửng dưng. Họ hiểu mình đang sở hữu những gì và điều gì chỉ là hư ảo. Họ không cần được chú ý để tồn tại.

Không có bạn bè cho đến cuối đời cũng là chuyện hết sức bình thường

Đừng lo lắng rằng bạn đang rời xa bạn bè, có thể sự xa cách đó chỉ là do đôi bên không còn thích hợp làm bạn mà thôi.

Có người cho rằng, những người mà chúng ta kết giao trong cuộc đời này được chia làm 2 kiểu. Một là loại quan tâm đến cuộc sống, hai là tinh thần.

Kiểu số một là những người bạn tuân theo nguyên tắc có đi có lại, hôm nay bạn giúp tôi điều gì, ngày mai nếu bạn cần tôi sẵn sàng giúp đỡ.

nguoi-it-dang-bai

Đừng làm gì quá đáng và tình bạn này sẽ kéo dài. Khi một trong hai bên thay đổi, người này nhờ những người kia không giúp đỡ thì lâu dần tình bạn sẽ phai nhạt.

Những người bạn tinh thần không dựa vào những điều cụ thể, cũng không màng đến địa vị xã hội của nhau. Họ chú ý nhiều hơn đến mức độ tương thích, đồng điều giữa hai tâm hồn.

Mối quan hệ này thường có thể ở bên nhau trong thời gian dài, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Trên đường đời, suy nghĩ và quan điểm của chúng ta luôn thay đổi, những người bạn đồng điệu về tâm hồn sẽ xa cách khi niềm tin và quan điểm sống có sự thay đổi.

Đa phần hcunsg ta nghĩ rằng con người đã sống là cần phải kết bạn nhiều. Nhưng nếu bạn không có ''giá trị'' trong tình bạn này thì cho dù đó là kiểu bạn bè nào cũng chẳng thể tồn tại lâu.

Chỗ dựa lớn nhất của một người là ở chính mình

Khi hạnh phúc đến, người hạnh phúc nhất là chính bạn. Khi đau khổ đến, người đau khổ nhất không ai khác ngoài bạn. Những người trưởng thành và hiểu chuyện không bắt bạn bè phải như vậy. Phải ở cạnh mình và dành quá nhiều tâm huyết, kỳ vọng.

Họ hiểu việc quan trọng là dựa vào sức mình và chú ý đến nhu cầu bên trong. Sớm muộn bạn cũng hiểu, chỗ dựa vững chắc nhất chỉ có bản thân bạn mà thôi.

Bạn bè có thể giúp bạn nhất thời nhưng không thể giúp bạn mãi mãi. Bạn bè có thể giải quyết sự bối rối của bạn nhưng không thể xoa dịu nỗi đau trong lòng bạn.

Hãy tăng cường vận động, từ bỏ những thói quen xấu và giữ cho mình thật khỏe mạnh.

Học cách tận hưởng sự cô đơn và sống với niềm vui

Có một kiểu người không có nhiều bạn bè, thậm chí là không có. Họ đã học cách tận hưởng sự cô đơn, sống một cuộc đời vui vẻ. Trong con mắt của những người biết tận hưởng sự cô đơn, cô đơn chẳng hề đáng sợ chút nào.

Một người biết cách tận hưởng sự cô đơn có thể không có nhiều bạn bè, nhưng chắc chắn họ đã gặp được một bản thân tốt hơn.

dang-bai

Đừng đánh giá thấp những người không có nhiều bạn bè, họ thường không đơn giản. Bạn có thể không chịu đựng được những gian khổ mà họ trải qua và bạn không thể có đủ can đam để đi con đường mà họ đã bước.

Nếu bạn thấy mình không có nhiều bạn bè cũng đừng lo lắng, hãy học cách tận hưởng sự cô đơn và sống thật với trái tim mình. Mọi thứ đều là sự sắp đặt tốt nhất.

Người ít đăng bài trên mạng xã hội thì sao?

Trước hết, những người ít chia sẻ trên mạng xã hội có xu hướng sống tỉnh táo hơn.

Mỗi người tài đều phải có bản lĩnh vững chắc để không dễ dàng bị gió thổi bay trong vũ trụ bao la này. Khi bạn biết bản thân thực sự muốn gì và kiên định với điều đó, bạn sẽ không dễ dàng bị đánh giá của người khác làm cho lung lay, càng không dễ lạc lối, được ủng hộ là điều tốt, không được cũng chẳng phải vấn đề. Suy cho cùng, cuộc sống là của chính mình, giống như uống nước, ấm hay lạnh chỉ mình bạn biết.

Trên thực tế, những người hay chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc của mình không chắc là đang có cuộc sống tốt và những người không chia sẻ không có nghĩa là cuộc sống của họ khó khăn. Đăng hay không đăng là sự lựa chọn của mỗi người và không cần phải thanh minh hay giải thích với ai cả.

Nếu bạn thấy một người không chia sẻ lên mạng xã hội trong một thời gian dài, có lẽ họ có lý do của riêng mình. Là người ngoài cuộc, bạn thực sự không cần quá bận tâm bởi rất có thể họ đã có kế hoạch rõ ràng cho tương lai của mình, biết cách tập trung cho những điều mình muốn thay vì cố tỏ ra mình là người thích giao lưu kết bạn trên không gian mạng.

Thứ hai, những người không hay chia sẻ lên mạng xã hội thường giàu tình cảm, sống trưởng thành hơn.

Khi còn trẻ, chúng ta luôn khao khát được thế giới bên ngoài công nhận và luôn cố gắng hết sức để thỏa mãn sự phù phiếm của mình. Nhưng sau này, khi trải qua nhiều điều hơn, chúng ta dần trưởng thành và nhận ra rằng thế giới là của riêng mình, không phụ thuộc vào người khác. Chúng ta không cần phải trở thành bất kỳ ai để làm hài lòng và được người khác quý mến. Nếu bạn thực sự tử tế và giỏi giang, mọi người sẽ tự bị hấp dẫn bởi bạn.

Những người không hay chia sẻ trên mạng xã hội thường trưởng thành hơn. Họ tin khi mình thực sự sống chân thành và nỗ lực hết sức, họ đã nắm được một nửa của thành công. Họ sẽ không bận lòng đến đánh giá của người khác chứ đừng nói là sống trong mắt người khác, luôn vững vàng là chính mình.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/nguoi-it-tu-tap-ban-be-hiem-dang-bai-tren-mang-xa-hoi-ho-thuc-s.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/nguoi-it-tu-tap-ban-be-hiem-dang-bai-tren-mang-xa-hoi-ho-thuc-su-rat-thong-minh.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu