Người ở độ gần tới 60 tuổi rất sợ mất 3 thứ này

21/07/2019 16:07

Đừng e sợ! Hãy sống thật thư thả, thoải mái, đừng để những phiền muộn, lo lắng đeo bám cuộc sống bạn!

1. Đến 60 tuổi mà không có khoản tiết kiệm để an tâm nghỉ hưu

tiet kiem tien

Ở độ tuổi 60, chúng ta bắt đầu chuẩn bị cho việc về hưu. Từ bỏ công việc và gánh nặng tiền bạc, chúng ta sẽ bước vào giai đoạn tĩnh lặng của cuộc sống nhưng cũng có phần cô đơn. 

Vào thời điểm đó, nếu trong tay chúng ta không có một khoản tiền tiết kiệm nhất định, vậy thì chúng ta sẽ không thể ngừng đau đầu suy nghĩ, chi li tính toán trong mọi chi phí ăn mặc, sinh hoạt thường ngày và cả các dịch vụ y tế, sức khỏe khác. 

Có thể nhiều người nghĩ rằng mình có thể sống phụ thuộc vào số tiền mà con cái chu cấp cho cha mẹ nhưng bao giờ cũng thế, sử dụng và tiêu xài những gì tự mình làm ra vẫn đem lại cảm giác thoải mái hơn.

Nhiều người cảm thấy không thoải mái khi sống chung với con cái bởi khoảng cách thế hệ có nhiều bất đồng trong suy nghĩ. Vì lẽ đó, họ sẽ thấy phiền muộn nếu không có tiền tiết kiệm để sống độc lập. Do đó, khi tới tuổi 60, chúng ta phải có một khoản tài chính và mái nhà cho riêng mình.

2. Đến 60 tuổi vẫn thiếu suy nghĩ

Ở độ tuổi trung niên, khi con cái đã trưởng thành và có gia đình riêng, chúng ta có nhiều thời gian rảnh rỗi, đừng nên chìm vào cô đơn một mình mà hãy đọc và suy ngẫm nhiều hơn. 

Đôi khi, chỉ cần tìm một nơi yên tĩnh để tâm trí đã mệt mỏi suốt nhiều thập kỷ được nghỉ ngơi, để đặt xuống những gánh nặng suốt bao lâu nay, để suy nghĩ về những điều thật đơn giản nhưng có ý nghĩa và tầm quan trọng riêng của nó.

Nếu trước kia chúng ta luôn phải mạnh mẽ để trở thành trụ cột của gia đình, có đau khổ cũng giấu ở trong lòng, có mệt mỏi cũng giả vờ như không thì hiện tại, chúng ta có thể nghĩ nhiều hơn cho bản thân, sống vì mình chứ không mãi chạy theo người khác nữa.

3. Ở tuổi 60, sợ nhất là mất sức khỏe

tuoi xe chieu

Trên đời, điều quan trọng nhất với mỗi người là sức khỏe. Thời gian trôi qua, sức khỏe cũng giảm sút. Điều này trở thành áp lực vô hình với nhiều người.

Còn điều gì khủng khiếp hơn việc mỗi ngày đều bị bệnh lớn bệnh nhỏ quấn thân, mệt mỏi với thuốc thang và bệnh viện. Dù thức ăn có ngon cũng chẳng thấy thèm, dù cuộc sống còn tồn tại cũng chẳng thấy vui. Đánh mất sức khỏe cũng đồng nghĩa với đánh mất cơ hội để tiếp tục hưởng thụ những niềm vui thú của đời người mà thay vào đó là một trái tim và cả cơ thể rã rời, u ám.

Vậy nên, bạn phải có ý thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của mình. Hãy chăm chỉ tập thể dục, ăn uống và sinh hoạt điều độ.

Nguồn: Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Pha làm bàn đẳng cấp của tiền đạo Nguyễn Quang Hải