Người thông minh, 4 điều này đều im như thóc: Người hồ đồ thích nói bảo sao tai họa kéo đến “nườm nượp”

09/03/2023 18:13

Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Xưa nay người thông minh, có 4 việc này đều im như thóc. Hãy xem bạn đã làm được bao điều.

Lời oán thán

Người thông minh không bao giờ gặp chút chuyện nhỏ, mà than trời trách đất, oán hận cuộc sống bất công. Họ thi thoảng có thể cằn nhằn vài câu, nhưng không bao giờ đầu hàng trước số phận. Người thông minh hiểu rằng, lời nói chỉ là vô nghĩa, thứ thay đổi tương lai của họ chính là hành động. Họ luôn biến bất công thành động lực, không ngừng cố gắng, để giành lấy thành công thật sự, để những kẻ coi thường phải nhìn họ bằng con mắt khác.

Lời suy diễn

Người thông minh sẽ không bao giờ suy diễn viển vông, tam sao thất bản nhân cách của người khác. Họ hiểu, càng suy nghĩ tiêu cực, càng chỉ khiến bản thân càng thêm đau lòng. Người thông minh luôn đặt mình vào vị trí của người khác để đánh giá, mở rộng tầm nhìn để soi xét mọi việc, và bỏ qua những chuyện lắt nhắt.

21079

Con người nên nhớ, mọi sự suy diễn tiêu cực sẽ luôn đem tới những hệ quả khôn lường. Về lâu về dài, sẽ chẳng còn ai dám kết thân với bạn nữa.

Lời ghen tị, mỉa mai

Xưa nay, ghen tị luôn là một thói quen xấu, cần phải loại bỏ. Nhiều người, hễ thấy có ai hơn mình lại bắt đầu nổi máu ghen, không tiếc buông lời xì xào, to nhỏ, thậm chí còn mỉa mai châm châm chọc. Không hạ thấp được đối phương là ăn không ngon, ngủ không yên.

Người thông minh sẽ không bao giờ duy trì thói quen tiêu cực như vậy. Thay vào đó, họ chuyên tâm phấn đấu. Với họ, mục tiêu của bản thân quan trọng hơn tất thảy nhất cử nhất động của người khác.

Lời tự mãn

409

Thành công là thứ mà ai có được cũng đáng để tự hào, nhưng tuyệt đối đừng tự phụ, buông lời tự mãn. Người thông minh, sẽ không bao giờ để bản thân chết chìm trong mật ngọt, ba hoa thái quá, khoác lác đủ đường. Núi cao còn có núi cao hơn, người giỏi ắt sẽ có người giỏi hơn, những cao thủ chân chính trên đời đều là người bàng quan trước mọi phồn hoa phù phiếm.

5 cách đối nhân xử thế khôn ngoan, nên nhớ kỹ:

1. Kiềm chế lòng tự ái: Tự ái là nguồn gốc của nhiều chuyện đáng tiếc. Đừng lúc nào cũng nghĩ mình đúng, bằng không sẽ khó tránh khỏi cãi vã. Thay vào đó hãy biết im lặng.

2-luisa-rivera-abuso

2. Đừng cậy tài: Luôn biết cúi đầu, tỏ ra bình thường, thủ thế giữ mình, sẽ giúp con người tránh khỏi ánh nhìn dòm ngó của tiểu nhân, thuận lợi tu dưỡng làm nên nghiệp lớn.

3. Đền ơn đáp nghĩa: Người thật thà, nhân hậu sẽ được kính trọng. Còn những kẻ thấy lợi quên nghĩa, chắc chắn sẽ chỉ “bớt bạn thêm thù”.

4. Cương nhu linh hoạt: Nhịn được điều người khác không thể nhịn, tha thứ được điều người khác không thể tha. Đó không phải là nhục mà là đỉnh cao của bậc đại trí.

5. Biết đạo lý: Người thông minh sẽ biết thể hiện khôn và dại đúng lúc, đối nhân xử thế khéo léo, xử lý mọi chuyện chu toàn.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/nguoi-thong-minh-4-dieu-nay-deu-im-nhu-thoc-nguoi-ho-do-thich-n.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/nguoi-thong-minh-4-dieu-nay-deu-im-nhu-thoc-nguoi-ho-do-thich-noi-bao-sao-tai-hoa-keo-den-nuom-nuop.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương