'Người khổng lồ' Trung Quốc phá 3 kỷ lục Olympic, khiến tất cả hoảng hồn vì cách giành HCV

03/08/2021 15:14

VĐV sinh năm 2000 đã “đè bẹp” mọi đối thủ, qua đó giúp Trung Quốc cân bằng kỷ lục về số huy chương vàng giành được ở môn cử tạ mà Liên Xô từng thiết lập tại Olympic 1976.

"Điều khiến tôi phấn khích không phải là giành được huy chương vàng, mà là phá kỷ lục của chính tôi. Vì vậy, điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Nếu tôi không thể phá vỡ kỷ lục của chính mình mà chỉ giành huy chương vàng thôi thì tôi sẽ cảm thấy vô cùng hối tiếc".

Đó là tuyên bố gây xôn xao của lực sĩ Shi Zhiyong (Trung Quốc) sau khi giành huy chương vàng nội dung 73kg nam môn cử tạ, đồng thời phá kỷ lục thế giới do chính anh đang nắm giữ.

Điều này càng cho thấy sự thống trị của Trung Quốc ở môn cử tạ khi các VĐV nước này liên tiếp giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo 2020.

Mới đây nhất, một lực sĩ Trung Quốc khác là Li Wenwen lại khiến tất cả choáng váng khi giành chiến thắng ở nội dung trên 87kg nữ theo cách không thể thuyết phục hơn.

Người khổng lồ Trung Quốc phá 3 kỷ lục Olympic, khiến tất cả hoảng hồn vì cách giành HCV - Ảnh 1.

Li Wenwen giành huy chương thứ 7 cho cử tạ Trung Quốc tại Olympic Tokyo.

Ngay trong phần thi cử giật, trong khi 10 đối thủ vất vả với các mức tạ từ 95kg đến 128kg thì Li Wenwen đã thể hiện sự vượt trội, chinh phục thành công mức tạ 130kg ở ngay lần nâng đầu tiên.

Lực sĩ 21 tuổi người Trung Quốc nhanh chóng khẳng định vị trí số 1 thế giới ở hạng cân siêu nặng với việc dễ dàng nâng tiếp các mức tạ 135kg (lượt 2) và 140kg (lượt 3), qua đó phá kỷ lục Olympic ở nội dung cử giật, tạo khoảng cách 12kg với người xếp thứ hai ở phần thi này.

Bước vào phần thi cử đẩy, Li Wenwen tiếp tục phá kỷ lục Olympic với mức tạ 180kg. Thành tích này cũng giúp lực sĩ người Trung Quốc phá thêm kỷ lục Olympic với tổng cử 320kg. Hiện kỷ lục thế giới cũng thuộc về chính VĐV sinh năm 2000 này với tổng cử là 335kg.

Nhìn vào thành tích của các VĐV xếp sau có thể thấy rõ sự chênh lệch giữa Li Wenwen và phần còn lại. Người giành được huy chương bạc là Emily Jade Campbell (Vương Quốc Anh) cũng chỉ đạt tổng cử 283kg, kém Li Wenwen tới 37kg.

Biểu cảm đầy đáng yêu của nữ VĐV 21 tuổi sau khi giành huy chương vàng Olympic Tokyo.

Người khổng lồ Trung Quốc phá 3 kỷ lục Olympic, khiến tất cả hoảng hồn vì cách giành HCV - Ảnh 3.

Li Wenwen cao 1m78, nặng 150kg. Cô như một "người khổng lồ" khi đứng cạnh HLV của mình.

Người khổng lồ Trung Quốc phá 3 kỷ lục Olympic, khiến tất cả hoảng hồn vì cách giành HCV - Ảnh 4.

Bảng kết quả chung cuộc nội dung trên 87kg nữ môn cử tạ.

Đoàn cử tạ Trung Quốc kết thúc Olympic Tokyo với thành tích 7 huy chương vàng, 1 huy chương bạc. Với thành tích này, Trung Quốc đã cân bằng kỷ lục về số huy chương vàng giành được trong một kì Olympic ở môn cử tạ mà Liên Xô từng thiết lập vào năm 1976.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-khong-lo-trung-quoc-pha-3-ky-luc-olympic-khien-tat-ca-ho.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-khong-lo-trung-quoc-pha-3-ky-luc-olympic-khien-tat-ca-hoang-hon-vi-cach-gianh-hcv-162210308105758711.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny