Người 'soán ngôi' vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong top giàu nhất Việt Nam là ai?

14/02/2022 17:27

Chân dung của nữ đại gia thế chỗ bà Phạm Thu Hương, vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt luôn được bảo mật kỹ lưỡng trước truyền thông.

Bà Vũ Thị Hiền, phu nhân tỷ phú Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát là người thế chỗ cho bà Phạm Thu Hương, vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Người soán ngôi vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong top giàu nhất Việt Nam là ai? - Ảnh 1.

Bà Vũ Thị Hiền - phu nhân ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát
đã thế chỗ bà Phạm Thu Hương, vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng với khối tài sản
 trên sàn chứng khoán là 15.471 tỷ đồng.

Giống như nhiều bà vợ tỷ phú khác, chân dung của bà Hiền luôn được bảo mật kỹ lưỡng. Người phụ nữ đang nắm trong tay khối tài sản lên tới 15.471 tỷ đồng này hiện sở hữu hơn 328 triệu cổ phiếu HPG, tương đương 7,3% vốn điều lệ tập đoàn.

Mặc dù là cổ đông nắm giữ số lượng cổ phiếu lớn thứ 2 tại Hòa Phát nhưng phu nhân "vua thép" lại không tham gia vào công việc của Tập đoàn và hoàn toàn kín tiếng trước truyền thông. Thay vào đó, bà Hiền âm thầm lui lại phía sau, nhường sân khấu lớn cho chồng.

Trong khi đó, ông Trần Đình Long hiện nắm giữ 26,08% vốn điều lệ của HPG. Thông qua Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Đại Phong, nơi ông Trần Vũ Minh (con trai ông Long) là giám đốc thì gia đình ông Long còn sở hữu 2,1 triệu cổ phiếu HPG.

Như vậy, khối tài sản sở hữu của gia đình ông Long tại Tập đoàn Hòa Phát giờ ở mức trên 1,500 tỷ cổ phiếu, tương đương 35% vốn doanh nghiệp này.

Ông Trần Đình Long và bà Vũ Thị Hiền hiện đều là cổ đông lớn của Tập đoàn Hòa Phát (HPG) và lần lượt nắm giữ vị trí thứ hai và thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay. Tổng giá trị tài sản tạm tính của hai vợ chồng thông qua cổ phiếu HPG lên tới 70.500 tỷ đồng.

Người soán ngôi vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong top giàu nhất Việt Nam là ai? - Ảnh 2.

Cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát đang liên tục có những bứt phá khiến khối tài sản
 của vợ chồng tỷ phú Trần Đình Long tăng chóng mặt.

Tính theo mức giá hiện tại của HPG, gia đình ông Long – bà Hiền đang sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 3,5 tỷ USD. Giá trị tài sản của đại gia Trần Đình Long tăng mạnh mẽ trong bối cảnh cổ phiếu HPG liên tục có những bứt phá.

HPG của Hòa Phát trong thời gian gần đây đang được đánh giá là một trong những mã cổ phiếu mang tính "chỉ báo" và dẫn dắt đối với thị trường. Trong năm 2020 và đầu năm 2021, HPG đang liên tục phá đỉnh.

Xếp vị trí thứ 10 trên sàn chứng khoán Việt với số tài sản siêu "khủng", bà Hiền là nữ đại gia giàu thứ 2 sàn chứng khoán Việt, chỉ sau nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet đang xếp vị trí thứ 6 với khối tài sản 34,328 tỷ đồng.

Ngoài ra, bà Vũ Thị Hiền cũng "giàu" hơn nhiều doanh nhân đình đám khác như ông Hồ Xuân Năng - Chủ tịch Tập đoàn Phenikaa; ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch Thế Giới Di Động,...

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nguoi-soan-ngoi-vo-ty-phu-pham-nhat-vuong-trong-top-giau-nhat-viet-nam.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nguoi-soan-ngoi-vo-ty-phu-pham-nhat-vuong-trong-top-giau-nhat-viet-nam-la-ai-161221402144324658.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương