Người phụ nữ 40 tuổi, thu nhập thấp, nhưng có mẹo tiết kiệm tiền cực hay để mua được một hũ vàng trong 5 năm

27/12/2023 16:58

Bằng những mẹo tiết kiệm này, người phụ nữ tuổi 40 đã thay đổi rõ rệt tình hình tài chính cá nhân của mình.

Là một người có mức thu nhập thấp, để có thể sống đủ ăn, đủ tiêu trong xã hội hiện đại đã là điều khó khăn. Vậy nên có lẽ, việc tiết kiệm để có tiền mua được 1 hũ vàng trong vòng 5 năm vẫn là điều gì đó khá xa vời - theo suy nghĩ của nhiều người.

Nhưng tại bài viết này, chúng ta hãy tạm bỏ qua vấn đề đó và cùng phân tích thói quen hàng ngày của người phụ nữ trung niên này nhé! Nhờ áp dụng các mẹo này mà Zhin - người phụ nữ 40 tuổi đã có thể tiết kiệm được 1 hũ vàng (trị giá khoảng 500 nghìn nhân dân tệ - gần 1,7 tỷ đồng) trong vòng 5 năm.

Mẹo 1: Không uống trà sữa và các loại nước giải khát

Người phụ nữ 40 tuổi, thu nhập thấp, nhưng có mẹo tiết kiệm tiền cực hay để mua được một hũ vàng trong 5 năm- Ảnh 1.

Các loại trà sữa và nước giải khát thực sự rất tốn kém. (Ảnh minh họa)

Khi giá tăng cao, giá các loại đồ uống được bán sẵn trên thị trường càng cao hơn, thường có giá 70 hoặc 80 nhân dân tệ - tương đương giá một hộp cơm bento.

Theo thống kê, người Trung Quốc uống 1,2 tỷ cốc trà sữa và các loại nước ngọt bán sẵn một năm. Cũng từ đó đem tới cơ hội kinh doanh với lợi nhuận 80 tỷ nhân dân tệ cho mặt hàng “đồ uống giải khát”. Các cửa hàng tiện lợi cũng từ đó mà mọc lên nhiều hơn.

Nhưng, lật ngược lại vấn đề, nếu xét ở góc độ người tiêu dùng, uống một ly (trà sữa hoặc nước giải khát) mỗi ngày có được không?

Ở đây, không bàn tới những vấn đề sức khỏe, nhưng theo quan niệm “sự hài lòng chậm trễ” được đề xuất trong cuốn sách quản lý tài chính được bán rất chạy tại Trung Quốc có đoạn trích mang tên “Đừng vội ăn kẹo dẻo”. Trong đó có nội dung như thế này: “Để có được lợi ích lớn hơn, bạn có sẵn sàng chịu đựng thêm một chút không?

Hôm nay bạn không ăn 1 viên kẹo dẻo thì ngày mai bạn sẽ có 2 viên. Nếu ngày mai bạn cũng không ăn thì ngày kia bạn sẽ có 4 viên kẹo dẻo".

Tương tự như vậy, nếu bạn so sánh việc uống ăn kẹo dẻo và dừng việc uống các loại trà sữa/nước giải khát mỗi ngày thì chỉ trong vài năm thôi, số tiền bạn tích lũy được cũng đủ khiến bạn kinh ngạc đấy.

Mẹo 2: Tự nấu ăn và không ăn ngoài

"Mọi thứ đều tăng, ngoại trừ tiền lương của tôi!" - Câu nói này có chạm vào trái tim bạn không?

Một trong những mẹo tiết kiệm tiền đơn giản có thể dễ dàng thực hiện trong cuộc sống hàng ngày đó là “tự nấu đồ ăn thay vì đi ăn ngoài”, ưu điểm lớn nhất là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền!

Lấy ví dụ, bạn chỉ cần nấu một bữa tối dư ra 1 chút rồi phần còn dư lấy để chuẩn bị cơm trưa cho ngày hôm sau có thể nói là một mũi tên giết hai con chim. Bằng việc này, dù bạn ở 1 mình hay sống cùng gia đình cũng hoàn toàn có thể tiết kiệm.

Người phụ nữ 40 tuổi, thu nhập thấp, nhưng có mẹo tiết kiệm tiền cực hay để mua được một hũ vàng trong 5 năm- Ảnh 2.

