Người mẹ lên tiếng sau khi clip bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng tại Đồng Tháp gây bức xúc

26/11/2020 17:03

MXH lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh 1 bé gái thở thoi thóp tại lò hỏa táng kèm nhiều bình luận chỉ trích tiêu cực. Công an TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã vào cuộc làm rõ sự việc này.

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại sự việc một cháu bé nằm trong quách tại lò hỏa táng, vẫn còn thoi thóp thở. Theo chia sẻ, cháu bé này chỉ mới 4 tháng tuổi, được gia đình đưa đến lò hỏa táng tại TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) mặc dù chưa tử vong.

Sự việc trên đã khiến nhiều cư dân mạng xót xa và bức xúc, chỉ trích hành động của gia đình cháu bé là quá nhẫn tâm.

Người mẹ lên tiếng sau khi clip bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng tại Đồng Tháp gây bức xúc

Đoạn clip được lan truyền trên MXH (Ảnh chụp màn hình)

Liên quan đến sự việc trên, báo Công an TP.HCM đưa tin, Công an TP.Sa Đéc xác định sự việc không hoàn toàn đúng như mạng xã hội đã đăng tải.

Theo đó, bé gái trong clip là tên N.T.K.N, 4 tháng tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Bé N. được gia đình đưa đến điều trị tại khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa Sa Đéc từ ngày 11 đến 23/11/2020 với chuẩn đoán suy hô hấp, sốc nhiễm trùng, tim bẩm sinh, di chứng não.

Trưa 23/11/2020, bệnh viện thông báo gia đình là bé đã chết lâm sàng và sẽ ngừng thở khi rút ống thở khoảng 15 đến 20 phút. Do gia đình sợ đưa bé về nhà sẽ lây bệnh cho các bé nhỏ ở nhà nên đã đưa đến lò hoả táng ở xã Tân Phú Đông, TP. Sa Đéc, chờ bé ngừng thở sẽ tiến hành hoả táng.

Đến khoảng 15h, nhân viên lò hoả táng phát hiện bé vẫn còn thở nên báo Công an địa phương cùng phối hợp đưa bé vào lại bệnh viện, tuy nhiên đến 19h cùng ngày thì bé N. đã tử vong.

Người mẹ lên tiếng sau khi clip bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng tại Đồng Tháp gây bức xúc - 1

Giấy xác nhận tình trạng bệnh của bé K.của Bệnh viện Đa khoa TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp
 (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Còn theo thông tin trên báo Thanh Niên Trao, chị N.T.H (25 tuổi, mẹ của bé N.) cho biết, bé N. là con gái nhỏ của vợ chồng chị. Vợ chồng chị rất đau lòng về sự ra đi của con mình.

Chị H. cho hay ngay từ khi mang thai bé N., gia đình chị đã phát hiện bé bị bệnh nhưng thương con nên chị không thể bỏ bé. Dù vợ chồng chị đi làm thuê khó khăn nhưng sau khi bé N. ra đời vẫn tìm mọi cách để điều trị cho bé. Gia đình chị rất mệt mỏi và đau khổ khi cộng đồng mạng bình luận với thái độ thiếu tôn trọng gia đình chị.

"Thật sự em quá đau đớn khi mất con. Nay lại bị mọi người bình luận về gia đình em, mọi người hãy để vợ chồng em yên", chị H. nói trong đau khổ.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-me-len-tieng-sau-khi-clip-be-gai-4-thang-tuoi-con-tho-duo.. Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-me-len-tieng-sau-khi-clip-be-gai-4-thang-tuoi-con-tho-duoc-dua-den-lo-hoa-tang-tai-dong-thap-gay-buc-xuc-162202611154920182.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài