Người phụ nữ trở về từ ‘cõi chết’ sau 11 năm mất tích bí ẩn

03/05/2013 21:27

Được thông báo đã chết sau khi mất tích bí ẩn năm 2002, người phụ nữ bước sang tuổi 54 bỗng đột ngột xuất hiện trước văn phòng cảnh sát với dáng vẻ tiều tụy.

Lần cuối cùng, người ta nhìn thấy bà Brenda Heist ở thị trấn ngoại ô Lititz, bang Pennsylvania năm 2002. Tuy nhiên sau đó, người phụ nữ này đột nhiên biến mất mà không để lại bất kể dấu vết rõ ràng nào. Vào thời điểm đó, bà Brenda Heist đang chịu cú sốc mạnh từ việc ly dị cùng với những gánh nặng tài chính, khiến người phụ nữ này suy sụp hoàn toàn.

Chính vì chán nản cuộc sống, Brenda Heist đã kết bạn với một nhóm người vô gia cư sống trong một công viên tại địa phương. Vài giờ sau, người phụ nữ này quyết định đi cùng nhóm người trên lên một chuyến xe để tới Florida.

Sự biến mất bí ẩn của bà Heist buộc cảnh sát phải mở cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng dòng trước khi tuyên bố người mẹ của 2 đứa trẻ mất tích bí ẩn. Chồng cũ của bà, ông Lee bị cảnh sát tình nghi liên can đến vụ việc nhưng những bằng chứng ngoại phạm quá rõ ràng cùng với việc thiếu chứng cơ buộc tội giúp ông Lee nhanh chóng thoát khỏi diện tình nghi.

Thám tử Schofield, người trực tiếp điều tra vụ việc cho biết, ông tin rằng một cái gì đó “khủng khiếp” đã xảy ra với người phụ nữ mất tích bí ẩn. Thời gian bặt vô âm tín kéo dài khiến chính quyền nơi Heist sinh sống tuyên bố người phụ nữ này đã chết.

Trong suốt thời gian người ta tin rằng Brenda Heist đã chết, người phụ nữ này sống cuộc sống của một kẻ vô gia cư, cư trú dưới gầm cầu, kiếm sống bằng công việc nhặt phế liệu và ăn những loại thực phẩm thừa của các nhà hàng. Việc duy nhất giúp người phụ nữ này kiếm được tiền là công việc cọ rửa tàu thuyền với đồng lương rẻ mạt.

Trở lại trong hình dạng của một người phụ nữ tiều tụy, Brenda Heist khiến không ít người quen biết ngạc nhiên. Không một lần nhấc điện thoại về cho con, không một tin nhắn báo rằng mình còn sống, sự trở về của Heist thực sự là cú sốc với cô con gái vừa tròn 20 tuổi. Cảm xúc lẫn lộn, cô gái tin rằng mình mất mẹ từ năm 9 tuổi vừa muốn, vừa không muốn nhận người mẹ nhẫn tâm bỏ cô đi từ 11 năm trước.

Minh Hồng

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”