Người phụ nữ tử vong vì bị cảnh sát đè gãy cổ
Trong khi khống chế một phụ nữ nước ngoài, cảnh sát bang Quintana Roo, Mexico đã đè gối lên lưng khiến người này tử vong do gãy cổ. Bốn cảnh sát bị buộc tội ngộ sát.
Bốn cảnh sát ở thành phố biển Tulum của Mexico đã bị buộc tội, sau khi một phụ nữ Salvador chết trong quá trình bị bắt giữ.
Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador gọi đây là “vụ giết người”, Guardian cho biết.
“Cô ấy bị đối xử tàn bạo và bị sát hại. Đó là một sự kiện khiến chúng tôi đau đớn và xấu hổ”, Tổng thống Obrador nói với các phóng viên hôm 29/3.
Vụ việc xảy ra vào tối 27/3, đoạn video đăng trên mạng xã hội cho thấy một nữ cảnh sát đang quỳ gối trên lưng của Victoria Salazar, quốc tịch El Salvador khi cô bị họ khống chế. Đoạn video còn cho thấy 3 cảnh sát khác đứng xung quanh cơ thể bất động của Salazar và đang nói chuyện.
Người phụ nữ nằm bất động trên mặt đất với tay bị còng sau lưng. Ảnh: Twitter/Roberto Valencia.
Sau đó, ba cảnh sát nhấc cơ thể của Salazar lên thùng xe bán tải và lái đi. Óscar Montes de Oca Rosales, tổng chưởng lý bang Quintana Roo, hôm 29/3 cho biết 4 cảnh sát, ba nam và một nữ bị buộc tội ngộ sát, sau khi khám nghiệm tử thi cho thấy cổ của Salazar bị gãy.
“Hành động khống chế nghi phạm của cảnh sát được áp dụng không phù hợp và quá mức”, Tổng chưởng lý Montes de Oca nói. Văn phòng tổng chưởng lý bang Quintana Roo cho biết những người liên quan đến cái chết của Salazar sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Vụ việc được so sánh với cái chết của người da đen George Floyd ở Mỹ, khi ông bị một cảnh sát da trắng đè đầu gối vào cổ dẫn đến tử vong.
Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết Salazar đã sống ở Mexico được vài năm theo visa nhân đạo. Bộ Ngoại giao El Salvador cho biết Salazar là công dân nước này.
Xem thêm
NÓNG: Cháy nhà ở TP Thủ Đức, 6 người trong một gia đình tử vong
Vụ cháy khiến 6 người trong gia đình tử vong ở Sài Gòn: Người duy nhất sống sót bị bỏng độ 2, tâm lý bất ổn và hoảng loạn
Nam sinh trường THPT chuyên tử vong trong tư thế treo cổ
Uống nhầm thuốc diệt chuột giống sirô, 1 học sinh tử vong, 1 em đang cấp cứu
Nguồn: https://zingnews.vn/nguoi-phu-nu-tu-vong-vi-bi-canh-sat-de-gay-co-post1198763.html..
Tin Sao
-
Nhật Kim Anh chính thức khoe dung mạo ái nữ, gây sốt vì một chi tiết
-
Sao Việt 24/3: Quế Vân: 'Mình thích thì mình nhích, sợ gì bố con thằng nào? Đạo diễn Dũng 'Khùng' cưng chiều bạn gái sau khi ra viện
-
Anh đóng 'Tây Du Ký' từ năm 8 tuổi và hiện đang sở hữu khối tài sản hơn 340 tỷ, kết hôn với nữ diễn viên 'Chân Hoàn truyện'
-
Sao Việt 23/3: Diva Hồng Nhung kể về nỗi sợ hãi khi xạ trị lần thứ 3; Sao nữ Vbiz liệt dây thần kinh số 7 tiết lộ tình trạng hiện tại
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!