Người phụ nữ tự cưa đứt bàn tay để lừa tiền bảo hiểm

12/09/2020 20:31

Một tòa án ở Slovenia ngày 11/9 đã kết án cô Julija Adlesic 2 năm tù giam vì cố tình cưa đứt bàn tay trái của mình nhằm lừa tiền bảo hiểm.

Theo BBC, ngày 12/9 tòa án ở thủ đô Ljubljana (Slovenia) đã tiến hành xét xử và tuyên án đối với cô Julija Adlesic, người đã thông đồng với bạn trai tự cưa đứt bàn tay trái của mình tại nhà vào đầu năm 2019 nhằm chiếm đoạt tiền bảo hiểm.

Trước đó khoảng một năm, cô Adlesic đã ký hợp đồng với 5 công ty bảo hiểm, và nếu vụ cưa tay trót lọt, cô ta có thể nhận hơn 1.000.000 euro tiền bảo hiểm.

Người phụ nữ tự cưa đứt bàn tay để lừa tiền bảo hiểm

Julija Adlesic tại tòa án. Ảnh: Sky News.

Bạn trai của cô Adlesic và cha của anh ta đã đưa cô Adlesic đến bệnh viện và nói rằng cô bị thương khi đang cưa nhánh cây.

Tòa án kết luận người phụ nữ cùng bạn trai đã cố ý không mang theo bàn tay bị đứt tới bệnh viện, nhằm bảo đảm thương tật là vĩnh viễn để đủ điều kiện đòi tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, nhà chức trách đã kịp tìm thấy bàn tay bị đứt của Adlesic để nối lại vết thương.

Theo các công tố viên, vài ngày trước khi vụ việc xảy ra, bạn trai của cô Adlesic đã tìm kiếm thông tin trên internet về cách hoạt động của tay giả, và đó được xem là một bằng chứng khác cho thấy đây là hành động có chủ ý và được chuẩn bị từ trước.

Trong phiên tòa, cô Adlesic vẫn khẳng định mình vô tội và không bao giờ cố tình tự cưa đứt bàn tay.

Cô Adlesic bị kết tội gian lận bảo hiểm và lãnh 2 năm tù giam. Bạn trai cô ta bị kết án 3 năm tù giam và cha của anh ta lãnh 1 năm tù treo về tội đồng lõa.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-phu-nu-tu-cua-dut-ban-tay-de-lua-tien-bao-hiem-tintuc70404.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-phu-nu-tu-cua-dut-ban-tay-de-lua-tien-bao-hiem-tintuc704049

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu