Người thông minh hãy tránh xa kiểu người này

18/09/2020 15:06

Người càng thông minh, càng tránh xa những "kẻ nhàn rỗi" để không bị ảnh hưởng bởi năng lượng tiêu cực.

Người càng thông minh, càng tránh xa những "kẻ nhàn rỗi" 

Lỗ Tấn nói: "Lãng phí thời gian của bản thân không khác nào đang dần giết chết chính mình; và lãng phí thời gian của người khác đồng nghĩa với lãng phí tiền bạc và cuộc đời họ." Trong cuộc sống, có những lúc ta tự cho phép bản thân nhàn rỗi, nói những câu vô nghĩa, làm những điều nhàm chán, không trân quý thời gian. Càng ở bên những kẻ nhàn rỗi, lười biếng, ta thường dễ nản chí theo họ.

banbe

Có những người ôm trong lòng những hoài bão, những ước mơ, nhưng lại bị chết chìm trong nước bọt của những kẻ nhàn rỗi. Họ sẽ bảo bạn rằng: "Hãy tỉnh lại đi, đừng mơ mộng hão huyền nữa", hay "Cậu đang nghĩ gì thế, bị dở hơi à?"… Nếu bạn kiên trì với mục đích của mình, nỗ lực phấn đấu không ngừng, mọi khó khăn trên con đường phía trước đều sẽ pải lùi bước. Hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn, và hãy tránh xa những kẻ nhụt chí, mang nhiều năng lượng tiêu cực.

Nên nhớ, bất kể phía trước là bầu trời quang đãng hay mây đen, chỉ cần vượt qua được là bạn đã có thể nhìn thấy một khung cảnh khác với ánh mặt trời huy hoàng, rực rỡ.

Nhận diện thêm 5 kiểu người nên tránh kết giao để thành công:

1. Người tính toán chi li: chuyện gì cũng tính toán, lúc sống sợ bản thân mình bị thiệt thòi, phải chiếm được lợi ích từ người khác mới cảm thấy vui lòng.

2. Người không biết kính trọng người khác: người chỉ biết nhận lấy mà không biết cho đi, cũng không nên kết giao.

3. Người giỏi a dua tâng bốc:  luôn luôn chạy theo lợi thế, ham lợi quên nghĩa, ích kỷ chỉ biết đến mình.

4. Người không có lòng thương xót: làm bạn với kiểu người không có lòng thương xót chẳng khác gì làm bạn với sói. 

5. Người tùy tiện:  nói năng tùy tiện không suy nghĩ, không phải quân tử, làm việc không thể thấu hiểu cho người khác. 

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-thong-minh-hay-tranh-xa-kieu-nguoi-nay-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-thong-minh-hay-tranh-xa-kieu-nguoi-nay-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020