Người mẹ ném con từ tầng cao khỏi vụ cháy London

15/06/2017 11:01

Một người phụ nữ cố gắng cứu con mình trong vụ cháy kinh hoàng ở London bằng cách ném con ra khỏi tòa nhà từ tầng cao.

Người mẹ ném con từ tầng cao khỏi vụ cháy London - 1

Cảnh sát Anh thông báo có 12 người thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà
kinh hoàng ở London.

Theo Telegraph, nhân chứng Samira Lamrani nói cô nhìn thấy một người phụ nữ cố gắng cứu con mình bằng cách ném con “từ tầng 9 hoặc tầng 10”, với hy vọng có người ở dưới đỡ được.

“Mọi người bắt đầu để ý tới những ô cửa sổ khi nghe thấy tiếng đập liên hồi và tiếng la hét”, Lamrani nói. “Khi cánh cửa sổ hé mở, một phụ nữ ra hiệu sẽ ném con mình xuống và hy vọng có người bắt được đứa trẻ”.

“Và đúng là có người bắt được, một người đàn ông gan dạ lao tới và chỉ trong tích tắc, đứa bé nằm gọn trong tay người này”, Lamrani nói.

Người mẹ ném con từ tầng cao khỏi vụ cháy London - 2

Đám cháy lan tỏa quá nhanh lên các tầng cao khiến nhiều người bị mắc kẹt.

"Tôi có thể thấy rất nhiều nạn nhân gào khóc, kêu cứu ở tất cả các tầng", Lamrani miêu tả. "Chúng tôi trấn an, nói với họ rằng chúng tôi đã làm mọi việc trong khả năng, đồng thời cũng đã gọi tới số khẩn cấp 999. Tuy nhiên, hầu hết trong số họ đều tỏ ra sợ hãi".

“Con gái của một người bạn tôi nói đã nhìn thấy một người đàn ông dùng chiếc dù tự chế và cố gắng leo xuống trong khi lửa cháy ngùn ngụt”, Lamrani nói. “Những tiếng kêu cứu của người mắc kẹt, chủ yếu là trẻ em sẽ còn ám ảnh tôi trong một thời gian dài”.

Theo một cư dân khác tên Zara, cô cũng nhìn thấy một phụ nữ ném con trai mình, khoảng 5 tuổi, từ tầng 5 hoặc 6 của chung cư xuống đất để giúp em thoát khỏi đám cháy. "Tôi nghĩ cậu bé ổn", Zara nói. "Chắc cậu bé chỉ bị bầm tím hay gẫy vài chiếc xương".

Trong khi đó, một người phụ nữ ở tầng 21 bằng một cách nào đó đã thoát khỏi đám cháy kinh hoàng cùng 6 đứa con. Tuy nhiên, khi đặt chân xuống dưới mặt đất, cô chỉ tìm thấy 4 đứa con của mình. 2 đứa trẻ còn lại dường như đã bị lạc mẹ trong tình trạng hỗn loạn.

Vu hỏa hoạn tại tháp chung cư Grenfell xảy ra vào rạng sáng ngày 14.6 (giờ địa phương). Cảnh sát London xác nhận có 12 người thiệt mạng trong vụ cháy kinh hoàng này.

Cấu trúc của tòa nhà được cho là dễ làm ngọn lửa lan tỏa trong khi hệ thống chữa cháy của tòa nhà hoàn toàn không hoạt động, theo CNN. Thậm chí, các cư dân còn được khuyên ở yên trong nhà khi có cháy.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương