Người phụ nữ lấy trộm đồ ăn ở siêu thị không thành, 3 tháng sau thi thể được tìm thấy trong phòng vì chết đói

04/10/2017 14:11

Vào tháng 7 năm nay, một phụ nữ họ Tạ người Đài Loan (43 tuổi), đã bị bắt khi đang cố lấy trộm thức ăn từ một cửa hàng tiện lợi.

Tuy nhiên, suốt 3 tháng nay, chị Tạ tuyệt nhiên không hề đến đồn cảnh sát để giải quyết vụ việc. Mãi cho đến khi cảnh sát tìm đến tận nhà, họ mới vô tình phát hiện ra chị đã nằm chết trên giường tại nhà riêng tự bao giờ.

Theo tìm hiểu, chị Tạ cùng mẹ và em gái cùng sống trong một căn phòng nhỏ trên đường Đại Đồng, thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Cuộc sống khó khăn, ba mẹ con cứ thế nương tựa nhau sống qua ngày. Ngày thường, việc tìm thức ăn hầu hết đều do một tay người em phụ trách. Thỉnh thoảng, họ còn được nhận một ít tiền từ trợ cấp xã hội.

Người phụ nữ lấy trộm đồ ăn ở siêu thị không thành, 3 tháng sau thi thể được tìm thấy trong phòng vì chết đói - Ảnh 1.

Chị Tạ bị phát hiện và bắt giữ trong khi cố lấy trộm thức ăn trong
siêu thị.

Đến cuối tháng 6, mẹ của chị Tạ qua đời. Bữa ăn mỗi ngày còn khó bề xoay sở, huống chi giờ đây lại còn phải lo tổ chức tang lễ cho mẹ. Cuối cùng, hàng xóm biết chuyện, mọi người xung quanh đều thông cảm với hoàn cảnh gia đình nên đã tự nguyện góp sức để lo hậu sự cho mẹ chị Tạ một cách chu đáo.

Đến lúc này, người em tỏ ý muốn chị Tạ tự chăm lo lấy cuộc sống của mình vì bản thân không đủ điều kiện để tiếp tục kiếm tiền nuôi chị được nữa. Vì thế, người em đã thuê một căn phòng khác dưới tầng 1, và để chị Tạ vẫn sống ở căn phòng trước kia trên tầng 6. Khoảng tháng 7, vì quá đói nên chị Tạ đã chạy đến siêu thị tiện lợi gần đó để lén trộm thức ăn. Tuy nhiên, thức ăn chưa lấy được thì đã bị phát hiện và bắt giữ. Không ngờ, chị Tạ lại tự giam mình trong phòng suốt 3 tháng trời, tuyệt nhiên không hề bước chân ra khỏi cửa.

Cho đến gần đây, khi vụ bắt giữ và khởi tố từ 3 tháng trước vẫn không hề thấy bóng dáng chị Tạ đâu, cảnh sát mới tìm đến nhà của chị để tìm hiểu. Chập tối ngày 28/9, cảnh sát sau một hồi gõ cửa mãi không thấy có ai trả lời mới bán tính bán nghi đã xảy ra chuyện không hay. Quan sát từ cửa sổ, cảnh sát phát hiện chị Tạ đang nằm trên giường, miệng vẫn mở, biểu cảm khác thường. Ngay lập tức, cảnh sát gọi trợ giúp và nhanh chóng phá cửa bước vào thì phát hiện cơ thể chị Tạ đã cứng đờ và hoàn toàn không thể cứu chữa được nữa.

Theo kết quả khám nghiệm bước đầu được công bố ngày 29/9, chị Tạ được chẩn đoán chết do thiếu dinh dưỡng. Khi cảnh sát lấy lời khai từ em chị Tạ thì được biết, chị Tạ đã tự giam mình trong phòng suốt 3 tháng. Lần cuối cùng hai chị em nói chuyện là tối hôm 21 nhưng chỉ nói vọng qua cửa sổ chứ không hề trực tiếp gặp mặt suốt 3 tháng qua. Cô cũng lạnh lùng cho biết, chị mình chết do quá đói và không có gì để ăn.

Vụ việc khiến ai cũng thở dài bởi bi kịch gia đình chồng chất. Trong cái nghèo khó và vòng xoáy của đồng tiền, con người dường như đã không còn quá bận tâm đến sự ra đi của chính những người thân yêu của mình.

thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!