Người thông minh sẽ không để điện thoại ở 8 nơi này: Điện thoại nhanh hỏng lại ảnh hưởng sức khỏe

07/09/2022 11:05

Điện thoại là vật bất ly thân với nhiều người. Tuy nhiên, có những vị trí bạn không nên đặt điện thoại để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trong túi quần/áo

Để điện thoại trong túi áo/quần có vẻ hợp lý nhưng hành động này chỉ gây hại nhiều hơn lợi.

Tuy nhiên nếu bạn để điện thoại trong túi quần/áo, nhất là khi nó kết nối với mạng không dây thì bức xạ sẽ cao hơn 2-7 lần so với khi đặt trong ví hoặc bao da.

Tiếp xúc với quá nhiều bức xạ từ điện thoại có thể trở thành nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý như khối u, khả năng sinh sản,…

Trong áo ngực

Theo một số nghiên cứu cho thấy để điện thoại trong áo ngực có thể dẫn đến ung thư vú do bức xạ và rung động từ điện thoại. Bên cạnh đó, phụ nữ để điện thoại trong áo ngực, nhất là áo ngực thể thao sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây kích ứng da phát triển.

Trên giường hoặc dưới gối

Để điện thoại dưới gối có thể tích nhiệt và tiềm ẩn nguy cơ gây hỏa hoạn. Nhất là nếu điện thoại của bạn đang sạc hoặc bị lỗi.

Tiếp nữa, ánh sáng LED từ màn hình điện thoại có thể làm gián đoạn quá trình sản xuất melatonin và nhịp sinh học, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Ngoài ra, lượng bức xạ tần số vô tuyến điện thoại di động phát ra cũng giống như bức xạ phát ra từ lò vi sóng. Nó có thể trở thành tác nhân góp phần gây ra bệnh ung thư và u não.

Luôn cắm sạc điện thoại

Việc này sẽ gây hại cho pin khiến điện thoại tích tụ nhiệt và nóng lên. Sẽ càng nguy hiểm hơn nếu như bạn sử dụng cáp sạc “rởm”.

Gần mặt

Để điện thoại gần mặt đồng nghĩa với việc vi khuẩn truyền đến và đi từ điện thoại, làm cho da và điện thoại của bạn bẩn hơn. Nó có thể khiến da mặt của bạn bị nhiều mụn trứng cá, kích ứng da và thậm chí là nếp nhăn.

Trong cốp xe

Nhiệt độ quá cao sẽ khiến điện thoại nhanh hỏng hơn. Nếu bạn để điện thoại trong cốp xe, lại vào những ngày nắng nóng thì rất dễ dẫn đến sự cố. Chẳng hạn như hỏng hóc, mất dữ liệu, hỏng pin. Thậm chí có thể gây cháy nổ, đe dọa đến tính mạng.

Ở nhiệt độ lạnh nhiều điện thoại thông minh có thể tự tắt nguồn, có vấn đề về hiển thị, thời lượng pin rút ngắn. Trong một số trường hợp hiếm hoi là vỡ màn hình.

Trên bờ biển

Nếu bạn đi tắm biển hay phơi nắng và cũng để điện thoại ở gần đó thì nắng nóng cũng sẽ dẫn đến điện thoại bị hỏng nhanh hơn và cũng có thể dẫn đến cháy nổ.

Phòng tắm/phòng vệ sinh

Mang điện thoại vào phòng tắm, phòng vệ sinh khiến điện thoại trở thành vật trung gian cho các loại vi trùng, vi khuẩn có hại trong nhà vệ sinh.

Điện thoại sẽ “lấy” vi trùng từ chỗ bạn đặt điện thoại, sau đó truyền sang tay, lan sang vùng kín của bạn. Điện thoại cũng có thể “hút” vi trùng từ bất kỳ bề mặt nào trong phòng tắm trong khi bạn đang rửa tay hoặc xả nước

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/nguoi-thong-minh-se-khong-de-dien-thoai-o-8-noi-nay-dien-thoai-.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/nguoi-thong-minh-se-khong-de-dien-thoai-o-8-noi-nay-dien-thoai-nhanh-hong-lai-anh-huong-suc-khoe.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu