Người phụ nữ ép nhân tình trẻ ký giấy nợ 1,7 tỷ đồng

21/06/2020 16:15

Bị cáo khai có quan hệ tình cảm với bị hại rồi sống chung như vợ chồng nhưng bị hại cho là chỉ quen biết và nhờ ghi số đề.

TAND TP.HCM vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Thị Tuyết Mai (47 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) và Nguyễn Minh Thành (35 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) mỗi người 12 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, vụ án từng được đưa ra xét xử nhưng tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì xuất hiện các tình tiết mới.

Cụ thể, bị cáo Mai khai về quan hệ tình cảm với bị hại. Số tiền hơn 1,7 tỷ đồng đưa cho bị hại là tiền Mai vay mượn của nhiều cá nhân. Sau quá trình điều tra bổ sung, cơ quan tố tụng vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố đối với Mai và đồng phạm.

Nguyễn Thị Tuyết Mai.

Theo hồ sơ, năm 2016, Lương Minh Tuân (37 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) quen biết Mai. Ngày 15/3/2018, Mai nhắn tin hẹn gặp để giới thiệu cho Tuân mượn tiền kinh doanh.

Chiều 16/3/2019, Mai gọi điện thoại nhờ Lương Chí Tam giúp đòi Tuân số tiền hơn 1,7 tỷ đồng cho vay không giấy tờ. Tam đồng ý và hẹn Mai đến quán nhậu tại ấp 5, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, để nói chuyện. Qua trao đổi, Tam đồng ý giúp Mai và rủ thêm Thành giúp đỡ.

Chiều cùng ngày, khi gặp Tuân, Mai yêu cầu Tuân trả tiền nhưng Tuân không đồng ý. Ngay lập tức, Tam cùng một số người đe dọa và ép Tuân ký vào giấy nợ 1,7 tỷ đồng.

Do sợ bị đánh, Tuân ký tên và điểm chỉ. Được nước làm tới, Mai cùng đồng phạm ép Tuân để lại chiếc ôtô và giấy cầm xe. Khi đang viết giấy, Tuân trách Mai lừa mình đến quán để đòi nợ thì bị Thành đánh nên không dám nói gì nữa.

Sau khi rời quán, Tuân đến công an tố cáo Mai cùng đồng phạm ép ký giấy nợ 1,7 tỷ đồng, buộc ký giấy cầm xe 300 triệu đồng.

Ngày 19/3/2018, Công an xã Đa Phước mời Mai lên làm việc. Mai đã giao nộp lại ôtô, giấy mượn tiền, giấy cầm đồ có chữ ký của Tuân.

Sau đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mai, Thành và quyết định truy nã Tam, lúc nào bắt được Tam sẽ xử lý sau.

Tại cơ quan điều tra, Mai khai có quan hệ tình cảm với bị hại và sống chung như vợ chồng. Quá trình chung sống, Mai đã nhiều lần cho Tuân mượn tiền để Tuân hùn vốn làm ăn với người khác.

Tin tưởng người tình nên Mai giao tiền cho Tuân mà không viết giấy biên nhận, cũng như không có người chứng kiến. Khi Mai đòi tiền thì Tuân không trả và không liên lạc được.

Ngược lại, bị hại khai năm 2016, làm tài xế và chỉ quen biết với Mai khi bán hoa tại chợ Hồ Thị Kỷ, quận 10, TP.HCM. Trong thời gian quen biết, Tuân đã nhiều lần nhờ Mai ghi số đề và nợ số tiền 30 triệu đồng.

Ngoài số tiền trên, Tuân không vay mượn Mai khoản tiền nào khác. Sau đó, Tuân chuyển về Tiền Giang sinh sống nên không còn liên lạc.

 
Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/nguoi-phu-nu-ep-nhan-tinh-tre-ky-giay-no-1-7-ty-dong-post1098127.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/nguoi-phu-nu-ep-nhan-tinh-tre-ky-giay-no-1-7-ty-dong-post1098127.html