Người phụ nữ chết đuối khi đi du lịch, bản hợp đồng bảo hiểm 100 tỉ tố cáo âm mưu khủng khiếp của kẻ cô vẫn 'đầu ấp tay gối'

14/05/2021 15:16

Chỉ vài ngày sau khi đi du lịch, gia đình nhà vợ sốc khi nhận được tin dữ rằng con gái họ đã chết đuối, càng không ngờ rằng hung thủ phía sau toàn bộ vụ án lại là người thân cận nhất của cô.

Cuối tháng 10 năm 2018, một cặp vợ chồng người Thiên Tân, Trung Quốc, cùng con gái 20 tháng tuổi, đã đến Phuket, Thái Lan, để du lịch nghỉ dưỡng. Chỉ vài ngày sau đó, gia đình người vợ ở quê nhà vô cùng sốc khi nhận được tin báo rằng cô đã không may chết đuối ở hồ bơi. Họ càng sốc nặng hơn nữa khi những chứng cứ trên thi thể đều cho thấy nạn nhân đã bị mưu sát chứ không phải một vụ tai nạn đơn thuần.

Cho đến khi khám phá ra được một bản hợp đồng bảo hiểm với giá trị rất lớn mà người thụ hưởng không ai khác chính là người chồng. Cuối cùng hung thủ bị lật tẩy và phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Người phụ nữ chết đuối khi đi du lịch, bản hợp đồng bảo hiểm 100 tỉ tố cáo âm mưu khủng khiếp của kẻ cô vẫn

Không một ai trong gia đình họ ngờ được tên con rể Dật Phàm lại có thể làm ra
chuyện tày trời đến vậy.

Trương Dật Phàm và Trương Khiết kết hôn năm 2016 và sinh được một bé gái. Sau khi kết hôn không lâu, tên Dật Phàm đã liên tục mua cho vợ nhiều phần bảo hiểm khác nhau với tổng giá trị lên tới 30 triệu nhân dân tệ (khoảng 107 tỉ đồng), mà người thụ hưởng chính là hắn ta. Dật Phàm vốn là người làm trong ngành ngân hàng và bảo hiểm nên hắn hiểu rất rõ về tất cả quyền lợi và điều kiện của những phần bảo hiểm hắn mua cho vợ.

Chỉ có người vợ Trương Khiết là không biết gì cả, cô vẫn ngây thơ cho rằng mình đang được chồng yêu thương lo lắng, thậm chí vui đến không ngủ được khi được chồng dẫn đi Phuket du lịch. Trương Khiết không ngờ bản thân đang giẫm vào cái bẫy chết người do chính tay người "đầu ấp tay gối" với cô tạo ra.

Người phụ nữ chết đuối khi đi du lịch, bản hợp đồng bảo hiểm 100 tỉ tố cáo âm mưu khủng khiếp của kẻ cô vẫn

Nạn nhân Trương Khiết không hề hay biết gã chồng máu lạnh đã lên âm mưu giết chị từ lâu.

Theo kết quả khám nghiệm pháp y của cảnh sát Thái Lan, chị Trương Khiết khi qua đời trên cơ thể có rất nhiều vết thương, phần lồng ngực phải bị bầm tím, móng tay bị gãy và có dấu bầm lớn ở trên cổ. Các dấu hiệu khả nghi cho thấy nạn nhân trước đó đã bị bạo hành và cái chết của cô có vẻ là một vụ mưu sát.

Tên Dật Phàm ngay lập tức bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ, nghi ngờ liên quan đến cái chết của vợ. Phía gia đình nạn nhân bàng hoàng hơn nữa khi phát hiện ra những khoản bảo hiểm khổng lồ của con gái họ được mua trước khi chết.

Chữ ký và chữ viết tay trên các phần hợp đồng bảo hiểm cũng có sự khác biệt so với chữ của Trương Khiết. Trước nhiều chứng cứ rõ ràng và sự tra hỏi của cảnh sát, tên Dật Phàm đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ tội ác.

Người phụ nữ chết đuối khi đi du lịch, bản hợp đồng bảo hiểm 100 tỉ tố cáo âm mưu khủng khiếp của kẻ cô vẫn

Tên Dật Phàm thực nghiệm lại quá trình giết vợ tại hiện trường hồ bơi.

Do việc phạm tội được thực hiện ở Thái Lan nên khi nhận được thông tin vụ án, cảnh sát Thiên Tân chỉ có thể khởi tố tên Dật Phàm vì hành vi lừa gạt, chiếm đoạt tài sản. Hắn ta vẫn tiếp tục bị giam giữ ở Thái Lan và bị khởi tố tội giết người theo pháp luật tại đây.

Theo điều tra từ cảnh sát Thiên Tân, trước đó gã chồng tồi tệ này đã có một cuộc sống xa hoa không tưởng. Nhiều lần hắn đã tặng tiền cho những cô gái trên nền tảng webcast với số tiền lên tới 400 nghìn tệ (khoảng 1,4 tỉ đồng) cùng quà tặng đắt tiền khác.

Gia đình Trương Khiết không giàu có, bản thân Dật Phàm cũng chẳng phải kẻ làm ra nhiều tiền, vì vậy tên Dật Phàm đã tương kế tựu tế, mua bảo hiểm cho vợ rồi ra tay sát hại để chiếm đoạt tiền bồi thường.

Người phụ nữ chết đuối khi đi du lịch, bản hợp đồng bảo hiểm 100 tỉ tố cáo âm mưu khủng khiếp của kẻ cô vẫn

Những khoản bảo hiểm mà tên Dật Phàm mua cho vợ có giá trị đến 107 tỉ.

Trong phiên tòa sơ cấp tại Thái Lan, tên Dật Phàm đã cúi đầu nhận toàn bộ mọi âm mưu độc ác của mình với vợ. Tuy nhiên sau đó hắn lại đổi hoàn toàn lời khai, nói rằng hắn chỉ vô tình giết vợ chứ không chủ bụng ra tay. Về các khoản bảo hiểm mua trước đó, hắn ta chỉ nói là không biết, không rõ hoặc không hiểu, từ chối nhận tội.

Tại phiên tòa vào tháng 12/2019, xét thấy tên Dật Phàm đã thừa nhận mọi tội trạng ngay từ đầu, tòa tuyên phạt hắn mức án tử hình nhưng giảm nhẹ xuống tù chung thân. Bản án này khiến cho gia đình Trương Khiết không đồng tình và làm đơn kháng cáo.

Mới gần đây, trong phiên xét xử của Tòa án trung cấp Thái Lan, thẩm phán đã không đồng tình với mức án giảm nhẹ trước đó của tên Dật Phàm. Cuối cùng tuyên phạt Trương Dật Phạm tội giết người với mức án tử hình.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-phu-nu-chet-duoi-khi-di-du-lich-ban-hop-dong-bao-hiem-10.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-phu-nu-chet-duoi-khi-di-du-lich-ban-hop-dong-bao-hiem-100-ti-to-cao-am-muu-khung-khiep-cua-ke-co-van-dau-ap-tay-goi-162211405142437865.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020