Người phụ nữ bốc cháy trong khi phẫu thuật

31/12/2019 15:56

Nữ bệnh nhân 66 tuổi, người Romania, đã tử vong sau khi bốc cháy trong quá trình phẫu thuật ung thư tuyến tụy.

Theo tờ Guardian, các bác sĩ tại Bệnh viện Bucharest (Romania) đã sử dụng dao điện để phẫu thuật cho bệnh nhân sau khi khử trùng vết mổ bằng chất có cồn. Khi tiếp xúc với dao mổ, chất khử trùng cháy, khiến bệnh nhân "bốc cháy như ngọn đuốc".

Các bác sĩ ngay lập tức cho bệnh nhân vào thùng nước để dập lửa. Tuy nhiên, nữ bệnh nhân bị bỏng tới 40% cơ thể và tử vong một tuần sau đó.

Nguoi phu nu boc chay trong khi phau thuat hinh anh 1 phau_thuat_2.jpg

Bác sĩ sử dụng dao mổ điện kết hợp với chất khử trùng chứa cồn khiến bệnh nhân bốc cháy.
Ảnh: BBC.

Việc sử dụng dao mổ điện với chất khử trùng có cồn bị cấm trong quá trình phẫu thuật. Thứ trưởng Bộ Y tế Romania Horatiu Moldovan cho rằng các bác sĩ phẫu thuật nên nhận thức được quy định cơ bản như vậy.

Tờ Fox News đưa tin gia đình người bệnh đã đệ đơn khiếu nại lên văn phòng công tố viên để điều tra những người có liên quan trong vụ việc.

Vụ việc đã dấy lên cảnh báo về hệ thống chăm sóc sức khỏe thiếu sót của Romania, các thiết bị lỗi thời, thiếu bác sĩ và nhiều vụ bê bối.

Zing.vn

Nguồn: https://news.zing.vn/nguoi-phu-nu-boc-chay-trong-khi-phau-thuat-post1031099.html.. Nguồn: https://news.zing.vn/nguoi-phu-nu-boc-chay-trong-khi-phau-thuat-post1031099.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!