Tự nấu ăn tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, dù có dấu hiệu thuyên giảm tạm thời nhưng các chuyên gia nhắc nhở chúng ta không nên bỏ qua.

Hiện nay, sau khi dịch bệnh đã lùi dần, nhiều người vẫn giữ thói quen nấu ăn tại nhà, đây là một hiện tượng tốt và là cách chăm sóc sức khỏe lý tưởng của bản thân và gia đình. Trong khi đó, bạn lại tiết kiệm được 1 khoản tiền không hề nhỏ.

Mẹo 3: Thực hiện lối sống tối giản

Lối sống tối giản được bắt nguồn từ Yamashita Eiko (Nhật Bản). Lối sống tối giản cũng có nghĩa là bạn sẽ cần cắt bỏ những thứ không cần thiết.

Hãy dành 10 phút mỗi ngày để bắt đầu bằng việc sắp xếp ví tiền và quản lý những món đồ trong tay. Với một số tiền nhỏ, bạn có thể có nhiều trải nghiệm sống khác nhau mỗi ngày.

Ngoài ra, Yamashita Eiko cũng nhấn mạnh một lần nữa rằng bạn không được lúc nào cũng nghĩ đến “điều gì sẽ xảy ra trong tương lai” mà thay vào đó, bạn phải thoát khỏi vấn đề “suy nghĩ quá nhiều” càng sớm càng tốt.

Bạn cần biết rằng, bởi vì bạn không nỡ vứt chúng đi nên đống bừa bộn đó sẽ tích tụ thêm ngày càng nhiều. Mỗi ngày qua đi, nó vẫn tiếp tục ở đó - bám đầy bụi và thậm chí có thể không bao giờ được sử dụng nữa.

Người phụ nữ 40 tuổi, thu nhập thấp, nhưng có mẹo tiết kiệm tiền cực hay để mua được một hũ vàng trong 5 năm- Ảnh 3.

Ngày càng có nhiều người thực hành lối sống tối giản. Vì ngoài việc giúp tiết kiệm tiền bạc,
nhiều người cũng cho rằng đây là giải pháp trị liệu lý tưởng đối với tinh thần và cảm xúc.
(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, ở trong đời sống thường ngày, người phụ nữ tuổi 40 này cũng áp dụng 15 mẹo tiết kiệm tiền khác:

- Không đến tiệm làm đẹp để gội đầu.

- Chỉ cần một hoặc hai thỏi son là đủ.

- Không cần mua quá nhiều sản phẩm chăm sóc da.

- Không mở quá nhiều thẻ thành viên.

- Cố gắng không uống đồ uống có bán trên thị trường.

- Tập thể dục nhiều hơn và không mua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

- Đừng làm móng tay hoặc nhuộm tóc.

- Đừng mua quá nhiều đồ dùng nhà bếp.

- Đừng gọi đồ ăn mang về và hãy tự nấu đồ ăn càng nhiều càng tốt.

- Đừng xem các kênh mua sắm để giảm bớt ham muốn vật chất.

- Đừng mua quá nhiều quần áo và chỉ cần đủ đồ để mặc.

- Đừng sử dụng các liệu pháp làm đẹp công nghiệp như xăm lông mày, xăm môi, hoạt chất HA,... Đồng thời cố gắng tìm hiểu và sử dụng các phương pháp làm đẹp tự nhiên.

- Tạm bỏ thói quen mua các loại trái cây quá đắt tiền. Thay vào đó, hãy mua trái cây theo mùa.

- Đừng mua điện thoại di động có giá hơn 6.000 nhân dân tệ.

- Đừng mua hàng xa xỉ có thương hiệu.

Phunuso.baophunuthudo.vn

Nguồn: https://phunuso.baophunuthudo.vn/nguoi-phu-nu-40-tuoi-thu-nhap-thap-nhung-co-meo-tiet-kiem-tien-cuc-.. Nguồn: https://phunuso.baophunuthudo.vn/nguoi-phu-nu-40-tuoi-thu-nhap-thap-nhung-co-meo-tiet-kiem-tien-cuc-hay-de-mua-duoc-mot-hu-vang-trong-5-nam-193231226101829601.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!